MỘT BUỔI CUỐI TUẦN NGOÀI GIỜ LÊN LỚP TẠI SAIGONACT DIỄN RA NHỮNG GÌ? – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

MỘT BUỔI CUỐI TUẦN NGOÀI GIỜ LÊN LỚP TẠI SAIGONACT DIỄN RA NHỮNG GÌ?

Đăng bởi saigonact Ngày đăng: 27/03/2024

Việc tham gia hoạt động ngoại khóa sau giờ học căng thẳng và mệt mỏi không quá xa lạ với sinh viên. Và trải nghiệm này mang đến nhiều điều bổ ích cho sinh viên trong quá trình học tập. Mời các bạn đọc cùng khám phá những buổi ngoài giờ thú vị diễn ra tại SAIGONACT nhé!

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Hoạt động ngoại khóa là các buổi học mang tính năng động, sáng tạo và tự nguyện ngoài những tiết học trong chương trình đào tạo chính. Thông thường, sinh hoạt ngoại khóa sẽ được tổ chức theo nhóm phát triển liên quan đến văn hóa - thể thao - giải trí - xã hội.

Đến cuối cùng, mục tiêu của hoạt động ngoại khóa là nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng của sinh viên. Chẳng hạn, sinh hoạt ngoại khóa hỗ trợ phát triển nhiều kỹ năng sống cần thiết để phục vụ cho việc làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó còn giúp sinh viên mở rộng tư duy, tầm nhìn cũng như rèn luyện năng khiếu và nhân cách.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Mở rộng vốn kiến thức

Khi bước vào cánh cửa tương lai, các bạn sinh viên cần trang bị nhiều vốn sống xã hội bên cạnh kỹ năng chuyên môn. Do vậy, hoạt động ngoại khóa được tổ chức để truyền đạt những thông tin, kiến thức cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Chủ đề được trải dài từ văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, khoa học, công nghệ,... Với hình thức tổ chức đa dạng, có thể là chuyến đi tham quan, hội thảo, buổi diễn, hoạt động tương tác và khám phá,...

Phát triển kỹ năng xã hội

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất khi ra ngoài xã hội. Và việc tham gia các buổi học ngoài giờ lên lớp xây dựng sự tự tin cho các bạn sinh viên. Thoải mái thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng nói trước đám đông. Mặt khác, thông qua những trò chơi nhỏ, sinh viên sẽ được tổ chức và làm việc nhóm. Qua đó, rèn luyện được tố chất lãnh đạo, giải quyết vấn đề và kỹ năng quản lý thời gian. Không những vậy, tham gia sinh hoạt ngoại khóa là một cơ hội mới để xây dựng và mở rộng các mối quan hệ, hòa nhập vào môi trường xã hội.

Khám phá năng lực vốn có

Tham gia thường xuyên vào các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh viên sẽ tìm ra được tiềm năng của bản thân. Hình dung được bạn là ai, bạn giỏi về lĩnh vực gì và bạn sẽ phát huy nó như thế nào trong tương lai. “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.

Tăng cường sức khỏe

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn sách vở, sức khỏe tinh thần cũng cần được nâng cao mỗi ngày để cân bằng cuộc sống. Bằng cách tham gia vào câu lạc bộ thể thao mà sinh viên yêu thích, giữ thói quen tập luyện đều đặn. Và có thể đăng ký vào những trận hội thao tại trường. Khi vận động, cơ thể của các bạn sẽ được phát triển toàn diện hơn. Từ đó, nâng cao thể chất và sức đề kháng. Không những vậy, vận động viên cũng sẽ nhạy hơn trong việc xử lý những tình huống bất ngờ. 

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI SAIGONACT CÓ GÌ?

Sân chơi chạm ACT dành cho sinh viên khoa nghệ thuật

SAIGONACT đã tạo ra một không gian nghệ thuật và thúc đẩy sự phát triển mang tên “Chạm ACT” dành riêng cho các bạn sinh viên khoa nghệ thuật. Tại sân chơi này, sinh viên được thể hiện và phát triển tài năng của bản thân. Ngoài ra, các bạn được khám phá nghệ thuật và tận hưởng nó theo từng cách riêng. Không những vậy, SAIGONACTers còn được giao lưu và học hỏi từ quý thầy cô và các anh chị nghệ sĩ đã và đang thành công trong nghề.

Thông qua “Chạm ACT”, sinh viên khoa nghệ thuật có cơ hội được đăng ký và tham gia vào những dự án nghệ thuật thực tế. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên chạm tới ước mơ của bản thân sau quá trình theo đuổi đam mê nhiệt huyết. Hơn hết, sinh viên còn có thể mở rộng vòng bạn bè và kết nối thêm nhiều mối quan hệ. Song song đó, chia sẻ ý tưởng và biến nó thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo cùng nhau.

Sinh hoạt đầu năm theo chủ đề

Để đồng hành cùng nhau dài lâu và giữ mối quan hệ tốt đẹp, cốt lõi cần có sự chia sẻ và thấu hiểu. Vậy nên, đội ngũ giảng viên SAIGONACT hết sức tâm đắc chương trình “Tháng rèn luyện sinh viên” diễn ra mỗi cuối tuần. Chủ đề của mỗi tuần sẽ được khai thác dưới nhiều góc độ khác nhau với mục tiêu định hướng tương lai cho sinh viên.

“Tháng rèn luyện sinh viên” là nơi để những thế hệ đi trước truyền đạt lại những kinh nghiệm mà họ đã trải qua cho lớp trẻ. Các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe những câu chuyện thực tế, những tình huống cụ thể và cách giải quyết các vấn đề. Từ đó, các bạn góp nhặt, tích lũy những lời khuyên hữu ích này vào hành trang và vận dụng trong tương lai. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội thắc mắc về những mục tiêu hay hoài bão trong tương lai. Giảng viên sẽ đồng hành cùng các bạn thảo luận và chia sẻ những quan điểm liên quan để khám phá và định hướng bản thân. 

Khác

Trong tương lai gần, SAIGONACT sẽ nghiên cứu và công bố thêm những hoạt động ngoại khóa mới. Trong đó, nội dung chính sẽ hướng đến nhiều đối tượng sinh viên hơn, tạo nên một cộng đồng đoàn kết và vững mạnh. 

KẾT LUẬN

SAIGONACT là một môi trường giáo dục năng động và sáng tạo, hy vọng các bạn đọc cảm thấy thú vị và lựa chọn đồng hành với SAIGONACT trong tương lai. Cùng theo dõi SAIGONACT để cập nhật thêm nhiều điều hấp dẫn khác nữa nhé!

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 70 Tân Thới Nhất 8, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM
  • Hotline: 02835350271 -   0911 201 940 – 0903 082 990
  • Email: tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn
  • Điện thoại: 028 3535 0271
  • Đăng ký xét tuyển: https://saigonact.edu.vn