NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 25/06/2023

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI SAIGONACT

Tại SAIGONACT, khoa Công nghệ thông tin là một đơn vị có thế mạnh trong đào tạo, hằng năm có hàng trăm sinh viên theo học và ra trường có việc làm 100%. Học CNTT yêu cầu sinh viên có những tố chất cần thiết phù hợp ngành nghề đào tạo. Nếu bạn hội đủ những tố chất được liệt kê trong bài viết này thì chắc chắn bạn phù hợp với ngành công nghệ thông tin, có điều kiện theo đuổi và thành công trong lĩnh vực công nghệ.

 

Đam mê công nghệ

Để biết bạn có phù hợp với ngành công nghệ thông tin? Có nên học công nghệ thông tin? Việc đầu tiên bạn cần làm là định vị sở thích, sở trường của bản thân, tự đánh giá xem bạn có thật sự yêu thích công nghệ hay không? Bởi đam mê công nghệ chính là tố chất quan trọng nhất.
Đam mê sẽ là trạm tiếp năng lượng, động lực giúp bạn vượt qua áp lực căng thẳng, khó khăn của bất cứ công việc gì. Đối với công nghệ thông tin, có đam mê bạn gần như có thể đánh bại cảm giác chán nản khi ngồi viết những dòng code (mã lệnh lập trình) chán ngắt, chiến thắng các thuật toán có khả năng gây stress. Bạn sẽ có đủ sự kiên nhẫn để ngồi viết một phần mềm hàng giờ, nhẫn nại hàng tháng trời để thực hiện dự án công nghệ.


Khả năng ngoại ngữ

Trong thế giới phẳng, giỏi ngoại ngữ, trong đó đặc biệt là kỹ năng sử dụng tiếng Anh trở thành điều kiện cần để gia nhập nền kinh tế toàn cầu. Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà hầu hết các ngành học khác, khả năng ngoại luôn được xếp vào hàng những tố chất mà sinh viên cần phải trang bị cho mình.

Với đặc thù công việc mang tính toàn toàn cầu, do đó thành thạo tiếng Anh trở thành yêu cầu tối thiểu đối với sinh viên ngành công nghệ thông tin và là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành chuyên gia và thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Làm việc nhóm (Teamwork)

Có tư duy sáng tạo, khả năng làm việc độc lập là một lợi thế nhưng một khi đã dấn thân vào lĩnh vực công nghệ thông tin bạn còn phải có khả năng làm việc nhóm. Đa số các dự án và sản phẩm công nghệ luôn đòi hỏi sự tham gia, góp sức của rất nhiều thành viên.

Giỏi teamwork không chỉ giảm tải độ khó, độ phức tạp của công việc, dự án mà còn giúp bạn có thể tập trung, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cá nhân và tập thể.


Ham học hỏi, nhạy bén, sáng tạo

Công nghệ là lĩnh vực mà sự thay đổi và phát triển là không có giới hạn. Bằng chứng là các phát minh, sản phẩm công nghệ ngày càng tốt hơn và tốc độ cải tiến ngày càng nhanh hơn.

Một sản phẩm là mới của hôm nay có thể nhanh chóng bị thay thế vào ngày mai. Do đó, dân công nghệ thông tin cũng cần phải liên tục “reset” và làm mới bản thân bằng cách cập nhật thông tin, không ngừng trau đồi kiến thức và nâng cao trình độ để bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ.


Kiên trì, nhẫn nại, chịu áp lực tốt

Nhẫn nại, kiên trì, có khả năng chịu được áp lực tốt là những đức tính dễ nhận thấy của dân công nghệ. Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề đau não cho đến vô số bài toán hóc búa mà nếu không nhẫn nại thì rất dễ rơi vào cảm giác chán nản, tệ hơn là bỏ cuộc, đầu hàng trước khi bạn tìm ra lời giải cho vấn đề.

 
Trên đây là những thông tin mà Trường SAIGONACT muốn cung cấp với mong muốn giúp bạn hiểu hơn về “Những tố chất phù hợp với ngành công nghệ thông tin” để định vị sở thích, năng khiếu của bạn thân từ đó có những định hướng cụ thể cho nghề nghiệp tương lai của mình.

Chúc bạn chọn đúng ngành và thành công!

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
 Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
 Hotline: 0914 411 012
 Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
 Điện thoại: 028 3883 1796
 Đăng ký xét tuyển: 
https://xettuyen.saigonact.edu.vn

                                                                                                                   H.T.S