NGÀNH THẾT KẾ THỜI TRANG TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH THẾT KẾ THỜI TRANG TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 19/06/2023

NGÀNH THẾT KẾ THỜI TRANG TẠI SAIGONACT

Yêu thích cái đẹp, khả năng sáng tạo và tưởng tượng tốt, mong muốn tìm kiếm một ngành nghề phù hợp khiếu thẩm mỹ. Vậy thì ngành Thiết kế thời trang là một gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định hãy cùng H SAIGONACT tìm hiểu Thiết kế thời trang là gì? mục tiêu đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành thiết kế thời trang ra sao.


Thiết kế thời trang là gì

Thiết kế thời trang là một ngành nghệ thuật ứng dụng, được xem là ngành công nghiệp làm đẹp trong đó Nhà thiết kế là những người am hiểu về lĩnh vực thời trang, cảm quan nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ, có tài năng, óc sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thời trang đẹp nhất, độc đáo nhất phù hợp với văn hoá, xu hướng thời đại.

Không ít các bạn trẻ suy nghĩ thiết kế thời trang đơn thuần là may quần áo hay thiết kế trang phục trình diễn, tuy nhiên phạm vi hoạt động của ngành này khá rộng bao gồm 3 lĩnh vực chính gồm: thiết kế trang phục, thiết kế phụ kiện và thiết kế trang sức.


Mục tiêu đào tạo

Đào tạo các Nhà thiết kế thời trang có năng lực toàn cầu, đảm bảo sau khi tốt nghiệp SAIGONACT  sinh viên có đủ kiến thức, năng lực tham gia vào thị trường thời trang trong và ngoài nước.

Có khả năng quản lý doanh nghiệp, làm việc độc lập chuyên môn tại các công ty thiết kế thời trang.


Điểm nổi bật của ngành TKTT tại SAIGONACT

Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về mỹ thuật ứng dụng, có khả năng khai thác các phần mềm ứng dụng chuyên ngành thiết kế thời trang.

Sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp.

Nội dung giảng dạy luôn bám sát và cập nhật liên tục kiến thức về xu hướng thời trang trên thế giới. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng cao, sinh viên SAIGONACT còn được học nhiều kỹ năng mềm như giao tiếp khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình… có khả năng khai thác các phần mềm công nghệ thông tin chuyên ngành thiết kế thiết kế thời trang.


Ngoài các môn học về chuyên ngành thời trang, sinh viên còn được đào tạo các môn bổ trợ gồm: nghệ thuật nhiếp ảnh, trang điểm, tạo mẫu, marketing thời trang, tổ chức sự kiện thời trang…


Các khoá đào tạo thời trang của SAIGONACT đều chú trọng vào thực tiễn ngành công nghiệp thời trang cũng như các chương trình thực tập tại các nhãn thời trang nổi tiếng. Sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện để phát huy tư duy và sáng tạo thông qua các giờ học ứng dụng hay trên những dự án sống động.


Cơ hội nghề nghiệp


Với xu thế phát triển hiện nay, khi nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, ngành Thiết kế thời trang đang có nhiều cơ hội lớn cho các nhà thiết kế trẻ chuyên nghiệp. Tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại SAIGONACT sinh viên có thể tham gia thị trường lao động với các vị trí công việc như:


Chuyên gia thiết kế tại các công ty ngành Thiết kế thời trang, quảng cáo, viện thời trang, tạp chí thời trang…


Tổ chức thành lập doanh nghiệp kinh doanh thời trang.


Có khả năng đảm nhận các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế thời trang tại các công ty trong và ngoài nước…


Tham gia giảng dạy các trường đại học, các viện nghiên cứu, các công ty, tập đoàn khởi nghiệp do họ sáng lập.THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN
Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
Hotline: 0914 411 012
Email:
tuyensinh@saigonact.edu.vn
Điện thoại: 028 3883 1796
Đăng ký xét tuyển:
https://xettuyen.saigonact.edu.vn
H.T.S