SAIGONACT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM – Saigonact

SAIGONACT TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 14/09/2023

Sáng ngày 14/9, trong chuỗi hoạt động dành cho sinh viên khoá 18, tại đại sảnh Trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật và Du Lịch Sài Gòn (SAIGONACT), Thầy Ths. Võ Sơn Đông đã triển khai và hướng dẫn các bạn sinh viên khóa 18 những kiến thức và kỹ năng cần có để làm việc nhóm một cách hiệu quả thông qua chuyên đề: Kỹ năng làm việc nhóm.

Thầy Ths. Võ Sơn Đông đã triển khai và hướng dẫn các bạn sinh viên khoá 18.

Buổi sinh hoạt này không chỉ đơn thuần là một buổi học thường ngày, đây còn là cơ hội để các bạn trải nghiệm, học hỏi và phát triển những kiến thức, học hỏi những kỹ năng quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất khi làm việc cùng nhau một cách hiệu quả, việc này sẽ đem lại những lợi ích đối với doanh nghiệp và bản thân cá nhân.

Đối với doanh nghiệp:

Trong thế giới doanh nghiệp ngày nay, khả năng làm việc nhóm không chỉ là một kỹ năng mà còn là một phần quan trọng của sự thành công.

Tăng Năng Suất Làm Việc: Khi nhân viên biết cách hợp tác và làm việc nhóm, họ có thể tận dụng tốt những điểm mạnh của đồng nghiệp và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Gắn Kết Lãnh Đạo với Nhân Viên: Sự lãnh đạo xuất sắc không chỉ bắt đầu từ việc chỉ đạo mà còn từ khả năng tạo ra môi trường làm việc thúc đẩy sự hợp tác và động viên tinh thần làm việc nhóm.

Tìm được phương án tối ưu: Làm việc nhóm giúp tạo ra nhiều ý tưởng và phương án khác nhau, từ đó tăng khả năng lựa chọn những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tạo Ra Sức Mạnh Của Doanh Nghiệp: Những tập thể làm việc nhóm mạnh mẽ và đoàn kết có thể đánh bại mọi khó khăn và thách thức trước mắt, giúp doanh nghiệp phát triển và định vị mình mạnh mẽ trên thị trường.

Đối Với Cá Nhân:

Không chỉ là lợi ích cho doanh nghiệp, việc làm việc nhóm hiệu quả còn mang lại nhiều giá trị cho cá nhân:

Rèn Luyện Kỹ Năng Mềm: Một số kỹ năng sẽ được phát triển như giao tiếp, tôn trọng, giúp đỡ, lắng nghe, quản lý thời gian, quản lý công việc, có trách nhiệm…

Trao Dồi Kiến Thức và Chuyên Môn: Trong quá trình làm việc cùng đồng nghiệp, bạn sẽ học hỏi từ họ và nâng cao kiến thức và chuyên môn của mình.

Gắn Kết Với Mọi Người: Làm việc nhóm giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và thể hiện tính cộng đồng, tạo sự gắn kết.

Rèn Luyện Tư Duy Sáng Tạo: Thông qua trao đổi ý tưởng và giải quyết vấn đề cùng đồng nghiệp, bạn có thể phát triển tư duy sáng tạo và khả năng tìm ra giải pháp mới.

Nâng Cấp Tính Kỷ Luật: Làm việc nhóm đòi hỏi sự tự quản lý và kỷ luật cao độ để đảm bảo tính chất xây dựng và hiệu quả của công việc.

Xây Dựng Mối Quan Hệ Gắn Kết Lâu Dài: Những mối quan hệ bạn xây dựng qua làm việc nhóm có thể trở thành nguồn hỗ trợ và hợp tác lâu dài trong sự nghiệp của bạn.

Không khí buổi chuyên đề sáng ngày 14.9

Sinh viên chủ động tổ chức họp nhóm để thảo luận.

SaigonACT mong rằng sinh viên của mình sẽ tận dụng cơ hội này để phát triển và trang bị cho bản thân những kỹ năng quý báu, không chỉ giúp các bạn tỏa sáng trong sự nghiệp mà còn trở thành một thành viên đáng trân trọng của bất kỳ tập thể, tổ chức nào bạn tham gia.