NGÀNH DIỄN VIÊN KỊCH – ĐIỆN ẢNH TẠI SAIGONACT CƠ HỘI THÀNH DIỄN VIÊN N – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH DIỄN VIÊN KỊCH – ĐIỆN ẢNH TẠI SAIGONACT CƠ HỘI THÀNH DIỄN VIÊN NỔI TIẾNG

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 30/01/2023

Trong các loại hình giải trí hiện nay thì diễn viên kịch - điện ảnh đang ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ đam mê và theo đuổi nhằm thể hiện năng lực bản thân. Vậy diễn viên kịch - điện ảnh là gì mà lại có sức hút tới vậy?

Như bạn đã biết, công việc của người diễn viên kịch - điện ảnh là đóng vai các nhân vật, thể hiện được con người họ qua tính cách và cảm xúc. Khi vai diễn của bạn chạm được tới cảm xúc của người xem và khiến họ nhớ đến bạn thì đó chính là thành công mà bạn đã đạt được. 

Diễn viên kịch - điện ảnh hay gọi chung là diễn viên, họ là người hóa thân vào các nhân vật và thể hiện nhân vật trong các bộ phim, kịch sân khấu và các chương trình nghệ thuật khác cho nhà hát, xưởng phim, đài phát thanh - truyền hình và các phương tiện truyền thông khác. Họ dùng ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ, giọng nói, dáng điệu, nét mặt... để biến những nhân vật tưởng tượng trong kịch bản đã được viết sẵn thành con người thật, đầy sống động trong tác phẩm kịch, điện ảnh, truyền hình…

Chương trình đào tạo ngành Diễn viên kịch - điện ảnh trang bị cho sinh viên hệ thống kỹ năng cơ bản về nghệ thuật biểu diễn như: cảm thụ, phán đoán, giao lưu, tưởng tượng, thích ứng… nhằm đảm bảo tính chân thực trong biểu diễn, tính tích cực, cách triển khai và ý nghĩa của hành động.

Bên cạnh đó, theo học ngành Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình, sinh viên còn được tiếp cận kịch bản văn học và nhân vật kịch của các vở kịch Việt Nam hiện đại, kịch về đề tài lịch sử và văn hoá truyền thống; được tiếp cận và thực hiện các vai diễn trong các tác phẩm kịch kinh điển của thế giới (nước ngoài và cổ điển). Ngoài ra, sinh viên được học các môn bổ trợ khác như: hình thể, tiếng nói, đại cương sân khấu, triết học, văn học…

Cơ hội nghề nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp ngành Diễn viên kịch - điện ảnh sinh viên có thể đảm nhận công việc của diễn viên tại các hãng phim, các công ty truyền thông, quảng cáo, các đài truyền hình, nhà hát, đoàn nghệ thuật của trung ương và địa phương; tham gia lồng tiếng cho các tác phẩm điện ảnh, truyền hình. Cụ thể:

• Đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh – truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình.

• Có khả năng tham gia, chịu trách nhiệm tổ chức chương trình văn hóa văn nghệ tại các cơ quan, công ty, nhà văn hóa…

• Làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim.

• Tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành ở các trường đào tạo nghệ thuật trong cả nước, giáo viên các trung tâm văn hoá, nghệ thuật.

Học diễn viên kịch – điện ảnh tại SAIGONACT sinh viên sẽ được thể hiện toàn bộ khả năng của mình trong những các học phần, qua từng khâu âm nhạc, ánh sáng, trang phục, đạo cụ… và sau cùng vẫn là Kỹ năng biểu diễn, các kĩ năng ứng biến linh hoạt trên sân khấu, cách thể hiện cơ mặt, ánh mắt hay cả ngôn từ. Đặc biệt là luôn có thể duy trì, nắm bắt tâm lý, nuôi dưỡng cảm xúc của mình trong suốt kịch bản dài hơi. Đặc biệt hơn hết với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết truyền lửa cho sinh viên để đốt cháy đam mê trong chính mình.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L