CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ GIÚP HỌC SINH HOÀN THIỆN BẢN THÂN – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

CÁC KỸ NĂNG CẦN CÓ GIÚP HỌC SINH HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 09/03/2023

Giao tiếp tốt, phản biện có logic, tư duy lãnh đạo từ sớm, nắm bắt công nghệ thông tin là những kỹ năng cần thiết giúp con trẻ phát triển năng lực hoàn thiện hơn, tự tin hội nhập, mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Các kỹ năng cần trang bị cho học sinh từ cấp 2 để giúp ích cho tương lai của trẻ, gồm: đọc hiểu, tính toán, tư duy phản biện, giao tiếp, lãnh đạo, tin học và phẩm chất đạo đức,… Các kỹ năng này cần được lồng ghép trong chương trình học.

Tuy nhiên, riêng với 4 kỹ năng: tư duy phản biện, giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và công nghệ thông tin (CNTT), không phải ngôi trường nào cũng sẵn sàng dành sự quan tâm và đầu tư đúng mức. Điều này đòi hỏi phụ huynh phải tìm hiểu và cân nhắc trong quá trình chọn trường cho con.

Tư duy phản biện trong lớp học

Khi internet phổ biến khiến nhiều người có thể đối mặt với nhiều luồng thông tin trái chiều mỗi ngày. Do đó, rèn luyện tư duy phản biện từ việc nhìn nhận đánh giá một sự việc bằng góc nhìn và hiểu biết cá nhân, cùng kỹ năng trình bày quan điểm và tranh luận văn minh, có logic rõ ràng trở nên cần thiết hơn.

Phát huy kỹ năng giao tiếp

Trau dồi năng lực giao tiếp qua các bài tập thuyết trình hoặc làm việc nhóm, tạo điều kiện cho các em được chia sẻ, thảo luận về bài học hay trình bày quan điểm cá nhân. Các hoạt động trao đổi thường xuyên này là môi trường phù hợp cho các em vận dụng ngôn ngữ, tăng cường khả năng sử dụng ngôn từ lưu loát và tự tin trong giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp là đòn bẩy để phát triển quan hệ xã hội, tìm việc làm. Ở lứa tuổi trung học, khả năng giao tiếp thể hiện qua cách học sinh tương tác, hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa hay tự tin trao đổi, đưa ra ý kiến, thuyết trình trong giờ học.

Trang bị kỹ năng công nghệ thông tin

Thành thạo CNTT là một trong những kỹ năng cần thiết, hỗ trợ các em nắm bắt kiến thức, xu hướng, hình thành sớm tư duy công nghệ và quản lý thông tin, ứng dụng vào các lĩnh vực để tự tin thích ứng và bắt nhịp với thời đại.

Ưu thế khi bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo từ sớm

Ở lứa tuổi thiếu niên, không có nhiều trẻ em được thử thách với kỹ năng dẫn dắt người khác. Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo từ sớm giúp trẻ bồi dưỡng tư duy độc lập, sự tự tin, tạo nền tảng để dẫn dắt đội ngũ, phát triển cộng đồng theo cách mình muốn.

Cùng với việc trang bị cho các con các kiến thức học thuật vững vàng, việc đầu tư phát triển các kỹ năng là quan trọng để giúp con học tập hứng khởi, đam mê sáng tạo, phát triển toàn diện, tự tin hội nhập toàn cầu, hiện thực hóa ước mơ.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L