TRƯỜNG SAIGONACT - XÁC LẬP 2 KỶ LỤC VỀ ĐÀO TẠO DU LỊCH CẢ NƯỚC – Saigonact

TRƯỜNG SAIGONACT - XÁC LẬP 2 KỶ LỤC VỀ ĐÀO TẠO DU LỊCH CẢ NƯỚC

Đăng bởi support Ngày đăng: 11/05/2024

Trong Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM năm 2014, Trường Cao đẳng Văn hóa, Du lịch và Điều dưỡng Sài Gòn đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng. Điều này là minh chứng cho sự thành công không chỉ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật mà còn trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho cả TP.HCM và toàn quốc.

Khoa Du lịch tại trường SAIGONACT

Tiến sĩ Vũ Khắc Chương (Hiệu trưởng): “Từ khi mới thành lập, chúng tôi đã xác định sứ mệnh của trường là đào tạo ra những công dân có tri thức, có kỹ năng và khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập – cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của TP.HCM và cả nước.”

Hiện nay, trường này có 4 khoa chính, bao gồm: Khoa Du lịch, Khoa Ngoại ngữ - Đông phương học, Khoa Kinh tế, và Khoa Nghệ thuật – Mỹ thuật công nghiệp. Trong số đó, Khoa Du lịch được xem là mạnh nhất của trường với một lượng sinh viên đông đảo, bao gồm nhiều ngành nghề đào tạo như lữ hành, quản trị khách sạn – nhà hàng, và hướng dẫn viên du lịch. Từ đầu, chúng tôi đã xây dựng một chiến lược đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của thị trường lao động, nhằm đảm bảo rằng sinh viên của chúng tôi có thể tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Chúng tôi đã đầu tư mạnh mẽ từ cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và giảng viên, cho đến việc thiết kế các chương trình đào tạo linh hoạt và hệ thống cung cấp dịch vụ tốt nhất cho sinh viên để thực hiện chiến lược này. Chỉ trong vài năm sau đó, Khoa Du lịch đã phát triển mạnh mẽ cả về chất lượng lẫn số lượng.

Nét mới trong đào tạo Ngành du lịch tại SAIGONACT

Chúng tôi đã triển khai mô hình đào tạo chất lượng cao cho Sinh viên Khoa Du lịch trong ba chuyên ngành: Việt Nam học – Hướng dẫn viên du lịch; Quản trị dịch vụ và du lịch; Quản trị khách sạn – nhà hàng. Sinh viên trong các lớp chất lượng cao được trải nghiệm các dịch vụ cơ sở vật chất hiện đại nhất, tiện nghi nhất và học từ các giảng viên hàng đầu trong ngành... Tất nhiên, điều này đồng nghĩa với việc học phí cũng cao hơn so với các lớp thông thường. Mô hình này đã thu hút sự quan tâm của sinh viên và hiện có khoảng 200 sinh viên tham gia.

Một hoạt động trọng tâm khác được tập trung phát triển trong năm học này là công tác nghiên cứu khoa học của cả giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch.

Nhiều đề tài thuộc các lĩnh vực lữ hành, hướng dẫn, quản lý khách sạn và nhà hàng đã được đăng ký như: Áp dụng Marketing 8P trong định hướng phát triển bền vững cho khách sạn SOTA giai đoạn 2015 – 2020; Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của chương trình tour Sinh viên của trường Cao đẳng Văn hóa, Du lịch và Điều dưỡng Sài Gòn TPHCM; Truyền thống lễ hội – sự giao lưu văn hóa và hội nhập du lịch biển Long Hải; Ảnh hưởng của văn hóa Phật giáo trong tâm linh của người Việt Nam,..v.v.. Đến thời điểm hiện tại, khoa đã nhận được 40 đề tài đăng ký và có hơn 60 sinh viên tham gia nghiên cứu cùng với những giảng viên có kinh nghiệm trong hướng dẫn.

Kỷ lục ngành du lịch của SAIGONACT

Vào ngày 17/10/2009, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam đã chính thức công nhận kỷ lục cho Trường Cao đẳng có khoa Du lịch với số lượng sinh viên học sinh đông nhất. Điều này là minh chứng cho sự phát triển và uy tín của ngành du lịch tại trường.

Không dừng lại ở đó, vào ngày 30/9/2010, Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam tiếp tục ghi nhận một kỷ lục mới cho trường khi xác lập kỷ lục cho Trường Cao đẳng có số lượng sinh viên khoa Du lịch thực tập xuyên Việt nhiều nhất. Sự đa dạng và sâu rộng của chương trình thực tập không chỉ là cơ hội học tập mà còn là cơ hội trải nghiệm thực tế, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực du lịch.

Hai kỷ lục này là minh chứng rõ ràng cho cam kết của trường trong việc đào tạo và phát triển ngành du lịch, cũng như sự tận tâm và nỗ lực không ngừng của cả sinh viên và đội ngũ giảng viên. Đồng thời, chúng cũng là động lực để trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa để mang lại cho sinh viên những cơ hội và trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập và thực tập.

Lời kết

Hai kỷ lục quý báu mà SAIGONACT đã đạt được không chỉ là niềm tự hào của cả trường mà còn là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực và cam kết vững chắc trong việc phát triển ngành du lịch tại Việt Nam. Những thành tựu này không đơn thuần là danh hiệu, mà còn là một hành trình đầy ý nghĩa, nơi mà sự đồng lòng, nỗ lực đã góp phần tạo nên.