LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP – Saigonact
 • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • 02835350271 - 0911201940-0903082990
 • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 20/03/2023

 

Nhắc đến kế toán người ta nghĩ ngay đến những bảng tính, con số. Nhiều người mong muốn trở thành một kế toán chuyên nghiệp nhưng còn khá băn khoăn liệu bản thân có theo được ngành này hay không. Vậy học kế toán dễ hay khó? Hãy tham khảo bài viết sau đây:

Bản chất của nghề kế toán

Bất kể ngành nghề nào cũng có những đặc trưng riêng của nó, nghề kế toán cũng vậy. Để có thể làm tốt công việc của một người kế toán thì trước tiên bạn cần hiểu được bản chất của vị trí này.

Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận xử lý và cung cấp tất cả các vấn đề liên quan về lĩnh vực kinh tế tài chính. Cụ thể hơn, nó bao gồm quá trình thu thập, xử lý, lưu trữ các thông tin về toàn bộ việc thu – chi của doanh nghiệp.

Đối tượng chính của kế toán chính là sự “vận động tài chính” của doanh nghiệp. Nó được thể hiện ở nhiều mặt. Ví dụ: cơ sở vật chất, lương nhân viên, hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Kế toán thường được chia thành hai lĩnh vực: kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Song song với đó là các vị trí kế toán khác nhau như: kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kế toán công nợ, kế toán kho,…

Nhìn chung, kế toán là bộ phận quan trọng tại bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi vậy, nhu cầu tuyển dụng kế toán luôn gắn liền với sự phát triển của xã hội. Chỉ cần có năng lực tốt, thu nhập của bạn có thể lên tới vài chục triệu đồng/ tháng.

Bí quyết để học tốt ngành kế toán

Công việc kế toán gắn liền với sổ sách, giấy tờ, hóa đơn, số liệu. Đồng thời yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ vô cùng cao. Chính vì thế, trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo bài bản về khả năng tính toán, phân tích, tổng hợp. Kèm theo đó là những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ công việc.

Nếu bạn có những đặc điểm sau thì việc theo học ngành kế toán chắc chắn sẽ không làm khó được bạn:

 • Bạn là người yêu thích những con số
 • Học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là toán học
 • Đam mê lĩnh vực kinh tế, thích nghiên cứu thị trường
 • Nhạy bén với cái mới
 • Ham học hỏi
 • Cẩn thận, tỉ mỉ
 • Hòa đồng, thân thiện

Với những thông tin bổ ích trên, SAIGONACT hy vọng các bạn đã, đang và sẽ theo đuổi ngành Kế toán sẽ ngày một chuyên nghiệp và hành trình đồng hành cùng nghề sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mà mình đã chọn.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L