REVIEW NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

REVIEW NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 02/07/2023

REVIEW NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI SAIGONACT

Tài chính ngân hàng tại SAIGONACT trong nhiều năm qua là một ngành học thời thượng phù hợp nhu cầu phát triển của xã hội nên hiện có nhu cầu tuyển dụng cao. Ngành tài chính ngân hàng là gì? học gì và cơ hội việc làm như thế nào? Bài viết sau đây của SAIGONACT sẽ có đầy đủ câu trả lời dành cho bạn.


Khái niệm:

Tài chính ngân hàng là một ngành học liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Trong đó, ngân hàng và các công cụ tài chính do ngân hàng phát hành đóng vai trò là cầu nối trung gian giữa tất cả các giao dịch trong phạm vi nội đại và quốc tế.¬¬¬
Tài chính ngân hàng là một ngành học rộng có thể chia thành nhiều lĩnh vực nhỏ, chuyên ngành như: ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, tài chính thuế, tài chính bảo hiểm, kinh tế học tài chính, phân tích tài chính, kinh tế học tài chính, phân tích tài chính…


Mục tiêu đào tạo

Cử nhân Tài chính – Ngân hàng tốt nghiệp tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) có kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng theo các thông lệ quốc tế mới nhất của khu vực và thế giới.
Được trang bị kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội, pháp luật, kiến thức chuyên sâu về tài chính, ngân hàng. Vận dụng kiến thức thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin để làm việc tốt trong môi trường cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
Sinh viên được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp, đào tạo sinh viên có tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu độc lập, có trình độ tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng phân tích và làm việc nhóm. Kỹ năng thuyết trình và viết báo cáo, dẫn dắt, khởi nghiệp tạo việc làm cho mình và người khác.


Điểm nổi bật tại SAIGONACT

Chương trình đào tạo hội nhập quốc tế với mục tiêu lấy sinh viên là trung tâm, bên cạnh chương trình cử nhân Tài chính ngân hàng giảng dạy theo chương trình tiếng Việt.

Tại SAIGONACT có môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại, đối với ngành tài chính ngân hàng, sinh viên được thực hành nghiệp vụ trên Core banking thực của ngân hàng mô phỏng tại trường ngay trong mỗi môn học chuyên ngành và được huấn luyện các kỹ năng cần thiết để trở thành các chuyên viên ngân hàng giỏi.

Cơ hội nghề nghiệp

Nhiệm vụ chính của người làm về tài chính là đảm bảo tất cả các hoạt động cho toàn hệ thống được vận hành liên tục. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các ngân hàng, doanh nghiệp, công ty chứng khoán, thuế, hải quan, công ty tài chính, quỹ đầu tư trong nước và ngoài nước. Với các vị trí như:
- Nhà tư vấn tài chính: bạn có thể làm chuyên viên tại các ngân hàng, các công ty tài chính.

- Nhân viên kế toán: quản lý chi tiêu, đánh giá và lên kế hoạch chi tiết chi tiêu trong doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức.

- Nhân viên kiểm toán: ở kiểm tra, phân tích, đánh giá các thống kê của kế toán, đưa ra báo cáo tài chính chi tiết và chuẩn xác nhất.

- Nhân viên tư vấn tài chính: làm việc tại phòng tư vấn tài chính hoặc các công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính.

- Nhân viên ngân hàng: ngoài việc tư vấn các dịch vụ về ngân hàng, bạn cần phải tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến tài chính, đầu tư.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
 Địa chỉ: N17 Cư xá Văn Thánh Bắc đường Võ Oanh, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 Hotline: 0914 411 012
 Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
 Điện thoại: 028 3883 1796
 Đăng ký xét tuyển: 
https://xettuyen.saigonact.edu.vn

                                                                                                                   H.T.S