NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU TẠI SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

NGÀNH ĐẠO DIỄN SÂN KHẤU TẠI SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 25/11/2022

Tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Khoa Nghệ thuật là một trong 11 khoa đào tạo chuyên ngành của trường. Trong đó ngành Đạo diễn sân khấu là một trong bốn ngành học được hình thành từ hơn 20 năm nay với nhiều thành tựu nổi bật trong các hoạt động đào tạo, có nhiều uy tín được hàng trăm sinh viên theo học mỗi khóa.

Mục tiêu đào tạo

Sinh viên đến với ngành Đạo diễn sân khấu SaigonACT là để trở thành những đạo diễn dàn dựng các tác phẩm sân khấu, chương trình biểu diễn tại các nhà hát, đoàn nghệ thuật, trên truyền hình cả nước, hay tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu. Đó là một ngành học và công việc rất thời thượng và sang trọng.

Sinh viên lớp diễn viên K132DV1 thành công tổ chức thi cuối kì

Sinh viên K132DV1 Khoa Nghệ thuật SaigonACT Báo cáo thực tập học kỳ 06 năm 2021 với kịch bản trào phúng “GIÔNG TỐ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng 

Chương trình học đậm tính nghệ sĩ

Ngành Đạo diễn sân khấu tại SAIGONACT Cung cấp cho sinh viên các lý thuyết cơ bản về phương pháp khai thác, tổ chức và thực hành dàn dựng như tổ chức hành động kịch, xung đột kịch, nắm bắt, xác định cấu trúc dòng sự kiện kịch; đại cương về sân khấu, hình thể, tiếng nói, lịch sử sân khấu, v.v…

Phương pháp phân tích kịch bản nhằm lý giải những ý tưởng văn học bằng ngôn ngữ sân khấu, cách chuyển thể tác phẩm văn học sang kịch. Lịch sử nghệ thuật tạo hình,  mỹ thuật sân khấu, phân tích tác phẩm kịch, v.v…

Ở năm cuối, sinh viên học được cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản khi dàn dựng một vở diễn hoàn chỉnh; cấu trúc và ý đồ dàn dựng; xây dựng kế hoạch dàn dựng; làm việc với diễn viên. Kết thúc khóa học, sinh viên dàn dựng hoàn chỉnh một vở diễn sân khấu. 

Thu nhập cao sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành đạo diễn từ SaigonACT, sinh viên có thể đảm nhận công việc đạo diễn sân khấu tại các công ty truyền thông, quảng cáo, nhà hát, đoàn nghệ thuật, đài truyền hình của trung ương và địa phương.

Tham gia các dự án thuộc lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, truyền hình, truyền thông.

Tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành đạo diễn sân khấu và diễn viên ở các trường đào tạo nghệ thuật trong cả nước, giáo viên các trung tâm văn hoá, nghệ thuật.

TS