KỸ NĂNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GIÚP BẠN NỔI BẬT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

KỸ NĂNG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA GIÚP BẠN NỔI BẬT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 08/12/2022

 

Quá trình thiết kế đồ họa là sự tổng hòa của hàng loạt những thao tác khác nhau, được hình thành dựa trên kỹ năng của các designer. Các kỹ năng chuyên môn không chỉ giúp nhà thiết kế đồ họa rút ngắn thời gian làm việc mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm. Vì vậy, để trở nên nổi bật cần trang bị những kỹ năng đồ họa sau đây:

Thiết lập ý tưởng

Lên ý tưởng tưởng chừng là một điều khá đơn giản nhưng lại luôn gây khó khăn cho quá trình sáng tạo của các nhà Thiết kế đồ họa. Để giải quyết vấn đề bế tắc trong việc lên ý tưởng, nhiều nhà thiết kế đồ họa đã áp dụng phương pháp moodboard. Các ý tưởng trong đầu của các designer cần được hiển thị thông qua một bản trình bày và đó chính là moodboard. Moodboard là một bảng ý tưởng, nó có thể được sử dụng để lưu trữ mọi thứ, từ màu sắc, hình chụp, đồ họa đến kiểu chữ, văn bản. Là một designer chuyên nghiệp, bạn cần biết cách sắp xếp và dán nhãn nội dung một cách chính xác để có thể dễ dàng truy xuất thông tin khi cần tham khảo lại.

Thiết kế kiểu chữ

Cho dù thiết kế đồ họa có cải tiến đến đâu thì kiểu chữ - Typography vẫn là yếu tố quan trọng trong các tác phẩm thiết kế. Vì vậy kỹ năng sáng tạo kiểu chữ là không thể bỏ qua trong danh sách các kỹ năng thiết kế đồ họa bắt buộc phải có.

Thiết kế cho in ấn

Thiết kế cho bản in và mọi thứ liên quan đến nó được xếp hạng cao trong danh sách các kỹ năng thiết kế đồ họa cần thiết để trở thành một graphic designer. Mặc dù đặc điểm của Thiết kế đồ họa là làm việc với nền tảng số, nhưng đa phần các sản phẩm tạo ra vẫn được in ấn trên các chất liệu như giấy, vải… Chính vì vậy, để đảm bảo các sản phẩm in ấn hình thành hoàn hảo nhất designer cần nắm vững kỹ năng thiết kế cho in ấn. 

Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu là một phần quan trọng trong Thiết kế đồ họa, thậm chí nhiều agency ra đời chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhận diện thương hiệu. Và đó cũng chính là lý do tại sao xây dựng thương hiệu là kỹ năng quan trọng đối với nhà thiết kế đồ họa.

Sử dụng thành thạo Adobe InDesign

Adobe InDesign là công cụ đồng hành được đánh giá cao nhất của các designer. Đối với những designer mới bắt đầu, phần mềm này sẽ khá phức tạp vì nó yêu cầu kiến thức chuyên ngành vững vàng cùng thời gian luyện tập dài hạn. Một khi designer kiểm soát được kỹ năng sử dụng Indesign, họ sẽ có khả năng tạo ra hàng ngàn thiết kế như áp phích, sách báo, hình ảnh…

Sử dụng thành thạo Adobe Photoshop

Adobe Photoshop không chỉ dừng lại ở đặc tính chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm này còn hỗ trợ nhiều hơn thế. Một designer cần sử dụng Photoshop để chỉnh sửa và sửa đổi đồ họa raster/ bitmap (hay còn gọi là JPEG, PNGS và GIF) trong thiết kế.

Sử dụng thành thạo Adobe ILLustrator

Adobe ILLustrator là một trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát hành lần đầu tiền vào 1987: Thành thạo kỹ năng Thiết kế đồ họa bằng Adobe IIIustraator là cơ sở để designer tạo ra các sản phẩm đồ họa quảng cáo, in ấn.

Sử dụng thành thạo Digital (UI, UX, Sketch)

Ngày nay, các trang website và ứng dụng di động đã trở thành một phần quan trọng của thiết kế đồ họa. Để thiết kế, designer cần làm quen với các khái niệm về UI, UX cùng kỹ năng Thiết kế đồ họa sử dụng phần mềm Sketch.

Sử dụng thành thạo 3Ds Max

Thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở những thiết kế bản 2D và đồ họa chuyển động mà còn bao gồm cả những thiết kế 3D. Phần mềm chuyên dụng để tạo nên những mô hình 3D, hoạt ảnh, game và hình ảnh 3D chính là 3Ds Max. Là chương trình phổ biến trong ngành đồ họa máy tính.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp các bạn nâng cao kỹ năng thiết kế đồ họa và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Trường SAIGONACT rất vinh hạnh và mong muốn đồng hành cùng các bạn có đam mê Thiết kế đồ họa, tại SAIGONACT đào tạo chuyên sâu lên đến 70% thực hành và cam kết ra trường có việc làm. Đăng ký ngay để nhận về nhiều chính sách ưu đãi.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796

● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L