TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TỐ CHẤT PHÙ HỢP VỚI NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 04/02/2023

Nếu bạn từng có sở thích may quần áo cho búp bê, tháng nào cũng mua vài quyển tạp chí để cập nhật mẫu trang phục mới hay mê mẩn việc phối đồ cho bản thân và người khác thì có lẽ ngành học Thiết kế Thời trang là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nhạy cảm và nhanh nhạy

Ngoài việc cập nhật tin thời trang thông qua truyền thông, các bạn luôn tìm kiếm cảm hứng mặc đẹp từ nghệ thuật, văn hóa hay bất kì những gì tình cờ nhìn thấy trên đường phố. Với cảm quan tinh tế và sự quan sát tuyệt vời, bạn luôn cảm nhận được phong cách và tinh tế qua từng sản phẩm.

Mặt khác của ngành thời trang chính là sự thay đổi kiểu dáng liên tục, nhưng đây cũng là một thử thách hấp dẫn để các nhà thiết kế phải sáng tạo không. Thậm chí, bạn sẽ phải cố gắng đến kiệt sức để thiết kế và sản xuất các bộ sưu tập cho từng mùa trong năm. Nếu bạn không có ý tưởng sáng tạo mới qua mỗi bộ sưu tập, bạn sẽ bị khách hàng lãng quên nhanh chóng giữ một biển các tên tuổi khác. Chính vì vậy, bạn cần thật sự nhạy cảm và nhanh nhạy.

Luôn cập nhật xu hướng thời trang mới

Bạn thích thời trang và thường quan tâm các thông tin ở các kênh truyền thông truyền thống lẫn trực tuyến: tạp chí thời trang, phim ảnh, và các blogger thời trang. Óc sáng tạo và gu thẩm mĩ của bạn cũng sẽ tỉ lệ thuận với khả năng phù hợp với nghành thiết kế thời trang. ai phù hợp với nghành thiết kế thời trang

Chăm chút cho phong cách thời trang của bạn mỗi khi xuống phố nhé. Muốn định hình phong cách thời trang cho người khác, trước hết phải là một người “diện đẹp” với chính mình phải không.

Định hình phong cách thời trang 

Bạn biết cách định hình phong cách thời trang (Fashion Stylist) riêng cho bản thân mình, giúp bạn tiếp xúc được với những kiến thức vững chãi nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu nghiêm túc về thời trang qua những nguồn tư liệu riêng, đặc biệt là qua sách vở và các nguồn thông tin chính thống. Đừng nhìn thời trang qua cặp kính mắt “hời hợt” của những bộ váy xống hàng ngàn đô-la hay thế giới của thị phi, scandal. Thời trang là cả một nghệ thuật.

Đam mê cháy bỏng và kiên trì.

Tố chất đầu tiên nhất định phải có là đam mê; nó chiếm từ 60-90% thành công đối với một nhà thiết kế thời trang. Đó chính là câu trả lời của nhiều sinh viên đang học thiết kế / kinh doanh thời trang. Tại sao đam mê lại chiếm tỷ lệ cao sao với các yếu tố khác? Bởi vì: Nếu không có đam mê thì không có động lực làm đến cùng bất kỳ điều gì cả.

Ai đó đã nói rằng, để thành một nhà thiết kế thành công, tất cả các bạn phải luôn làm việc và kiên trì. Đó không phải là một điều đáng sợ, nó chỉ chứng minh rằng, những người làm thiết kế sáng tạo luôn luôn khao khát cháy hết mình với ước mơ.

“Nhà thiết kế thời trang hiện đại” phải có khả năng thể hiện ý tưởng của mình một cách tốt nhất và nhạy bén nhất có thể, điều đó phải xây dựng bằng sự đam mê mới có tính bền vững lâu dài. Bạn phải thật sự có đam mê và yêu công việc, bạn mới có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tạo ra sản phẩm thời trang tuyệt vời nhất. Chỉ đam mê thôi là chưa đủ, bản lĩnh của bạn phải đủ mạnh để rèn luyện sự kiên trì vượt qua từng đường kim, mũi chỉ và chịu đựng, nỗ lực nhiều điều khác và tiến tới các đề án lớn hơn.

Hy vọng với những yếu tố trên sẽ giúp các bạn xác định được liệu mình có phù hợp với ngành nghề Thiết kế thời trang hay không. Mong rằng SAIGONACT sẽ là nơi để các tin tưởng lựa chọn làm bệ phóng để phát triển và chinh phục tương lai.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L