TUYỂN SINH NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI SAIGONACT NĂM HỌC 2023 – Saigonact

TUYỂN SINH NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TẠI SAIGONACT NĂM HỌC 2023

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 03/02/2023

Thiết kế đồ họa là chuyên ngành nghệ thuật ứng dụng kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, ngôn từ và sự sáng tạo của người thiết kế để truyền tải thông tin và ý nghĩa của sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Sản phẩm đồ họa hiện nay được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo đến giải trí, nghệ thuật.... Đây là ngành học càng ngày càng phát triển, đi lên theo sự nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, với cơ hội nghề nghiệp vô cùng mở rộng.

Thiết kế đồ họa là chuyên ngành được đào tạo trọng tâm tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn hiện nay. Đây là chuyên ngành đòi hỏi sinh viên phải kết hợp giữa tư duy sáng tạo và cảm nhận nghệ thuật thông qua việc sử dụng các công cụ đồ họa để truyền tải những hình ảnh ấn tượng và thông điệp sâu sắc đến những người tiếp cận.

Khi theo học ngành Thiết kế đồ họa tại SAIGONACT, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và năng lực thực hành trong các công việc thuộc nghề Thiết kế đồ hoạ. Hoàn thành chương trình học, sinh viên có khả năng sáng tạo, ứng dụng kỹ thuật, công nghệ giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế đồ hoạ. Sinh viên có khả năng làm việc độc lập, tự kiếm sống bằng nghề đã học hoặc có khả năng tổ chức hành nghề theo nhóm. Cụ thể chương trình sẽ trang bị các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp sau:

Về kiến thức:

Trang bị các kiến thức cơ bản về CNTT.

Trang bị các kiến thức về kỹ thuật đồ họa trên máy tính.

Trang bị các kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, mỹ thuật công nghiệp.

Bồi dưỡng các kiến thức về thẩm mỹ học.

Bồi dưỡng các kiến thức cơ bản về kỹ năng sáng tác các tác phẩm đồ hoạ.

Về kỹ năng:

Có thể kết nối, điều khiển máy tính và các thiết bị ngoại vi.

Có thể nhận làm dịch vụ các công việc liên quan đến thiết kế đồ hoạ như tạo các bản vẽ kỹ thuật, mỹ thuật, chế bản sách báo, tạo các tranh ảnh quảng cáo, các dịch vụ liên quan đến video số, chụp ảnh số.

Có thể làm dịch vụ trong các công việc liên quan đến thiết kế các trang Web.

Có thể tạo ra các bản vẽ liên quan đến mỹ thuật công nghiệp.

Phương thức tuyển sinh và ưu đãi nhà trường dành cho sinh viên:

Chương trình đào tạo hệ: Cao đẳng chính quy.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh theo ba phương thức chính:

Phương thức 1: Xét tuyển học bạ THPT.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên điểm thi của kỳ thi THPT QG năm 2023 và các năm trở về trước.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội.

Đối tượng tuyển sinh: Tuyển sinh trên phạm vi cả nước với đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Ưu đãi đặc biệt của nhà trường: Học bổng giảm 80% học phí/ HKI và miễn 1 năm KTX học sinh nhập học trước ngày 22/07/2023. Bên cạnh đó nhà trường còn rất nhiều chính sách học bổng và ưu đãi khác. Đăng ký ngay để được tư vấn cụ thể.