TOP NHỮNG NGÀNH HOT NHẤT HIỆN NAY MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TOP NHỮNG NGÀNH HOT NHẤT HIỆN NAY MÀ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/03/2023

Định hướng nghề nghiệp tương lai vốn không phải là điều dễ dàng và đòi hỏi chúng ta phải có sự suy nghĩ thấu đáo. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất SAIGONACT mời bạn tham khảo top 5 ngành được quan tâm trong những năm gần đây và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần.

Vậy những ngành nào đang được "chọn vàng gửi mạt" trong top 5 ngành hot nhất?

Ngành Quản trị kinh doanh

Một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động hiện nay có thể nói đến là ngành Quản trị kinh doanh. Trong những năm gần đây, chúng ta không thể không ghi nhận sự bùng nổ mạnh mẽ về số lượng của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Cùng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam, việc đáp ứng nhu cầu từ thị trường, hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp không ngừng phát triển, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Việc theo đuổi ngành quản trị kinh doanh đòi hỏi bạn có sự linh động trong công việc. Đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được hướng dẫn cách để quản lý một doanh nghiệp như cách tạo nguồn vốn, quảng bá sản phẩm, đưa ra luật lệ, quản lý nhân viên...

Ngành Marketing

Ngày nay, ngành Marketing giữ vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Các hoạt động bán hàng hiệu quả đều phụ thuộc vào chiến lược marketing bài bản. Chiến lược giúp doanh nghiệp bán nhiều sản phẩm, tạo chỗ đứng trên thị trường. Một doanh nghiệp được marketing hiệu quả có khả năng sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong việc đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng.

Người học Marketing cần có sự sáng tạo, một tầm nhìn "mở" và khả năng nắm bắt xu hướng thị trường tốt để có thể tiếp cận, mở rộng thị trường. Với xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, việc Marketing tạo ra nhiều cơ hội việc làm cũng là điều dễ hiểu.

Ngành Công nghệ thông tin

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 đã góp phần lớn vào việc thúc đẩy ngành công nghệ thông tin phát triển. Sở hữu tiềm năng "khủng" và mức lương "không phải dạng vừa" là các yếu tố khiến công nghệ thông tin là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất hiện nay

Dù ở lĩnh vực nào, tất cả những công ty, tổ chức hay doanh nghiệp muốn hoạt động được đều cần đến chuyên viên về công nghệ thông tin. Vì vậy, công nghệ thông tin là ngành có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Ngoài ra, với phạm vi hoạt động rộng khắp, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lựa chọn hướng đi phù hợp nhất.

Ngành Du lịch

Xã hội phát triển, đời sống được nâng cao nên nhu cầu du lịch của mọi người ngày một được quan tâm. Từ đó, ngành Du lịch trở thành một ngành mũi nhọn của Việt Nam, thu hút sự đầu tư trong nước và quốc tế.

Bên cạnh thiên nhiên trù phú, đa dạng được ông trời ưu ái ban tặng, nước ta còn sở hữu những di tích lịch sử mà cha ông để lại. Từ những tài nguyên trù phú ấy, nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã được tạo ra. Những yếu tố về thắng cảnh cùng chi phí không quá đắt đỏ của những địa điểm du lịch tại Việt Nam đã thu hút không ít lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển trong ngành này, nhiều tập đoàn lón đã cho xây dựng ngày nhiều các khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm và các loại hình dịch vụ để phục vụ nhu cầu cho khách hàng. Hiện tượng "mọc lên như nấm" của các khu du lịch là tín hiệu đáng mừng đối với du lịch Việt.

Sự phát triển của ngành Du lịch còn kích thích các ngành liên quan như Quản lý khách sạn và Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phát triển mạnh mẽ. Điều này góp phần nhân rộng cơ hội việc làm cho các bạn quan tâm đến mảng du lịch và dịch vụ.

Với Du lịch, bạn sẽ được học hỏi, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và con người đến từ nhiều vùng miền hoặc trên khắp thế giới. Đây còn là cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bên cạnh việc nâng cao tay nghề và chất lượng công việc.

Ngành Y Dược

Người ta thường nói, “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa”. Tầm quan trọng không thể phủ nhận của sức khỏe, cùng tiến bộ của khoa học kỹ thuật ngày càng giúp chúng ta nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và phòng chống bệnh tật. Đó chính là nguyên nhân chính khiến y dược khó lòng trở nên “lỗi thời” trong đời sống hiện đại.

Hy vọng với những thông tin về top các ngành học hot có giúp bạn hiểu hơn về hướng đi mà mình sẽ lựa chọn trong tương lai chưa? Nếu có ý định theo học một trong những ngành học này, hãy ôn luyện thật chăm chỉ để đạt được nguyện vọng mình mong muốn. SAIGONACT sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trong con đường chinh phục ước mơ với nhiều chính sách học bổng đặc biệt dành cho Tân sinh viên. Còn chần chừ gì không đăng ký ngay để nhận ngay các ưu đãi.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L