TRANG TRỌNG GIỖ TỔ SÂN KHẤU TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TRANG TRỌNG GIỖ TỔ SÂN KHẤU TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 26/09/2023

Hoà trong không khí mừng kỷ niệm Ngày Sân Khấu Việt Nam (12.8 âm lịch), thầy trò Khoa Nghệ Thuật trường SaigonACT đã chuẩn bị hương hoa lễ vật kính dâng Tổ Nghiệp, tri ân tiền nhân, khán giả.

Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu tại trường SaigonACT là một sự kiện trọng đại, ngập tràn ý nghĩa và tình cảm đối với nghệ thuật sân khấu của Việt Nam. Đây không chỉ là một lễ kỷ niệm, mà còn là dịp quan trọng để sinh viên và cựu sinh viên trường SaigonACT thể hiện lòng biết ơn, tôn vinh tiền nhân đi trước, những người thầy đã hướng dẫn dắt cho sinh viên Khoa Nghệ Thuật nói riêng, và những tiền bối đã gắn kết cộng đồng nghệ sĩ sân khấu nói chung trong suốt nhiều thập kỷ. 

Từ ngày hôm trước, thầy trò khoa Nghệ Thuật, cùng với cựu sinh viên và CBCNV trường đã đoàn kết, chuẩn bị các khâu tổ chức Lễ Giỗ Tổ thật trang nghiêm. Đúng 12 giờ trưa ngày 12-8 âm lịch, nén hương đầu tiên được thắp lên. Đây là khoảnh khắc trang trọng và thiêng liêng, khi mọi người đoàn kết, trong lòng biết ơn và khao khát được làm nghề, được góp phần bảo vệ và phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam.

Đến dâng hương trên bàn thờ Tổ tại SaigonACT, có đạo diễn điện ảnh Nguyễn Hữu Tiến, Ca sĩ Nam Cường, Đạo diễn Võ Cẩm Tiên, cùng các thầy cô, anh chị cựu sinh viên các khoá 8,9,10,11,12,13,15 và đông đảo sinh viên khoá 16,17,18... Khoa Nghệ Thuật.

Đạo diễn điện ảnh Nguyễn Hữu Tiến, Đạo diễn Võ Cẩm Tiên cùng thắp hương Tổ Nghiệp.

Ca sĩ Nam Cường dâng hương Tổ Nghiệp.

 

Các nghệ sĩ, thầy cô, cựu sinh viên và sinh viên chụp ảnh lưu niềm.

Lễ giỗ tổ sân khấu tại SaigonACT không chỉ là sự kỷ niệm mà còn là lời cam kết, hứa hẹn cho tương lai. Mỗi sinh viên đều mang trong mình một niềm tự hào khi bản thân sẽ trở thành một trong những người bảo tồn và phát triển di sản nghệ thuật sân khấu của dân tộc, để nghệ thuật này luôn tỏa sáng và góp phần làm giàu văn hóa đất nước.