ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT TẠI SAIGONACT – Saigonact

ĐỂ HỌC TỐT TIẾNG NHẬT TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/11/2022

Cùng tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh, tại SAIGONACT, tiếng Nhật là một trong 4 trong ngoại ngữ được đào tạo chính quy và được nhiều SV theo học. Đa số sinh viên theo học tiếng Nhật hệ CĐ đều thành công, tốt nghiệp đi làm với mức lương cao. Nhưng cũng có một số bạn học tiếng Nhật đã bỏ cuộc giữa chừng vì chán nản. Lí do là hầu hết các chữ đều ở dạng tượng hình, không như các chữ cái Latinh mà chúng ta thường hay gặp ở hầu hết các nước trên thế giới.

C:\Users\Son\Pictures\314465331_5782762255104736_8777168518863051886_n.jpg

Sinh viên SAIGONACT trên hội trường lớn của trường

Nếu biết cách học tiếng Nhật hợp lí thì 2 bộ chữ đầu tiên sẽ không quá khó như bạn tưởng tượng. Sẽ mất khoảng 14 ngày (với lòng quyết tâm cao độ) để xác định có nên theo học tiếng Nhật hay không. Nói cách khác, học tiếng Nhật khó hay dễ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết tâm của bạn.

Tiếng Nhật hiện nay có tổng cộng khoảng 3000 chữ, trong đó có khoảng 1900 chữ được sử dụng hằng ngày. Tuy nhiên mỗi chữ lại được viết theo 1 cách khác nhau vì vậy việc ghi nhớ một lượng chữ khá lớn sẽ là điều không dễ dàng thực hiện.

Cách phát âm

Việc phát âm là đơn giản hơn nhiều và khá dễ cho các bạn mới làm quen với tiếng Nhật. Tuy nhiên học tiếng Nhật khó hay dễ phụ thuộc vào việc bạn phải cần nắm vững cũng như phát âm chuẩn các từ ở giai đoạn đầu tiên thì sẽ hiệu quả về sau hơn.

Lưu ý về mẫu ngữ pháp

Lời giải đáp cho thắc mắc "Học tiếng Nhật có khó không" sẽ nằm trong phần Ngữ pháp.

Với mẫu ngữ pháp tiếng Nhật sẽ gây ra một số vấn đề cho những người mới học tiếng Nhật. Một phần cũng là do hơi bỡ ngỡ khi tiếp xúc với một ngữ pháp lạ hơn tiếng tiếng Việt. Hơn nữa đây chỉ là một mẫu ngữ pháp cơ bản, ngoài ra trong tiếng Nhật còn có rất nhiều các loại khác nhau và chúng ta không luyện tập thường xuyên thì khả năng cao là sẽ bị nhầm lẫn giữa các mẫu ngữ pháp với nhau.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật

Học vì đam mê yêu thích, vì chuẩn bị đi du học, học vì công việc,... Khi xác định được mục đích học tiếng Nhật thì bạn sẽ có đủ quyết tâm và không còn lo sợ cho câu hỏi học tiếng Nhật khó không?

Xác định được miêu tiêu học sẽ giúp bạn điều chỉnh được tâm trạng mỗi khi bạn chán nản muốn buông bỏ. Đồng thời, giúp bạn vạch rõ được thời gian học trong bao lâu là đủ.

Tiếng Nhật có 5 cấp độ từ N5 (thấp nhất) đến N1 (cao nhất). Bạn cần xác định mục tiêu trình độ N mấy mà bạn cần đạt được.

Bạn cần xác định rõ mục tiêu học để có được lộ trình học tiếng Nhật tốt nhất cho chính bản thân mình.

Qua các yếu tố trên thì bạn có thể thấy Tiếng Nhật thật sự rất khó đối với những bạn chưa từng tiếp xúc. Tuy nhiên với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp tại tại SAIGONACT, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tiếng Nhật sau 3 năm học chính quy.

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

HTS