BUỔI CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT CỦA ĐOÀN SINH VIÊN KHOA DU LỊCH SAIGONACT – Saigonact

BUỔI CHÀO CỜ ĐẶC BIỆT CỦA ĐOÀN SINH VIÊN KHOA DU LỊCH SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/11/2022

Đó là buổi sáng ngày 22 – 10 – 2022, khi đoàn thực tập tour xuyên Việt 24 ngày của SV khoa Du lịch SAIGONACT  đang dừng chân ở thủ đô Hà Nội.

5 giờ sáng, tiết trời mùa thu Hà Nội mát mẻ vô cùng. Cả đoàn thức dậy và nhanh chóng di chuyển ra Quảng trường Ba Đình trên những thảm cỏ xanh mướt được chăm sóc kĩ lưỡng. Phía trước là lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, phía sau là tòa nhà Quốc hội, chính giữa quảng trường là cột cờ.

C:\Users\Son\Pictures\309231251_557164276215435_5792198451041209476_n.jpg

Đoàn thực tập tour xuyên Việt 24 ngày SV khoa Du lịch SAIGONACT trên quảng trường Ba Đình, Hà Nội, ngày 22 – 10 - 2022

Tất cả đứng xếp hàng ngang ngay ngắn mặt hướng về Lăng Bác.

Đúng 5h45, các chiến sĩ danh dự từ hai phía bên hông lăng Bác tiến ra phía quảng trường, trên tay chiến sĩ đi đầu tiên bưng cái khay đựng lá cờ Tổ quốc.

Đúng 6 giờ sáng, cùng với giai điệu bài hát 'Tiến bước dưới quân kỳ' vang lên, cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hùng dũng tiến bước

Các chiến sĩ danh dự tiến về phía cột cờ theo mệnh lệnh của người chỉ huy. Họ bước đi dõng dạc, oai nghiêm trong tiếng nhạc hành khúc hùng tráng vang lên khắp quảng trường.

Quảng trường Ba Đình lúc này có rất đông những người dân đi tập thể dục và cũng có rất nhiều người đến chỉ để dự lễ thượng cờ buổi sáng mỗi ngày.

Khung cảnh đó khiến đoàn SV du lịch SAIGONACT thêm phần xúc động.

Đúng 6 giờ sáng, lá cờ trên tay người chiến sĩ danh dự được tung lên và theo nhịp của bản quốc ca đang vang lên hùng tráng trên khắp bầu trời thủ đô. Lá cờ Tổ quốc khổ lớn tung bay trong gió sớm Ba Đình.

Chưa bao giờ chúng tôi được dự một buổi thượng cờ cũng là một buổi chào cờ Tổ quốc trang trọng và thiêng liêng như thế. Buổi thượng cờ trên quảng trường Ba Đình, Hà Nội.

Lễ Thượng cờ ở quảng trường Ba Đình là một nghi lễ cấp quốc gia của Việt Nam, ý tưởng thực hiện nghi lễ trên quảng trường do BTL bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xuất và được Chính phủ phê duyệt vào năm 2001, đúng dịp kỷ niệm 111 năm ngày sinh Bác Hồ.

Lễ Thượng cờ và Hạ cờ do đội Tiêu binh danh dự thực hiện hàng ngày ở Lăng Bác.

Theo đó, những cán bộ, chiến sỹ Đội Tiêu binh danh dự có chiều cao từ 1m7 trở lên, quân dung đẹp và động tác điều lệnh đội ngũ chuẩn, được tập trung luyện tập.

Đội hình thực hiện lễ Thượng cờ và Hạ cờ gồm 37 đồng chí. Khối trưởng và vác Quân kỳ là sỹ quan. Còn lại, 3 đồng chí trong Tổ Quốc kỳ, 2 đồng chí bảo vệ Quân kỳ và 30 đồng chí thành 10 hàng ngang trong khối nghi lễ đều do chiến sỹ đảm nhiệm.

Sau khi dự lễ thượng cờ, đoàn SV du lịch SAIGONACT xếp hàng để chụp những tấm hình lưu niệm quý giá, lưu lại một kỉ niệm đẹp hiếm có trong chuyến thực tập tour xuyên Việt 24 ngày.

TS