TIẾN SĨ VŨ KHẮC CHƯƠNG - MỘT HÀNH TRÌNH DÀI TRONG NGÀNH GIÁO DỤC – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TIẾN SĨ VŨ KHẮC CHƯƠNG - MỘT HÀNH TRÌNH DÀI TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

Đăng bởi support Ngày đăng: 11/05/2024

Xuất thân là một nhà giáo chân chính, từ Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông…hiện nay Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương là Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ Thuật và Du lịch Sài Gòn. Suốt một chặng hành trình dài trong lĩnh vực giáo dục, Thầy Vũ Khắc Chương luôn tận tụy, hết mình và luôn cố gắng từng ngày trong công việc giảng dạy, công tác quản lý một ngôi trường có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên.

Niềm đam mê nhiệt huyết của Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương trong giáo dục

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghề giáo, ngay từ nhỏ tình yêu nghề đã sớm truyền cho Thầy.

Vốn là một người thầy tận tâm, Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương từ khi là một thầy giáo đã hết mình và tận tụy trong giảng dạy. Hiện nay, Thầy đã có hơn 30 năm đồng hành trong giáo dục và công tác giáo dục ở nhiều cương vị khác nhau.

Quan điểm giáo dục của Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương

Đối với Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương “Giáo dục không phải là một ngành công nghiệp, giáo dục là một nhiệm vụ và mục tiêu đào tạo ra nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Đất nước”

Chính vì quan điểm đó, Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương trong suốt 30 năm vừa qua luôn không ngừng phát triển bản thân, đổi mới tư duy giáo dục. Ấp ủ về một ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao phù hợp với sự phát triển hiện nay của Đất nước. Và đó là lý do Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Và Du lịch Sài Gòn được thành lập.

Quá trình hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng VHNT & Du lịch Sài Gòn

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn được thành lập ngày 17/10/2006, theo quyết định số 5845/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký quyết định.

Bước đầu thành lập trường có những khó khăn đến với Thầy Vũ Khắc Chương, nhưng với niềm đam mê và ước mơ về một ngôi trường đào tạo đa ngành nghề với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, suốt 18 năm thầy luôn hết mình, tận tụy với trường.

Tiến sĩ Vũ Khắc Chương: Từ khi mới thành lập, chúng tôi đã xác định sứ mệnh của trường là đào tạo ra những công dân có tri thức, có kỹ năng và khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM và cả nước

 Qua hành trình dài 18 năm kể từ khi thành lập trường, không ít những khó khăn và thách thức vì là trường ngoài công lập, không có kinh phí từ ngân sách Nhà nước, từ những khó khăn ban đầu về chỗ học, chỗ làm việc, có giai đoạn trường đã phải thuê phần lớn địa điểm học tập và làm việc, đến nay trường đã có quỹ đất 7,1 ha gồm 1 ha nội thành và 6,1 ha ngoại thành, Trường có 04 cơ sở đào tạo trong đó có hơn 200 phòng học, 40 phòng thực hành và thư viện khang trang, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên của tất cả các ngành có khả năng đào tạo từ 15.000 đến 17.000 sinh viên.

Nhờ vào những nỗ lực và cố gắng không ngừng của Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương với trường. Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể như: 

Ngày 17/10/2009, Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đã trao kỷ lục Trường cao đẳng có khoa Du lịch với số lượng Sinh viên học sinh đông nhất cho trường và tiếp đó, ngày 30/9/2010, kỷ lục Trường cao đẳng có số lượng Sinh viên Khoa Du lịch thực tập xuyên Việt nhiều nhất cũng được xác lập.  

Đội Văn nghệ của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã từng đoạt nhiều giải thưởng trong Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM

Ngoài ra, Tiến Sĩ Vũ Khắc Chương còn gửi gắm lời khuyên đối với các học sinh, sinh viên, trong khoản thời gian học tập và áp lực thi cử hiện nay: “Phải chọn cho mình một ngành học đúng với sở trường, khả năng để có thể phát huy hết khả năng của bản thân. Điều cuối cùng chúc các em học thật tốt và mong rằng những kiến thức nhà trường cung cấp cho ngành học các em sẽ giúp ích cho các em sau khi ra trường. Chúc các em thành công”