MỘT SỐ YÊU CẦU CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

MỘT SỐ YÊU CẦU CỦA HƯỚNG DẪN VIÊN QUỐC TẾ

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 03/04/2023

Ngành du lịch đang phát triển trở lại nên nhu cầu tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch quốc tế là rất lớn. Nhiều đơn vị lữ hành đang thiếu nguồn tuyển hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Du lịch là một phần tất yếu của cuộc sống, khi trở thành hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có cơ hội đi đến nhiều nơi trên khắp thế giới. Cùng SAIGONACT tìm hiểu kỹ hơn về hướng dẫn viên du lịch quốc tế qua bài viết dưới đây:

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là hướng dẫn viên Việt Nam, sử dụng ngôn ngữ nước ngoài, truyền tải thông tin giúp các khách du lịch hiểu rõ hơn về vùng đất đặt chân đến. Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có mức thu nhập dao động từ 10 - 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra hướng dẫn viên du lịch quốc tế cũng hay nhận được khoản tiếp tip từ khách hàng mà mình dẫn tour. 

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế có nhiệm vụ kiểm tra và xác nhận các dịch vụ từ phía nhà xe đưa đón, khách sạn, nhà hàng,... và đưa đón khách hàng tham quan theo tour. Hướng dẫn khách hàng những thông tin cần thiết tại các địa điểm tham quan và chăm sóc khách hàng và xử lý vấn đề phát sinh trong suốt chuyến đi.

NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH QUỐC TẾ

Để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế, bạn cần phải có thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế do cơ quan có thẩm quyền cấp. Ngoài ra bạn cũng cần thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ; có các kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội tại các điểm đến và các kỹ năng cần thiết khác. Bạn cũng cần hiểu rõ luật của quốc gia mà bạn dẫn tour để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Công việc của hướng dẫn viên quốc tế có nhiều áp lực hơn rất nhiều so với hướng dẫn viên nội địa.

Khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ không chỉ cần thiết đối với sinh viên ngành du lịch mà còn cần thiết với mọi thế hệ trẻ hiện nay. Ngoại ngữ chính là công cụ để bạn truyền tải văn hóa, lịch sử Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Không chỉ vậy nếu thành thạo ngoại ngữ bạn còn có thể chủ động tìm hiểu các nền văn hóa trên toàn thế giới.

Sự đam mê – lòng yêu nghề

Sự đam mê và lòng yêu nghề thì bất cứ công việc nào cũng cần nhưng để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế thì bạn cần có niềm đam mê và lòng yêu nghề mạnh mẽ hơn cả. Lúc này bạn sẽ trở thành “đại sứ văn hóa” để giới thiệu cảnh quan, lịch sử, vẻ đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ngoài ra đây cũng là một yếu tố giúp bạn vượt qua những cảm xúc tiêu cực, vượt qua khó khăn để luôn cố gắng trong quá trình làm nghề. Lòng yêu nghề và sự khát khao cần được tạo lập ngay từ khi bạn bước chân vào năm thứ nhất của giảng đường và luôn duy trì nó trong suốt quá trình làm việc.

Sức khỏe

Hướng dẫn viên quốc tế cần đi nhiều nơi, việc thay đổi môi trường và múi giờ là thường xuyên nên bạn một sức khỏe tốt là yếu tố cần thiết với hướng dẫn viên quốc tế. Ngoài ra, hướng dẫn viên thường phải di chuyển với lịch trình dài ngày và phải liên tục thuyết minh, hướng dẫn khách hàng. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả công việc, bạn cần rèn luyện thật tốt sức khỏe cả về thể lực và trí lực.

Kiến thức và kỹ năng về du lịch

Hướng dẫn viên du lịch quốc tế là công việc mà bạn phải tương tác thường xuyên với con người, thiên nhiên, văn hóa trên khắp thế giới. Điều này đòi hỏi bạn cần có kiến thức sâu rộng từ nhiều lĩnh vực khác nhau như lịch sử, văn hóa, xã hội, thậm chí cả chính trị của nhiều vùng quốc gia khác nhau. 

Ngoài ra để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế chuyên nghiệp thì bạn không thể thiếu kỹ năng giao tiếp. Do tính chất công việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới nên bạn cần học hỏi kỹ năng giao tiếp phù hợp với từng nền văn hóa đó. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, ứng xử tốt thì sẽ gây được ấn tượng tốt cho du khách của mình.

Thái độ làm việc

Trong công việc, thái độ là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn có thái độ cầu tiến, nghiêm túc, luôn nỗ lực học hỏi, khiêm tốn và luôn giúp đỡ mọi người,... thì đây sẽ là tiền đề giúp bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch quốc tế chuyên nghiệp, được khách hàng yêu mến.

Trên đây là những thông tin cơ bản và những yếu tố cần thiết để trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế. Tùy vào năng lực của mỗi cá nhân mà các yếu tố này có thể thay đổi. Vì vậy bạn hãy luôn học hỏi, tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm để trở thành một hướng dẫn viên quốc tế chuyên nghiệp. Đăng ký học Hướng dẫn du lịch tại SAIGONACT để trở thành HDV quốc tế chuyên nghiệp với nhiều chính sách ưu đãi về học bổng.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L