SAIGONACT - Chất Lượng Đào Tạo Là Yếu Tố Tiên Quyết – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

SAIGONACT - Chất Lượng Đào Tạo Là Yếu Tố Tiên Quyết

Đăng bởi saigonact Ngày đăng: 14/05/2024

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) được thành lập ngày 17/10/2006 theo quyết định số 5845/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua nhiều khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, SAIGONACT đã vươn lên trở thành một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất trong khối ngoài công lập.

Định Hướng Phát Triển

SAIGONACT hướng tới trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực liên quan. Trường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa, đồng thời tạo môi trường học tập và nghiên cứu linh hoạt, sáng tạo theo chuẩn quốc gia và quốc tế. Nhà trường phát huy năng lực nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho xã hội thông qua kinh tế tri thức.

Đầu Tư Chất Lượng

Từ khi thành lập, SAIGONACT đã tập trung tuyển chọn đội ngũ giảng viên gồm những giáo sư, tiến sĩ, nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú và các chuyên gia đầu ngành, cùng với các cán bộ, nhân viên tận tụy. Sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên là nền tảng để trường đảm bảo chất lượng đào tạo cao nhất.

Chính Sách Hỗ Trợ Sinh Viên

SAIGONACT áp dụng chính sách không tăng học phí trong suốt 3 năm học và cung cấp nhiều suất học bổng trị giá lên tới 3,5 tỷ đồng cho sinh viên xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn.

Đẩy Mạnh Đào Tạo Các Chuyên Ngành Du Lịch

Ngày 07/06/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 802/TTg-KGVX chấp thuận chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Tiếp theo, ngày 22/07/2017, Ủy ban Nhân dân Tp.HCM đã ban hành văn bản số 4013/QĐ-UBND về việc công nhận Ban Quản lý đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU). Hiện nay, nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ để chờ quyết định chính thức về việc thành lập. Khi được phê duyệt, SAIGONTU sẽ là trường đại học chuyên về du lịch đầu tiên tại Việt Nam.

Trong năm 2024, trường tuyển sinh 24 ngành học ở bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật và Mỹ thuật công nghiệp, với nhiều hình thức xét và thi tuyển khác nhau. Các ngành học được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo, thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội, bao gồm: Hướng dẫn du lịch, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị nhà hàng – khách sạn, Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa, Thanh nhạc, Diễn viên kịch – điện ảnh, Quay phim, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật, và Tiếng Trung Quốc.

Với mục tiêu trở thành trường Đại học du lịch đầu tiên của Việt Nam, SAIGONACT đã xây dựng chương trình đào tạo cho mỗi ngành học với ít nhất một môn học liên quan đến du lịch. Đặc biệt, tất cả các ngành đào tạo đều có chuyên ngành hẹp liên quan đến du lịch như: Kế toán du lịch, Quản trị kinh doanh du lịch, Thư ký du lịch, Tiếng Anh du lịch, Tiếng Trung du lịch, Tiếng Nhật du lịch, và Tiếng Hàn du lịch.

Nhà trường đã xây dựng các chương trình đào tạo với quan điểm coi đó là một trong ba nền tảng của chất lượng (chương trình, giảng dạy, cơ sở vật chất). Các chương trình được thiết kế theo quy trình chuẩn, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng, tự tin hội nhập.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi chuyên môn, tận tâm, nhà trường khẳng định sứ mệnh của mình là giúp sinh viên thực hiện giấc mơ nghề nghiệp.

SAIGONACT: Chất lượng đào tạo là điều kiện tiên quyết giúp sinh viên thành công - Ảnh 2.

Tuyển Sinh Năm 2024

Năm 2024, SAIGONACT tuyển sinh 24 ngành bậc cao đẳng thuộc các nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Nghệ thuật và Mỹ thuật công nghiệp với nhiều hình thức xét và thi tuyển linh hoạt. Các ngành học này đều được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo, thu hút đông đảo sinh viên.

Xét tuyển nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin

- Hệ cao đẳng 3 năm và 2 năm: Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Hệ cao đẳng 9+: Chỉ cần tốt nghiệp THCS hoặc tương đương

Xét tuyển và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên kịch nói và điện ảnh, Đạo diễn sân khấu, Quay phim, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, May thời trang).

- Tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương và thi tuyển 01 môn năng khiếu.

Kết Luận

SAIGONACT không ngừng đầu tư vào cơ sở vật chất và phát triển đội ngũ giảng viên, khẳng định sứ mệnh giúp sinh viên thực hiện giấc mơ nghề nghiệp. Nhà trường cam kết hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và sự nghiệp, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM
  • Điện thoại: 028.38831793 - 028.38831796
  • Hotline: 0914.411.012