NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC SỐ ĐÔNG CÁC BẠN TRẺ LỰA CHỌN HIỆN NAY – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NHỮNG NGÀNH HỌC ĐƯỢC SỐ ĐÔNG CÁC BẠN TRẺ LỰA CHỌN HIỆN NAY

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 08/02/2023

Nếu ai đã từng là sinh viên ngồi trên giảng đường đại học, thì đều mơ ước rằng ra trường, tốt nghiệp thì sẽ kiếm được một công việc phù hợp với mình, một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn để ổn định cho cuộc sống tương lai. Thế nhưng chỉ có khoảng 60% các bạn sau khi ra trường là đạt được ước mơ, nguyện vọng của mình, đúng với chuyên ngành mình học, nên đã dẫn đến những thất vọng trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để các bạn trẻ có được những lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình và có được một công việc ổn định trong tương lai? Trong bài viết dưới đây là những tham khảo cho các bạn về những ngành học đang được ưa chuộng hiện nay.

Ngành y - dược 

Đây chính là một ngành học không lỗi thời dành cho các trẻ lựa chọn, nhưng lại là một ngành học cần rất nhiều sự kiên trì, tỉ mẩn, nhiệt tình và dành cho những bạn có học lực khá, giỏi. Như chúng ta đã biết thì trong mọi thời đại đều cần đến ngành y, ngành dược học, luôn đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội, trong sức khỏe của cả cộng đồng nói chung. Nên các bạn trẻ lựa chọn ngành học y – dược khi tốt nghiệp đều có cơ hội việc làm lớn tại nhiều nơi như: bệnh viện, trung tâm y tế… Với công việc của ngành y - dược tuy có hơi vất vả nhưng lại đem đến cho bạn một mức lương khá ổn định để trang trãi cho cuộc sống. Đặc biệt sức khỏe con người ngày càng được chú ý nhiều hơn trước, nên nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe càng mở ra nhiều, kéo theo đó là nhu cầu nguồn lao động càng nhiều, đem lại cơ hội việc làm cho các bạn theo học ngành y - dược.

Ngành quản trị nhà hàng - khách sạn  

Trong những năm gần đây ngành du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Bởi Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển về du lịch, nên thị trường lao động rất cần về ngành du lịch, khách sạn, đặc biệt là các bạn trẻ được đào tạo cơ bản qua trường lớp. Nên các bạn sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng, khách sạn sẽ có nhiều cơ hội tìm việc làm, và có nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Với những bạn mà có vốn về ngoại ngữ thì lại càng có nhiều cơ hội tìm việc với mức lương cao cho mình. 

Ngành thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học đầy tiềm năng và có nhiều triển vọng, với thời đại 4.0 thì ngành thiết kế đồ họa lại càng trở nên cần thiết và quan trọng mọi lĩnh vực. Bởi đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, phải gây được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên nên thiết kế đồ họa càng trở nên quan trọng trong cuộc sống. Thiết kế đồ họa là một xu hướng để cho ngành kinh doanh phát triển, khách hàng nhanh chóng biết đến các mặt hàng, là cách để gây ấn tượng với khách hàng về các sản phẩm khi tung ra thị trường, điều này giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu cho mình.

Chính vì vậy các bạn trẻ theo học ngành thiết kế đồ họa sẽ có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi khác nhau như: có thể làm việc ở tòa soạn, hoặc xuất bản sách, các công ty quảng cáo… mà vẫn có được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân mình. 

 Thật sự để khuyên các bạn trẻ là nên theo học ngành gì cũng rất là khó, bởi vì mỗi người có những sở thích khác nhau, sở trường khác nhau, năng khiếu khác nhau, điểm mạnh khác nhau, mà các bạn chỉ dựa vào những ngành nghề đang được xem là hót hiện nay để xem xét là ngành nào phù hợp với bản thân mình, phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình mà lựa chọn cho phù hợp. Bài viết trên đây là những gợi ý về những ngành học đang được ưa chuộng hiện nay. Các bạn trẻ có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhất cho bản thân mình tại các trường đại học, cao đẳng trong nước khi tuyển sinh.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L