MẤY ĐIỀU NHÌN LẠI SAU TOUR THỰC TẬP XUYÊN VIỆT 24 NGÀY CỦA SV KHOA DU – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

MẤY ĐIỀU NHÌN LẠI SAU TOUR THỰC TẬP XUYÊN VIỆT 24 NGÀY CỦA SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT NĂM 2002

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/11/2022

Nhìn bên ngoài, mọi người thường nghĩ “Sướng như sinh viên ngành Du lịch”, bởi mỗi học kỳ đều có một tour kiến tập, cuối khóa còn có tour xuyên Việt tha hồ check in “tất tần tật” mọi nơi trên đất nước. Nhưng đối với sinh viên khoa Du lịch, trường CĐ văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thì mỗi chuyến đi, mỗi hành trình đều là cơ hội để học tập, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Với SV khoa Du lịch SAIGONACT, đi tour không phải để chơi, không chỉ để du lịch mà chủ yếu là để học nghề.

C:\Users\Son\Pictures\309412086_583415496869427_6920992530547633958_n.jpg

Check in Hoành Sơn Quan trên đỉnh Đèo Ngang ngày 24 – 10 - 2022

Với định hướng chương trình đào tạo giảng dạy gắn liền với thực hành, thực tiễn. Trong nhiều năm qua,  khoa Du lịch SAIGONACT chú trọng xây dựng chương trình đào tạo dành cho sinh viên, để khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và đáp ứng nhu cầu của xã hội dành cho nhóm ngành Du lịch.

Khi trở thành sinh viên Du lịch tại trường SAIGONACT, sinh viên sẽ được tiếp cận với ngành nghề ngay từ học kỳ đầu tiên. Trong suốt khóa học, sau những giờ học trên giảng đường, SV còn được đi kiến tập nhiều nơi. Đặc biệt, hành trình xuyên Việt cuối khóa học luôn được các bạn sinh viên ngành Du lịch SAIGONACT mong đợi nhất. Đó là một tour xuyên Việt kéo dài 24 ngày 3 đêm với rất nhiều thú vị và hấp dẫn.

Hành trình xuyên Việt năm 2022 có 46 sinh viên du lịch tham, kéo dài 24 ngày từ ngày 8/10/2022 đến 31/10/2022 đi qua các các tỉnh thành: Buôn Mê Thuột, KonTum, Pleiku, Quy Nhơn, Hội An, Quảng Bình, Vinh, Ninh Bình, Hạ Long, Lạng Sơn, Sapa, Tuyên Quang, Mai Châu, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Đà Lạt.

Đó là một lớp học di động.

Với “lớp học di động” xuyên suốt trải dài dọc hết dải đất hình chữ S, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. Có thể coi đó như một tour thanh xuân của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã học hỏi được nhiều điều mới mẻ, khám phá nhiều vùng đất mới với phong tục tập quán, lịch sử địa danh và nhân vật, được chiêm ngưỡng và “check in” với phong cảnh tuyệt diệu cùng nhiều món ăn đặc sản địa phương mà chưa một lần được thưởng thức. Điều quan trọng nhất là các bạn đã thử sức mình với nhiều vai trò khác nhau, từ đó tích lũy kinh nghiệm làm hành trang vững chắc cho công việc sau này.

Qua chuyến đi này, các bạn sinh viên còn được rèn luyện được nhiều kỹ năng: Giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, sắp xếp tổ chức, điều hành tour, ứng xử trước các tình huống thực sự… Có lẽ đây là chuyến đi đánh dấu sự trưởng thành lớn trong cuộc đời của mỗi sinh viên khoa Du lịch mà khi nhắc về đó là những ngày đêm sinh hoạt, làm việc chung, là tình bạn keo sơn gắn bó, là những bức hình kỷ niệm cùng thầy cô, bạn bè. 

 Với kinh nghiệm hơn 22 năm đào tạo nhóm ngành Du lịch cùng chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, liên tục được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của đơn vị sử dụng nhân sự và xã hội, sinh viên du lịch trường SAIGONACT luôn được các doanh nghiệp du lịch tiếp nhận công tác và đánh giá cao bởi tính linh hoạt, tinh thần trách nhiệm và kiến thức chuyên môn vững chắc.  

   TS