LÍ DO BẠN NÊN CHỌN HỌC TIẾNG HÀN – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

LÍ DO BẠN NÊN CHỌN HỌC TIẾNG HÀN

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 10/11/2022

 

Vào thế kỷ XXI, sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam như “vũ bão”.  Mới đầu, đó là sự ảnh hưởng một chiều – tức văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng đến Việt Nam thông qua rất nhiều loại hình: từ phim ảnh, âm nhạc, thời trang; mỹ phẩm đến ẩm thực Hàn Quốc. Giới trẻ Việt Nam, say mê với nền văn hóa yêu thích cái đẹp mỹ miều. Từ đó, xu hướng tìm hiểu về Hàn Quốc, rộng mở trong giới trẻ. Và nếu bạn là người yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật, phong cách, thần tượng của “xứ sở kim chi” thì không nên bỏ qua ngành tiếng Hàn. Vậy lí do bạn nên chọn ngành học hấp dẫn này là gì? Cùng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tìm hiểu những lí do dưới đây:

Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ

Bảng chữ cái tiếng Hàn có một quy tắc đi “từ trên xuống, từ trái qua”, nghe có vẻ lạ nhưng thật ra cách đánh vần, ghefp vần từng chữ cái cũng như tiếng Việt chúng ta. Vì vạy bạn có thể hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép chỉ trong vòng 1 tuần. Nếu đánh giá mức độ khó của tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh ở thang điểm 10 thì tiếng Hàn chỉ trong khoảng 4-5 mà thôi. Nguồn gốc chung của tiếng Hàn xuất phát từ tiếng Trung nên nó khá gần gũi với tiếng Việt. 

Đặc tính văn hóa

Học một ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Hàn là phải hiểu về văn hóa, lịch sử, con người, phong cách sống của Hàn Quốc. Văn hóa doanh nghiệp hay văn hóa sống của người Hàn có một đặc tính là họ khó hòa nhập được ngoại ngữ khác và họ có niềm tự hào dân tộc rất lớn, họ không muốn thay đổi giá trị đó chỉ khi thật sự cần thiết. Vì thế bạn nên tìm hiểu, du nhập cộng đồng người Hàn để hiểu họ hơn thì bạn mới có cơ hội làm ăn lâu dài sau này. Nếu bạn có ước muốn làm việc, học tập du học tại Hàn thì không thể nào không biết và hiểu giá trị văn hóa của xứ sở kim chi xinh đẹp này. 

Thu nhập cao

Chỉ nói đến lĩnh vực Biên – Phiên dịch chưa nói đến ngành nghề kinh doanh thì bình quân mức khoảng 100USD/ ngày, cao hơn khoảng 200USD/ngày. Còn lương phiên dịch tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khoảng 500-600USD là tối thiểu, mỗi năm tăng 100USD. Chỉ cần biết tiếng Hàn là bạn có sẵn một nghề tay trái việc nhẹ lương cao.

Có nhiều cơ hội tìm việc lí tưởng

- Làm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

- Làm cho các nhà hàng Hàn Quốc tại Việt Nam

- Làm hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn, hoặc người Việt du lịch Hàn Quốc

- Làm phiên dịch cho các công ty Hàn Quốc

- Làm đại diện cho các sản phẩm Hàn Quốc

- Dạy tiếng Việt cho người Hàn

- Xuất khẩu lao động sang Hàn

- Làm cho các chương trình truyền thông của Hàn ở Việt Nam….

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp cấc bạn thấy được lợi ích của việc học Tiếng Hàn không nên bỏ lỡ. Các bạn hãy nhanh chân đăng ký học ngành Tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L