TRƯỜNG CAO ĐẲNG SAIGONACT _ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ NGÀNH NGHỀ – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SAIGONACT _ GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ NGÀNH NGHỀ

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 26/09/2022

Hằng năm, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nhận được khá nhiều thắc mắc đến từ các bạn trẻ, các bậc phụ huynh và cả những anh/chị đã đi làm về các ngành nghề, chương trình đào tạo tại trường.

Do đó, để các bạn đỡ mất thời gian, dưới đây Ad sẽ tổng hợp những băn khoăn thường thấy nhất thông qua các câu hỏi.

Câu hỏi 1: AD, em có sở thích và mong muốn sau này sẽ xây dựng, phát triển công việc kinh doanh nhà hàng ăn uống. Em có nghe các anh chị review về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại SAIGONACT rất tốt cho. Em băn khoăn, học ngành này tại SAIGONACT sẽ được phát triển những gì ạ?

Trả lời: Chào em. Hiện nay, tín hiệu đáng mừng là rất nhiều bạn trẻ đã sớm có kế hoạch phát triển kinh doanh riêng của mình, đặc biệt là trong ngành ăn uống, dịch vụ. AD cũng rất vui khi bạn chia sẻ nhiều bạn feedback học tại SAIGONACT phát triển hướng startup tốt. 

Thực tế, SAIGONACT nhận thấy, điểm khác biệt nếu em và các bạn học ngành quản trị dịch vụ và ăn uống tại SAIGONACT so với phần lớn các trung tâm, trường cao đẳng khác đó là được:

  • Học tập trong môi trường phát triển các kỹ năng toàn cầu
  • Thực hành trực tiếp chiếm phần lớn thời gian học
  • Thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian dài
  • Các bạn sẽ nắm được tổng quan ngành, biết cách phân tích về thị trường, tâm lý khách hàng
  • Sớm có cái nhìn thực tế, nắm bắt được thực tế thị trường qua các case study từ doanh nghiệp trong ngành   

Chính những điều này, giúp em cũng như các bạn không chỉ vững tay nghề, có kỹ năng tốt, tự tin làm việc trong các môi trường đẳng cấp, chất lượng quốc tế. Mà quan trọng hơn là các bạn có tư duy, đánh giá, biết phân tích thị trường. Đây là nền tảng để bạn dễ dàng phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

Câu 2: Cho em hỏi khi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại trường, ngoài chương trình lý thuyết, thì còn được thực hành những gì?

Trả lời: Cảm ơn bạn đã gửi đến AD câu hỏi này, một câu hỏi mà AD được nhận rất nhiều chứng tỏ các bạn quan tâm rất nhiều đến ngành này. Trên thực tế ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành là một trong những ngành thuộc khối khoa học xã hội vì vậy việc không thể tránh khỏi đó là sinh viên sẽ phải tiếp xúc với khối lượng lớn các kiến thức “toàn chữ”, có những phần bắt buộc phải nhớ. Tuy nhiên, cũng giống như các học phần khoa học tự nhiên, việc tiên quyết để nắm vững kiến thức đó là phải hiểu và được thực hành, vận dụng trong thực tế. Do vậy, nhà trường luôn chú trọng đầu tư toàn diện về cơ sở vật chất, học liệu nhằm tạo ra một môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên tích lũy kiến thức chuyên môn. Đồng thời, hợp tác với doanh nghiệp trong việc tổ chức xây dựng chương trình cũng như phối hợp trong quá trình đào tạo. Khoa thường xuyên mời doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch tham dự các hội thảo khoa học, hội thảo định hướng nghề nghiệp, hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhằm giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp, hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, ngay từ năm học thứ nhất, sinh viên đã được tham gia vào các chuyến đi thực tế, kiến tập hữu ích nhằm tham quan, trải nghiệm các dịch vụ, từ đó hiểu rõ hơn về nghề nghiệp của mình trong tương lai để có định hướng học tập và rèn luyện bản thân đáp ứng yêu cầu công việc. Trong các năm học sau đó, sinh viên được tham gia thực hành dưới sự hướng dẫn thực hiện của các cán bộ quản lý tại các bộ phận nghiệp vụ của các doanh nghiệp đối tác.