NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI SAIGONACT VÀ NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI SAIGONACT VÀ NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 24/06/2023

NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI SAIGONACT VÀ NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT

Bạn thích ngành quản trị kinh doanh và muốn theo đuổi ước mơ trở thành CEO giỏi, một chủ doanh nghiệp tài năng nhưng không biết bạn có những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh của SAIGONACT nhé.

Quản trị kinh doanh là ngành học liên quan đến công việc quản lý và điều hành tổ chức, hoạt động doanh nghiệp. Năng lực quản trị của nhà quản lý đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì, phát triển kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp.


Nói cách khác, nhà quản trị đóng vai trò là người “cầm chèo” vừa tạo ra hệ thống, xây dựng quy trình vừa nắm rõ cách vận hành và quản lý sao cho đạt hiệu suất tối đa trong công việc và mang lại kết quả kinh doanh cao nhất.

Do đó, bên cạnh lượng kiến thức kinh tế, nhà quản trị cần có tư duy hệ thống, tư duy logic, khả năng quyết định, đặc biệt là năng lực xử lý tình huống, khủng hoảng.

Ai cũng có thể học ngành quản trị kinh doanh, tuy nhiên để trở thành một quả nhà trị giỏi trong tương lai, bên cạnh kiến thức cũng cần có tố chất và những kỹ năng cần thiết.

Trước khi quyết định đăng ký, ngành học này bạn có thể tham khảo những tố chất của ngành quản trị kinh doanh dưới đây để có thể lựa chọn đúng ngành nghề.

Có đam mê kinh doanh

Có đam mê đối với lĩnh vực kinh tế, công việc kinh doanh và quản trị chính là tố chất đầu tiên để xem bạn có hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không. Đam mê kinh doanh chính là tiền để để bạn chinh phục tri thức, đeo đuổi thành công trong sự nghiệp.

Ngoài ra, đam mê phải gắn liền với năng lực. Bạn sẽ phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh nếu có khả năng nắm bắt nhanh nhạy những thông tin kinh tế, xã hội liên quan.


Năng động, tự tin, mạnh mẽ và quyết đoán

Không riêng gì Quản trị kinh doanh, sự tự tin và năng động chính là những đức tính cần phải có ở hầu hết các ngành nghề trong thời đại Công nghệ 4.0.


Nếu sở hữu hai tố chất này bạn sẽ dễ dàng hoà nhập và bắt nhịp nhanh trong nghề kinh doanh. Đặc biệt, nếu bạn mạnh mẽ, khả năng xử lý khủng hoảng và ra quyết định tốt tương lai bạn sẽ trở thành một nhà quản trị giỏi. Trong hoạt động kinh doanh của một công ty hay doanh nghiệp sẽ luôn tồn tại và xuất hiện rất nhiều những vấn đề mang tầm chiến lược cần phải ra quyết định nhanh của nhà lãnh đạo.

Có tư duy logic, có khả năng quan sát và nhạy bén

Nếu bạn là người giỏi tính toán, phân tích, đánh giá, luôn thích giải quyết vấn đề bằng tư duy logic thì ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành phù hợp với bạn. Khác với thơ văn luôn thiên về cảm xúc, công việc kinh doanh đòi hỏi ở bạn một tư duy hệ thống, rõ ràng, rành mạch. Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để bạn có thể đề ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý và có khả năng đánh bại các đối thủ trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Đắc Nhân Tâm – Biết đối nhân xử thế

Có khả năng giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt trong các mối quan hệ sẽ giúp bạn có khởi đầu tốt trong nghề, nhưng biết lắng nghe, thấu hiểu và giỏi chia sẻ sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong nghề. Kinh doanh giỏi và am hiểu tâm lý là “bộ đôi quyền lực” mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng cần sở hữu.

 
Như vậy với những gạch đầu dòng những tố chất phù hợp với ngành ngành quản trị kinh doanh trên đã giúp bạn định vị rõ hơn bản thân có phù hợp với quản trị kinh doanh hay không cũng như có cái nhìn đầy đủ hơn vào ngành nghề mà mình chuẩn bị dấn thân.

Đến đây bạn cần tìm hiểu sâu hơn về điểm xét tuyển ngành quản trị kinh doanh, phương thức xét tuyển cũng như các môn bạn sẽ học trong 3 năm học tại SAIGONACT để có sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn nhất.

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
 Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
 Hotline: 0914 411 012
 Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
 Điện thoại: 028 3883 1796
 Đăng ký xét tuyển: 
https://xettuyen.saigonact.edu.vn

                                                                                                                   H.T.S