NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 27/11/2022

Tại Khoa Du lịch Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SaigonACT) ngành HDV du lịch là một trong những địa chỉ đào tạo  sáng chói của Nhà trường từ hàng chục năm nay; mỗi năm trường đón nhận hàng trăm thí sinh đến nhập học vào ngành đào tạo hấp dẫn và thú vị này. Với sự bùng nổ của nền kinh tế du lịch thì nghề Hướng dẫn viên (HDV) du lịch đã và đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bởi đó là nghề vừa có thể được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người và sở hữu mức thu nhập hấp dẫn. 

C:\Users\Son\Pictures\312312295_1802162290150334_4777041998316930714_n.jpg

SV khoa Du lịch SAIGONACT trong tour xuyên Việt 24 ngày 2022 trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 22 – 10 - 2022

 

Hướng dẫn viên là linh hồn của tour du lịch 

Hướng dẫn viên là người thực hiện việc đón tiếp, tổ chức hoạt động du lịch theo tour mà doanh nghiệp du lịch bán cho khách hàng. Họ vừa là người phục vụ du khách vừa lên kế hoạch, tổ chức tour sao cho chính xác, hợp lý và sinh động. Có thể nói, HDV là linh hồn của sản phẩm du lịch, là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của một tour du lịch. Với du khách, HDV là người cung cấp thông tin, phục vụ, tổ chức tour và là người bạn đồng hành, bảo vệ du khách trong suốt hành trình. 

Nhiều tiềm năng và cơ hội 

Với một đất nước có lịch sử văn hóa và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp rải đều khắp dải đất hình chữ S, Việt Nam có quá nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Ngành kinh tế du lịch càng phát triển mạnh mẽ càng thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực tham gia, trong đó nhu cầu HDV ngày càng tăng cao. Do vậy, việc lựa chọn theo học hướng dẫn viên du lịch đang là xu hướng của rất nhiều bạn trẻ.

Nhu cầu nhân lực HDV ngày càng khát

Với sự bùng nổ về số lượng khách du lịch, số lượng HDV hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt nam, hiện số lượng HDV chuyên nghiệp chỉ đáp ứng được 15% nhu cầu khách trong nước và 40% nhu cầu khách quốc tế. Chính vì thế mà nghề hướng dẫn viên đang thiếu hụt một lượng lớn nguồn lao động - đặc biệt là lao động có trình độ cao.

Nội dung đào tạo phong phú

Tại Khoa Du lịch SaigonACT, sinh viên ngành HDV hệ CĐ chính quy được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về nghề hướng dẫn bao gồm:

Tổng quan du lịch và khách sạn; Tâm lý khách du lịch; Hệ thống di tích và danh thắng Việt Nam; Văn hóa Việt Nam; Địa lý du lịch Việt Nam; Tổ chức sự kiện

Tiến trình lịch sử Việt Nam; Các dân tộc Việt Nam; Kỹ năng nói trước đám đông; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng tổ chức thực hiện; Kỹ năng xử lý tình huống; Thái độ làm việc chuyên nghiệp; Kỹ năng tiếng Anh...


Thu nhập hấp dẫn

Sau khi tốt nghiệp CĐ ngành HDV du lịch tại SaigonACT, bạn có thể đảm đương các vị trí như: hướng dẫn viên tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, điều hành hay quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai... tùy theo khả năng và yêu cầu công việc với mức lương từ 8 triệu đồng trở lên.

TS