Chương trình 9+ tại SAIGONACT được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâ – Saigonact

CHƯƠNG TRÌNH 9+ TẠI SAIGONACT ĐƯỢC NHIỀU PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH QUAN TÂM

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/11/2022

Với những học sinh không theo học lớp 10 THPT thì hệ đào tạo 9+ của các cơ sở đào tạo hệ cao đẳng như SAIGONACT là con đường học tập mang lại nhiều lợi ích giúp học sinh đã tố nghiệp THCS sớm có nghề nghiệp ổn định.

Sau khi TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn thi tuyển lớp 10 công lập, trên các diễn đàn dành cho học sinh tràn ngập câu hỏi "em có thể làm gì khi rớt cả 3 nguyện vọng?", nhiều em cảm thấy tủi thân vì không đáp ứng được kỳ vọng của cha mẹ.

C:\Users\Son\Pictures\281506092_5299831153397851_8122851001400305861_n.jpg

Học sinh phổ thông tìm hiểu thông tin tuyển sinh của SAIGONACT

Học hệ 9+ tại SAIGONACT là một hướng đi linh hoạt

Tuy nhiên, trên thực tế các em học sinh đừng quá lo lắng khi không vào được lớp 10 công lập. Bởi với hệ thống giáo dục đầy đủ như hiện nay, các em có rất nhiều con đường để lựa chọn sau khi tốt nghiệp THCS.

Hiện nay, một hướng đi mới sau khi tốt nghiệp THCS đang nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của xã hội là chương trình học 9+, kết hợp học nghề và học văn hóa trung học phổ thông (THPT). Trong những năm gần đây, hệ 9+ của SAIGONACT đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh.

Tại TP Hồ Chí Minh, phụ huynh ngày càng thấy được lợi ích từ mô hình này. Công tác tuyển sinh hệ 9+ tại SAIGONACT hiện đang diễn ra rất thuận lợi.

Có thể liên thông, lấy bằng đại học trong 1- 1,5 năm

Mô hình 9+ đang chiếm ưu thế lớn trong việc thu hút học sinh tốt nghiệp THCS vì mang lại nhiều lợi ích như rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, điều kiện tuyển sinh dễ hơn, học sinh vẫn có cơ hội hoàn thành chương trình học phổ thông, đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường lại rất lớn.

Ngoài ra, mô hình này rất linh động để học sinh có thể lựa chọn con đường nghề nghiệp, có thể dừng việc học để làm nghề ngay hay theo đuổi việc học tập lâu dài.

Cụ thể, chỉ cần học 3 năm là các em có bằng Trung cấp (TC) và bằng THPT (9+3) để ra trường làm việc được ngay, học thêm 1 năm các em có thêm bằng CĐ (9+3+1) và có thể liên thông, lấy bằng ĐH trong 1-1,5 năm (đã có bằng CĐ), hoặc 2-3 năm (đã có bằng TC).

Đây là mô hình đào tạo CĐ cộng đồng như ở Mỹ. Trường SAIGONACT áp dụng mô hình này từ lâu và hoàn thiện cho các em học sinh theo học liên thông từ TC cho đến ĐH.

Sau khi hoàn thành chương trình CĐ, tùy nguyện vọng mà các em có thể ra trường hoặc xin xét tuyển liên thông ĐH tại các trường ĐH uy tín có liên kết với nhà trường.

Điểm đặc biệt là chương trình đào tạo của hệ 9+ tại SAIGONACT rất phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới theo chế độ phân ban áp dụng cho lớp 10 từ năm học 2022 - 2023.

Thế mạnh của mô hình 9+ ở trường SAIGONACT là liên kết với hơn hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước để sinh viên tất cả các ngành có thể đi kiến tập thực tế hiệu quả.

TS