TIẾNG NHẬT – SỰ CẦN THIẾT CHO HỘI NHẬP QUỐC TẾ – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

TIẾNG NHẬT – SỰ CẦN THIẾT CHO HỘI NHẬP QUỐC TẾ

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 10/01/2023

Hiện nay trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao. Chính vì vậy ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Và một câu hỏi đặt ra là “Học tiếng Nhật có thật sự cần thiết và mang lại lợi ích gì?. Trước sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản, mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao dành cho người thạo tiếng Nhật, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phụ huynh và thí sinh. Có nhiều câu hỏi được đặt ra những câu hỏi “Học Tiếng Nhật có thật sự cần thiết”, “Học tiếng Nhật có lợi ích gì?” thường được đặt đối với những ai đang muốn tìm hiểu, theo đuổi ngành học này.

Ngành tiếng Nhật học gì?

Có nhiều ý kiến cho rằng ngôn ngữ Nhật giống như đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ, nhưng hiểu như vậy là chưa đúng về bản chất của ngành ngôn ngữ Nhật. Ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo giúp các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật, về con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Khi chọn theo học ngành ngôn ngữ Nhật, các bạn được đào tạo nắm vững những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Nhật Bản như ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Ngoài ra, bên cạnh sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, các bạn còn được trang bị thêm kiến thức về du lịch, thương mại… để có thể làm việc trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế - xã hội.

Có thể nói tiếng Nhật là ngôn ngữ khó học, tuy nhiên đây lại là ngôn ngữ đang được ưa chuộng và thịnh hành tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hiện nay. Khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân mình, đặc biệt là thu nhập cao và ổn định khi thác hết khả năng của mình về ngôn ngữ Nhật.

Học Tiếng Nhật khả năng hội nhập ở những lĩnh vực nào?

Trong thời gian qua, Nhật Bản là một trong những nước có nhiều nhà đầu tư chiến lược quan trọng của Việt Nam. Tại các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có thể đảm nhiệm các vị trí như chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại,… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản. Tại các cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản, các bạn có thể làm công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên. Ngoài ra, sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật cũng có thể giảng dạy tại các cơ sở giáo dục hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản.

Cơ hội việc làm cao, công việc đa dạng nhưng để tự tin nắm bắt và theo đuổi ngành ngôn ngữ Nhật, bên cạnh các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ngành, việc trang bị thêm kiến thức các kỹ năng mềm, kỹ năng tổ chức… cũng là những yếu tố rất quan trọng.

Học Tiếng Nhật tại SAIGONACT, bạn có thể được học hỏi, được giao tiếp, có cơ hội để thể hiện những kỹ năng của bản thân như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý và làm việc nhóm… Ngoài ra, các Câu lạc bộ Tiếng Nhật cũng mang lại môi trường giao tiếp thường xuyên và hiệu quả cho sinh viên.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L