TÌM HIỂU HỆ PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG 9+ | PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG TẠI SAIGONACT – Saigonact
 • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
 • 02835350271 - 0911201940-0903082990
 • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

HỆ PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG 9+ | PHỔ THÔNG CAO ĐẲNG TẠI SAIGONACT

Đăng bởi saigonact Ngày đăng: 19/04/2024

Hiện nay, chương trình Phổ thông Cao đẳng đã mở ra hướng đi mới cho các em học sinh vừa tốt nghiệp THCS, đây là mô hình đào tạo đã phổ biến và được áp dụng từ rất nhiều năm tại các nước như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan,….Tại Việt Nam, chương trình đào tạo này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực lành nghề trình độ cao. 

Vậy hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ là gì? Tìm hiểu hệ Phổ thông Cao đẳng 9+ tại SAIGONACT trong bài viết này nhé!

Hệ Phổ thông Cao đẳng 9 + là gì?

Chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+ là một hình thức đào tạo đặc biệt dành cho các bạn tốt nghiệp THCS muốn trực tiếp học Cao đẳng chính quy. Đây là hình thức học mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, chỉ kéo dài chỉ từ 2,5 năm. Trong suốt quá trình học, học sinh sẽ tiếp tục học các môn văn hóa phổ thông ở các lớp 10, 11 và 12 đồng thời nhận được đào tạo nghề. Tốt nghiệp khi 19 tuổi, họ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bản thân, phù hợp với nhu cầu tài năng của các doanh nghiệp và giúp thỏa mãn nhu cầu lao động có kỹ năng cao trong thị trường lao động.

pho-thong-cao-dang

Phổ Thông Cao đẳng sự lựa chọn sau tốt nghiệp THCS

Hiện nay, định hướng sau THCS đã được triển khai mạnh mẽ và có tín hiệu tích cực

 • Theo số liệu tại TPHCM, chỉ có hơn 70 học sinh đậu vào trường THPT công lập.
 • 30% còn lại phải học các hướng khác ngoài công lập: trường tư thục, Trung tâm GDTX hoặc học nghề tại các trường Trung cấp, Cao đẳng.

Thực tế, nhiều học sinh rẽ hướng sang học nghề tại các trường nghề và Cao đẳng ngày một tăng. Điều này cho thấy phụ huynh và học sinh đã thay đổi rõ rệt trong nhận thức khi chọn học nghề.

Nếu theo tiến trình bình thường, 18 tuổi các em mới tốt nghiệp THPT, thì với chương trình Phổ thông Cao đẳng 9, sau 2,5 năm khi mới 19 tuổi các em đã có bằng Kỹ sư thực hành và tham gia vào thị trường lao động

 • Sau khi tốt nghiệp cao đẳng chính quy, nếu các em muốn học Đại học thì sẽ được liên thông Đại học, sớm có bằng Đại học.
 • Hướng đi này giúp các em tiết kiệm thời gian và kinh phí, đồng thời sớm gia nhập thị trường lao động với chuyên môn vững chắc.

Những ưu điểm của hệ Phổ thông Cao đẳng 9+?

Với lợi thế tiết kiệm thời gian, chi phí học và phát triển năng lực bản thân ngay từ khi còn trẻ, mô hình đào tạo Phổ thông Cao đẳng 9 giúp học sinh vừa hoàn thành chương trình THPT, vừa được đào tạo kỹ năng nghề cần thiết cho chuyên ngành mình đã chọn.

Khi theo học hệ đào tạo này, học sinh được hưởng nhiều lợi ích:

Tránh áp lực thi cử

Học sinh được xét tuyển trực tiếp dựa trên học bạ THCS hoặc THPT đối với học sinh học dở cấp 3. Không phải trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường THPT công lập.

Rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập

Chỉ học trong 4 năm sau khi tốt nghiệp THCS để lấy bằng Cao đẳng chính quy. Tiết kiệm thời gian và giảm gánh nặng học phí, cho phép sinh viên đi làm sớm và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Học song song nghề và hoàn thành chương trình THPT

Chương trình đào tạo thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với THPT. Chỉ cần học các môn chính (Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Lịch sử, Địa lý), giúp học sinh dễ dàng hoàn thành chương trình THPT và có thêm thời gian cho nghề nghiệp mình theo đuổi.

Đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng

Hệ Phổ thông Cao đẳng 9 chú trọng đào tạo kỹ năng nghề từ sớm, tập trung vào các ngành nghề mà học sinh yêu thích. Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Du lịch Sài Gòn được rèn luyện kỹ năng nghề bài bản, thời lượng thực hành lên đến 70%, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Những ai nên học chương trình phổ thông Cao đẳng 9+?

 • Khi hoàn thành cấp 2, đó là thời điểm mà các bạn bắt đầu đặt câu hỏi về tương lai và sự nghiệp của mình. Việc chọn tiếp tục học THPT, lựa chọn một ngành nghề cụ thể, hay quyết định về hướng đi học không chỉ phụ thuộc vào mong muốn cá nhân mà còn phải xem xét năng lực và điều kiện thực tế của mỗi người.
 • Để xét tuyển vào chương trình phổ thông Cao đẳng, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THCS, nhưng nhiều trường còn đề ra các yêu cầu về điểm trung bình môn. Trong quá trình học chương trình này, thời gian kéo dài từ 2.5 năm (Tuỳ theo ngành nghề), các bạn sẽ được đào tạo và sau đó nhận được bằng Cao đẳng chính quy cùng với bằng tốt nghiệp THPT.

Học Phổ thông Cao đẳng 9+ tại SAIGONACT

Tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn hiện đang xét tuyển chương trình Phổ thông Cao đẳng 9+. Chỉ cần tốt nghiệp THCS bạn có cơ hội xét tuyển ngay.

Với thời gian học chỉ 2,5 năm (Mỗi năm 3 học kỳ), bạn sẽ được học môi trường học tập năng động, chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, học song song văn hoá và đào tạo nghề.

Trong quá trình học bạn sẽ được đào tạo trong môi trường thoải mái, năng động; cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, kiến thức bám sát vào thực tế. Sau 2,5 năm bạn nhận được:

 • Bằng cao đẳng chính quy

 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT

pho-thong-cao-dang

Đặc biệt sau khi ra trường, sinh viên tại SAIGONACT được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các doanh nghiệp, đảm bảo nhu cầu việc làm của sinh viên trong thời đại kinh tế nhiều biến động.

Chương trình đào tạo Phổ thông Cao đẳng 9+ tại SAIGONACT có 5 khoa và 20 chuyên ngành, xem chi tiết tại đây .

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Tới Nhất, quận 12, TP.HCM

Hotline: 0911 201 940 – 0903 082 990

Email: tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

Điện thoại: 028 3535 0271

Đăng ký xét tuyển: https://tuyensinh.saigonact.edu.vn