HÉ LỘ LÝ DO BẠN NÊN HỌC NGÀNH DU LỊCH LỮ HÀNH – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

HÉ LỘ LÝ DO BẠN NÊN HỌC NGÀNH DU LỊCH LỮ HÀNH

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 03/03/2023

Nghề nào khiến các bạn được đi đây đi đó khắp nơi? Không những không mất tiền mà còn được trả tiền? Có rất nhiều nghề như: Phóng viên, nhà báo, nhà thuyết trình,… Nhưng có một nghề thú vị hơn cả, đem lại sự hiểu biết về các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc đồ sộ cho mọi người,… Đó chính là nghề Hướng dẫn viên du lịch của ngành Du lịch lữ hành.

Nhìn từ bên ngoài, đây là một công việc khá hào nhoáng vì khi trở thành một Hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ được đi khắp nơi mà không phải bỏ tiền túi, có mức lương hấp dẫn và đặc biệt luôn tươi tắn trong những nụ cười. Bên cạnh đó, nghề Hướng dẫn viên du lịch được xếp trong Top những nghề có sự phát triển bền vững, lâu đời, hứa hẹn trong tương lai.

Một nghề nhiều thử thách

Không những được đi đó đi đây, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mọi miền, được tiếp xúc với nhiều nền văn minh trên thế giới, được ở khách sạn “nhiều sao”, nghề Hướng dẫn viên du lịch của ngành Du lịch lữ hành còn thỏa sức thể hiện bản thân vì luôn là tâm điểm chú ý của cả đoàn. Thế nhưng, khi đã vào nghề, người chỉ nhìn ánh hào quang bên ngoài sẽ không bao giờ trụ được với nghề. Bởi cũng được đi đây đó, nhưng trong khi khách du lịch được thư giãn ngắm cảnh, thưởng thức không gian thì Hướng dẫn viên phải căng mình ra, vận động liên tục, làm sao để có thể truyền đạt những hiểu biết của mình về từng địa danh một cách sống động linh hoạt, làm thế nào để vừa lòng tất cả mọi du khách, làm sao để không khí chuyến đi luôn sôi động, hòa đồng,…

Đây là 1 nghề đáng đồng tiền bát gạo!

Vất vả, chông gai nhưng đó lại là nguồn động lực lớn lao để Hướng dẫn viên nuôi dưỡng đam mê. Môi trường làm việc nhiều áp lực khiến người hướng dẫn phải không ngừng rèn luyện. Càng đi Tour nhiều, Hướng dẫn viên càng tích lũy được “vốn nghề”, rèn được cho mình sự khéo léo, tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp,…

Hiện tại, ngành Du lịch lữ hành ở nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực, do đó sinh viên đang theo học ngành này không lo thất nghiệp, nhưng với điều kiện các em phải biết tự trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cần thiết, không ngừng tìm tòi học hỏi, tích lũy vốn sống để có thể nhạy bén, ứng xử kịp thời trước mọi tình huống, đồng thời phải chú ý rèn luyện thể chất và phải chấp nhận chịu cực, không ngại thử thách.

Càng đi Tour nhiều, càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhất là sự khéo léo, mạnh dạn trong giao tiếp, hoặc cách pha trò, kể những câu chuyện hài hước để xua tan sự mệt mỏi, căng thẳng cho khách hay đơn giản là phân biệt hóa đơn VAT khác với hóa đơn thanh toán thông thường như thế nào,… Tích lũy kinh nghiệm sau mỗi chuyến đi để lại và tiếp tục một chuyến đi mới. Với sức trẻ và không ngại thử thách, các bạn đã tự trang bị cho mình bản lĩnh và tự tin để đi theo con đường mà mình đã chọn rồi chứ?

Cùng SAIGONACT chinh phục giấc mơ trở thành Hướng dẫn viên du lịch với nhiều chính sách học bổng. Bên cạnh đặc biệt sinh viên được cam kết 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp. Còn chần chừ gì không đăng ký ngay với hồ sơ đơn giản – thủ tục nhanh.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.

● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.

● Hotline: 0914 411 012

● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn

● Điện thoại: 028 3883 1796

N.T.L