THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – XU HƯỚNG MỚI TRONG MỌI THỜI ĐẠI – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – XU HƯỚNG MỚI TRONG MỌI THỜI ĐẠI

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 22/11/2022

Đi cùng sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành nghệ thuật nói chung và Thiết kế đồ họa nói riêng cũng bắt kịp xu hướng và ứng dụng vào thực tiễn trở thành một trong những loại hình nghệ thuật ứng dụng của thời đại mới.

Đối với những người yêu thích hội họa và đam mê sáng tạo thì có lẽ nghề Thiết kế đồ họa (Graphic Design) sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong thời đại ngày nay. Vậy Thiết kế đồ họa có phải là một ngành học mang nhiều triển vọng về thu nhập trong tương lai hay không, cùng SAIGONACT tìm hiểu ngay. 

Thực trạng nhu cầu nhân lực ngành Thiết kế đồ hoạ hiện nay 

Trong xã hội hiện nay, Thiết kế đồ họa đã trở thành một phần thiết yếu đối với cuộc sống của con người, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Mỗi năm lại có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia thị trường nên để khác biệt trong thị trường, mỗi doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh hoạt động quảng cáo.

Đương nhiên, sẽ có rất nhiều cách để truyền tải thông điệp quảng cáo của một doanh nghiệp, nhưng cũng giống như câu nói của người xưa “Một bức tranh có giá trị bằng hàng ngàn câu chữ” hình ảnh có thể tác động mạnh mẽ nhất đến tâm trí người tiếp nhận. Chính vì thế mà các chuyên viên thiết kế đồ hoạ như một “vị cứu tinh” để tăng điểm cạnh tranh của các doanh nghiệp. 

Các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Mặt khác, người học thiết kế đồ họa còn có thể tham gia tư vấn thiết kế, truyền thông, tổ chức sự kiện đến nhà xuất bản phim ảnh hay các dự án nghệ thuật độc lập…

Theo một báo cáo thống kê về nhu cầu nhân lực, mỗi năm nước ta cần hơn 1 triệu lao động trong lĩnh vực này. Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. Lượng cầu lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới cung ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến các bạn sinh viên theo học ngành Thiết kế Đồ họa luôn được doanh nghiệp săn đón ngay từ trên ghế nhà trường. 

Học Thiết kế đồ hoạ có thể làm các công việc gì?

Công việc của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp hay sản phẩm mới của doanh nghiệp bằng hình ảnh nhằm thu hút người tiêu dùng. Nhà thiết kế ngoài tư duy thẩm mỹ phải thực sự có tay nghề để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt.

Khi đó, bên cạnh khả năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp. Dù có khiếu thẩm mỹ tốt nhưng nếu không thực sự làm chủ các công cụ thì cũng như nhà thiết kế thời trang mà không biết may vá. 

Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những sản phẩm theo ý tưởng đặt hàng mà còn phải có khả năng tư vấn. Điều này đòi hỏi nhà thiết kế phải nắm bắt được xu hướng thị trường, hiểu biết về văn hóa và thị hiếu nói chung. Bên cạnh đó, làm việc không giới hạn đồng nghĩa với việc thích nghi đa văn hóa cũng như kinh nghiệm làm việc đa quốc gia. Giỏi ngoại ngữ để có thể tự mình trao đổi công việc với khách hàng.

Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến rất nhiều như: Chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB… Hoặc những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, thương hiệu…

Với mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ đam mê ngành Thiết kế đồ họa, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là nơi đào tạo uy tín chất lượng với chương trình đào tạo chuyên sâu thực hành lên đến 70%. Còn chần chừ gì không đăng ký ngay để trở thành sinh viên của SAIGONACT với nhiều chính sách ưu đãi.

---------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L