GIỌNG HÁT KHÔNG HAY CÓ HỌC THANH NHẠC ĐƯỢC KHÔNG? – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

GIỌNG HÁT KHÔNG HAY CÓ HỌC THANH NHẠC ĐƯỢC KHÔNG?

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 09/11/2022

Hiện nay, chưa có một khái niệm cụ thể nào về thanh nhạc. Và thậm chí, cụm từ thanh nhạc cũng khiến không ít người thắc mắc.

Vậy thanh nhạc là gì? Chúng ta có thể biết, thanh nhạc là bộ môn nằm trong khoa trừu tượng. Thanh nhạc là môn học giúp cái thiện và nâng cao giọng hát. Đến với thanh nhạc, bạn sẽ được học cách để giọng hát hay và tự tin biểu diễn trước công chúng. Tuy nhiên, giọng hát không hay có học thanh nhạc được không là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Hãy cùng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây:

Đối với các môn nghệ thuật nói chung và thanh nhạc nói riêng, luôn tồn tại quan niệm cho rằng những người có năng khiếu nghệ thuật mới có thể học được. Chính vì vậy, rất nhiều người đã chùn bước, không tự tin đăng ký học thanh nhạc vì bản thân không sở hữu giọng hát hay. Tuy nhiên, thực tế thanh nhạc là môn học dành cho tất cả mọi người bất kể có năng khiểu hay không. Nếu bạn hát không hay nhưng có mong muốn cải thiện giọng hát của mình, các lớp thanh nhạc là nơi các bạn nên đến. Tại đây, các bạn sẽ được các giảng viên hướng dẫn cách phát triển, trau chuốc giọng hát, giúp bạn chinh phục những ca khúc yêu thích.

Không thể phủ nhận rằng có năng khiếu hay chất giọng sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và tiến xa hơn trên con đường ca hát. Nhưng điều tiên quyết khi học thanh nhạc chính là niềm đam mê và sự kiên trì. Chỉ cần bạn cố gắng luyện tập thì giọng hát sẽ được cải thiện qua từng ngày.

Cách khắc phục khả năng cảm âm, cảm nhịp

Cảm âm và cảm nhịp là hai yếu tố quan trọng giúp bạn tiến bộ nhanh hơn khi học thanh nhạc. Trên thực tế, rèn luyện hai khả năng này từ sớm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chinh phục các bài hát.

Cảm âm giúp bạn cảm nhận được tính chất của âm thanh, thường tập trung vào hai giá trị là trường độ và cao độ. Kỹ năng này còn giúp bạn hát đúng tông, đúng nốt và có thể hòa ca cùng các nhạc cụ. Nếu muốn khắc phục và cải thiện khả năng cảm âm, bạn hãy nghe nhạc thật nhiều, đặc biệt là các ca khúc mình muốn hát để làm quen, cũng như ghi âm lại giọng hát của bản thân và điều chỉnh các lỗi sai. Ngoài ra, học nhạc lý cũng giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc nâng cao kỹ năng này.

Với những chia sẻ trên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về giọng hát không hay có học thanh nhạc được không? Hy vọng rằng các bạn sẽ tự tin theo đuổi đam mê ngành Thanh nhạc của chính mình. Nếu các bạn có thắc mắc hay câu hỏi vui lòng để lại thông tin. 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

 

N.T.L