NGÀY THỨ 5 TOUR XUYÊN VIỆT 2022 CỦA SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT_Ngày 12– – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀY THỨ 5 TOUR XUYÊN VIỆT 2022 CỦA SV KHOA DU LỊCH SAIGONACT_Ngày 12–10–2022

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 13/10/2022

Ngày thứ 5 của hành trình xuyên Việt 2022, cả đoàn SV khoa Du lịch SAIGONACT thức dậy ở TP Đà Nẵng với một buổi sáng mát lành và trong trẻo. Mưa lụt đã ở lại đâu đó các tỉnh phía trong như Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi... Thời tiết đẹp báo hiệu những điều tốt đẹp trong hành trình tiếp theo của đoàn.   

Hôm nay, dưới sự hướng dẫn của GV chuyên môn, các SV đã đăng kí đề tài thực hiện thuyết trình. Nhìn chung các bạn đã có nhiều tiến bộ trong việc lựa chọn đề tài và tập thuyết trình, tập nói trước đám đông với tư cách là một hướng dẫn viên du lịch.

Gần trưa, đoàn đặt chân đến tham quan khu Di tích thành cổ Quảng Trị tại thị xã Quảng Trị, dâng hương hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ thành cổ. Vòng hoa viếng các Liệt sĩ thành cổ của đoàn mang dòng chữ: “Đoàn sinh viên thực tập khoa Du lịch Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn kính viếng”.

Trong tiếng nhạc thiêng liêng của bài Hồn tử sĩ, toàn đoàn xếp hàng ngay ngắn làm lễ tưởng niệm. Thầy trưởng đoàn Hà Tùng Sơn thay mặt đoàn dâng hương hoa và mỗi sinh viên đều thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh anh dũng trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Thành cổ Quảng Trị - thị xã Quảng Trị trong 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa (từ 28/6 - 16/9) năm 1972 được ví như một túi bom. Hàng ngàn liệt sĩ đã nằm lại nơi này. Đài tưởng niệm ở Thành cổ Quảng Trị là biểu tượng của nấm mồ chung các chiến sĩ đã hi sinh. Nấm mồ tập thể với cây đèn màu đỏ cao 8,1m tượng trưng cho 81 ngày đêm, được ví như “Đèn thiên mệnh”, nhẹ đưa linh hồn liệt sĩ từ cõi âm về cõi vĩnh hằng. Với tấm lòng tri ân và thành kính, đoàn SV Khoa Du lịch SAIGONACT đã thêm vào chương trình chuyến thực tập xuyên Việt 2022 một nội dung vô cùng ý nghĩa.  

Rời thị xã Quảng Trị, đoàn ra đến vĩ tuyến 17 nơi có cây cầu Hiền Lương lịch sử, chứng tích của 21 năm đất nước Việt Nam bị chia cắt làm 2 miền Nam – Bắc. 21 năm (1954 – 1975) nơi đây là giới tuyến tạm thời của sự phân chia 2 miền. Nhìn ngắm cây cầu lịch sử, những cảm xúc và lòng yêu nước trào dâng trong lòng các bạn SV khoa du lịch SAIGONACT.

Trên đất nước ta đi đến nơi đâu cũng dày đặc những vết tích lịch sử của những cuộc chiến đấu bảo vệ đất nước. Những bài học lịch sử đó đã để lại những dấu ấn tốt đẹp và nhiều ý nghĩa trong lòng mỗi SV của đoàn.

Tối, đoàn nghỉ lại ở TP Đồng Hới xinh đẹp tại khách sạn Luxe bên bờ Nhật Lệ thơ mộng.

Sinh viên Trần Thị Hoài Thương lớp K14QL1 đang thực hành thuyêt trình đề tài trên xe

 

Đoàn làm lễ tưởng niệm và dâng hương hoa tại khu Di tích thành cổ Quảng Trị

HTS