TỔNG QUAN VỀ 24 NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TỔNG QUAN VỀ 24 NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO TẠI SAIGONACT

 

Trải qua hơn 16 năm phát triển, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) đã khẳng định vị thế vững chắc trong nền giáo dục Việt Nam với vai trò là trường đào tạo đa ngành nghề. Trường tự hào là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hàng năm làm việc tại các công ty cao cấp đã khẳng định được thương hiệu của Nhà trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thị trường xã hội.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) được thành lập ngày 17/10/2006 theo quyết định số 5845 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân ký. Ngày 07/06/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 802/TTg-KGVX đồng ý chủ trương thành lập trường Đại học Du lịch Sài Gòn. Ngày 22/07/2017, Ủy ban Nhân dân Tp.HCM có văn bản số 4013/QĐ-UBND về việc công nhận Ban Quản lý đề án thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn (SAIGONTU). Nhà trường đang hoàn thiện hồ sơ để có quyết định thành lập đại học. Khi có quyết định chính thức, SAIGONTU sẽ là Trường Đại học về Du lịch đầu tiên ở Việt Nam.

Thành quả hôm nay là nhờ vào sự kết tinh nỗ lực và phấn đấu của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sự tín nhiệm, tin tưởng của quí phụ huynh, các em sinh viên học sinh. Với 6 khoa chuyên môn đào tạo cùng 24 ngành nghề trong đó gồm: Khoa Du lịch, Khoa Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Mỹ thuật công nghiệp, Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Nghệ thuật. Trong đó Du lịch là thế mạnh hàng đầu của nhà trường, đào tạo các chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn, Hướng dẫn du lịch. 

Năm học 2024, Trường SAIGONACT đào tạo nhiều ngành nghề để lựa chọn. 

Với Khoa Kinh tế là khoa đào tạo những sinh viên có đủ kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và phẩm chất phù hợp với các yêu cầu của thị trường lao động, cũng như có khả năng làm việc hiệu quả ở vị trí công việc tại các công ty, khách sạn trong và ngoài nước. Sinh viên có thể lựa chọn các ngành đào tạo sau: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Logistics, Quản trị văn phòng. 

Khoa Ngoại ngữ: Các sinh viên khoa Ngoại ngữ có thể lựa chọn chuyên ngành Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Hàn Quốc hoặc Tiếng Nhật. Với sự lựa chọn một trong 4 ngành nghề trên sẽ giúp cho các bạn kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ và văn hóa nước bạn, đảm bảo cho sinh viên đạt được trình độ nghiệp vụ để hoạt động, trang bị thêm cho sinh viên nhiều kỹ năng để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực tiềm năng như: công ty đa quốc gia, phiên dịch, du lịch…

Khoa Du lịch: Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, Kỹ thuật chế biến món ăn hoặc Hướng dẫn du lịch. Với chuyên ngành Du lịch đòi hỏi sâu về kiến thức văn hóa, lịch sử Việt Nam và các nước khác, yêu cầu về kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ và khả năng ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào hoạt động du lịch. Với khối ngành Du lịch tại SAIGONACT được đánh giá cao bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên ngành giỏi và liên kết với nhiều doanh nghiệp.

Khoa Nghệ thuật: Là một trong những khoa thu hút khá nhiều bạn trẻ, tại SAIGONACT đã đào tạo khá nhiều thế hiện diễn viên ca sĩ thành công trong lĩnh vực giải trí, sinh viên khoa Nghệ thuật lựa chọn Diễn viên kịch – Điện ảnh, Thanh nhạc, Đạo diễn sân khấu hoặc Quay phim. Với chương trình đào tạo hấp dẫn, đáp ứng được nhu cầu học và làm của sinh viên đồng thời bắt kịp trình độ giáo dục.

 Khoa Mỹ thuật công nghiệp: gồm: Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, May thời trang. Sinh viên có thể tham gia thiết kế các công trình thiết kế nội thất, đồ họa, tạo dáng, thời trang tại Trường và các công trình do trung tâm mỹ thuật ứng dụng trực thuộc Khoa đảm nhận ngoài xã hội, giúp sinh viên có thu nhập đồng thời là nơi làm việc thực tế đúng chuyên môn ngay khi đang theo học.

Khoa Công nghệ thông tin: Đặt mục tiêu là đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức nền tảng vững chắc cả về lý thuyết lẫn thực hành, cùng với kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo và khả năng hội nhập thị trường lao động trình độ cao của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tại SAIGONACT khoa CNTT có thể lựa chọn chuyên ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và mạng máy tính hoặc Thương mại điện tử. 

Với chương trình đào tạo tiên tiến, hàng năm SAIGONACT thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký nhập học. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được trải nghiệm tham gia kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, công ty liên kết với Nhà trường. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm, đánh tan nỗi lo âu băn khoăn về việc làm sau khi ra trường.

---------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN (SAIGONACT)

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: CS1: 70 Tân Thới Nhất 8, Tân Thới Nhất, quận 12, hoặc CS2: 94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh TP. Hồ Chí Minh
● Hotline: 0911 201 940 - 0903 082 990 - 028 3535 0271
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Đăng ký xét tuyển: https://https://tuyensinh.saigonact.edu.vn/