NGÀY THỨ 9 TOUR XUYÊN VIỆT 2022 CỦA SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT - Ngày 1 – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀY THỨ 9 TOUR XUYÊN VIỆT 2022 CỦA SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT - Ngày 16 – 10 – 2022

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 17/10/2022

Ngày thứ 9 của hành trình xuyên Việt 24 ngày, đoàn SV khoa Du lịch SAIGONACT rời thành phố Hạ Long để đến với xứ Lạng theo nội dung chương trình đã đề ra. Trên đường đi, đoàn ghé lại Hải Dương để tham quan khu di tích Côn Sơn.

Di tích lịch sử Côn Sơn thuộc địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương - một khu di tích lịch sử văn hóa, đồng thời là một danh thắng nổi tiếng, và là điểm đến thường xuyên của đông đảo du khách gần xa.

Đây cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tìm về nguồn cội của tour xuyên Việt 24 ngày đoàn SV khoa Du lịch SAIGONACT.

Nơi đây gắn liến với một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước và cuộc đời, thân thế sự nghiệp của nhiều vị anh hùng dân tộc, tiêu biểu là Hưng Ðạo Ðại Vương Trần Quốc Tuấn và Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Các sinh viên trong đoàn rất lấy làm xúc động khi được đi dưới bóng của những cây thông cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Ẩn hiện dưới bóng thông là những ngôi chùa cổ kính. Chùa ở Côn Sơn không tráng lệ, hào nhoáng mà chứa đựng vẻ đẹp bề dày văn hóa lịch  sử dân tộc. Điều đó khiến Côn Sơn luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ, trở thành khu du lịch văn hóa tâm linh đặc biệt, điểm đến không thể thiếu trong hành trình tìm về nguồn cội của con dân nước Việt cùng du khách gần xa.

Tạm biệt Côn Sơn, đoàn tiếp tục hành hương về xứ Lạng. Xế chiều thì đoàn đến khu vực cửa khẩu hữu nghị quan. Theo kế hoạch, đoàn sẽ dành thời gian thích đáng để check in khu vực cửa khẩu quốc tế nổi tiếng này. Tuy nhiên khi làm việc với chỉ huy bộ đội biên phòng cửa khẩu, do phía Trung Quốc vẫn đang thực hiện nghiêm khắc chính sách zero covid – 19, tạo một vùng xanh covid – 19 cho cả 2 phía của cửa khẩu, chỉ phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giữa  nước, không phục vụ du khách nên đoàn không thực hiện được nội dung chương trình đã đề ra. Đoàn quay về TP Lạng Sơn tham quan chợ Đông Kinh, chợ Kỳ Lừa.

Trong ngày thứ 9 của chương trình, ngoài việc thuyết trình đề tài trên xe, các sinh viên được phân chia theo từng nhóm công tác, mỗi nhóm 4 – 5 người đăng kí đề tài thuyết trình và đã thực hiện thuyết minh đề tài thực địa, cụ thể là ở khu di tích Côn Sơn. Nhìn chung các SV được phân công thuyết  trình thực địa khá trôi chảy.

Tối đoàn nghỉ lại ở KS Trung Xuân TP Lạng sơn.

Ảnh:

Đến với Côn Sơn, du khách ngỡ ngàng khi đi dưới những tán thông xanh cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Côn Sơn 

SV tập thuyết trình đề tại tại thực địa khu di tích Côn Sơn

GV chuyên môn hướng dẫn cho sv về cách thuyết trình thực địa

H.T.S