TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – NGÀNH HỌC YÊU THÍCH CỦA GIỚI TRẺ – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN – NGÀNH HỌC YÊU THÍCH CỦA GIỚI TRẺ

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 17/04/2023

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã khiến cho truyền thông đa phương tiện trở thành một ngành học “hot” nhất hiện nay. Vậy ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Truyền thông đa phương tiện sau ra trường sẽ có cơ hội như thế nào? Đây đều là những câu hỏi mà các em học sinh luôn băn khoăn trong kỳ tuyển sinh. Hãy cùng SAIGONACT giải đáp những khúc mắc và có thêm những thông tin bổ ích qua bài viết dưới đây

Ngành truyền thông đa phương tiện là gì?

Vì đây là một ngành khá mới, nên có lẽ các bạn sẽ không tránh khỏi băn khoăn ngành truyền thông đa phương tiện là gì? Ngày trước, chúng ta vẫn thường hiểu truyền thông là những bài viết, những tờ báo, tờ quảng cáo, truyền hình. Tuy nhiên, những kênh truyền thông truyền thống đó đã cũ và nhanh chóng bị thay thế bởi phương tiện kỹ thuật mới. Ngày nay, các thông tin truyền thông được truyền tải đến công chúng thông qua: văn bản, hình ảnh, video,…

Vậy ngành Multimedia có thể hiểu chính là một ngành học kết hợp tri thức giữa truyền thông báo chí và công nghệ thông tin trong việc thiết kế và sáng tạo ra những sản phẩm mang tính đa phương tiện áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: truyền thông (bản tin, quảng cáo,..), giáo dục (minh họa trực quan,..), giải trí (điện ảnh, game,..),…

Bên cạnh những kiến thức và các môn học đại cương về truyền thông, sinh viên sẽ được chọn học chuyên sâu về truyền thông: báo chí đa phương tiện hoặc thiết kế đa phương tiện:

Truyền thông báo chí đa phương tiện: Là ngành học thiên nhiều về tính báo chí. Tức là các em sẽ được đào tạo thành những phóng viên, đa báo đa năng với kỹ, năng, nghiệp vụ chuyên nghiệp, ứng dụng KHCN.

Truyền thông thiết kế đa phương tiện: Là ngành học thiên về thiết kế, dành cho các bạn có tư duy hình ảnh và khả năng sáng tạo cao. Các em sẽ được học chuyên sâu về các phần mềm thiết kế hình ảnh, âm thanh và video. Hiện nay, nhu cầu về nhân viên thiết kế cực lớn với mức đãi ngộ vô cùng cao.

Các kỹ năng một sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện được trang bị

Trong chương trình đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện, các sinh viên sẽ được trang bị:

  • Hệ thống kiến thức cơ bản và chuyên sâu về công nghệ đa phương tiện ứng dụng trong truyền thông.
  • Kỹ năng chuyên môn cùng góc nhìn báo chí để mang đến sản phẩm tốt cho công chúng.
  • Khả năng viết các kịch bản phim, xử lý biên tập âm thanh, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh. Sinh viên được học về sử dụng kỹ thuật 2D, 3D trong việc thiết kế sản phẩm quảng cáo,..
  • Khả năng sử dụng các phần mềm về thiết kế đồ họa 2D, 3D, xậy dựng các phần mềm máy tính để tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ trong mục đích truyền thông.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có được quyết định của riêng mình. Chọn ngành nghề hay trường học chưa bao giờ là dễ dàng phải không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với SAIGONACT ngay qua thông tin dưới đây. Chúc các bạn sớm thành công.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L