NGÀNH KẾ TOÁN TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH KẾ TOÁN TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 28/11/2022

Kế toán là một ngành có cơ hội việc làm vô cùng lớn bởi vì Kế toán là một bộ phận nhân sự không thể thiếu trong bất cứ cơ quan, doanh nghiệp, một tổ chức nhà nước hay tư nhân nào. Kế toán đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế từ phạm vi từng đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho đến phạm vi toàn bộ nền kinh tế quốc gia. 

Tại SAIGONACT chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kế toán bao giờ cũng nhiều nhất và luôn được chú trọng đào tạo. Năm 2022 SAIGONACT đã xét tuyển hàng trăm thí sinh cho ngành học Kế toán hệ cao đẳng chính qui. 

C:\Users\Son\Pictures\315441601_5808943489153279_2799145850415950169_n.jpg

Đào tạo chuyên sâu 

Tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, ngành Kế toán được đào tạo theo hướng chuyên sâu với những kỹ năng và trình độ chuyên môn luôn được cập nhật để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu về chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, kiểm toán, phân tích hoạt động kinh doanh, luật chuyên ngành; Kỹ năng lập dự toán, phân tích, quản trị vốn ngắn hạn – dài hạn và hoạch định lợi nhuận; Kiến thức thiết lập, thẩm định và quản lý dự án đầu tư, kỹ năng đàm phán; Kỹ năng nghiên cứu khoa học, đào tào và tự đào tạo; Có kỹ năng thu thập xử lý, kiểm tra, phân tích, hạch toán và cung cấp thông tin kinh tế; Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kĩ năng về ngoại ngữ,…

Ngành học không khô khan 

Không ít người vẫn ám ảnh rằng học ngành kế toán là suốt đời đánh vật với những con số, bảng biểu, khô khan và chán nản. Đã thế mở máy tính là đụng đến excel và số liệu nhìn vào hoa cả mắt chóng cả mặt. Nhưng trên thực tế, những người làm nghề kế toán luôn tìm thấy niềm vui từ những con số.

Có thể xem bộ phận Kế toán như một phần cứng không thể thiếu trong một cỗ máy tính. Bất cứ một cơ quan, doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng đều cần ít nhất một kế toán viên, những doanh nghiệp lớn có hắn một phòng kế toán với hàng chục nhân viên. Vì thế cơ hội việc làm của SV học ngành Kế toán vô cùng lớn.

Yên tâm đầu ra 

Chúng ta có thể làm một phép tính đơn giản như sau: hiện nay nước ta có gần 500.000 doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động, chưa tính các cơ quan, tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực khác, và mỗi doanh nghiệp, tổ chức cần ít nhất từ 2 đến 6 kế toán viên. Đó là chưa tính đến số lượng doanh nghiệp sinh sôi nảy nở ngày càng nhanh trong thời kì kinh tế hội nhập ngày nay. Tính từ năm 2018 đến nay, tỷ lệ việc làm trong lĩnh vực kế toán tăng khoảng 25% mỗi năm. Qua đó có thể thấy cơ hội việc làm của ngành kế toán là vô cùng đa dạng, và lớn hơn rất nhiều so với các ngành khác.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp  

Sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán tại SAIGONACT được làm những công việc như: Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính…, Kế toán bán hàng, kế toán kho, kế toán công nợ, kế toán tổng hợp, kế toán thuế, kế toán xây dựng…, Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án; Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…, Thanh tra kinh tế, nghiên cứ tài chính, giảng viên giảng dạy ngành kế toán...

 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

  TS