Để hiểu thêm về học Cao đẳng hệ 9+ tại SAIGONACT – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

Để hiểu thêm về học Cao đẳng hệ 9+ tại SAIGONACT

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 25/11/2022

Học CĐ hệ 9+ là con đường nhanh nhất để có nghề nghiệp

Nếu hướng nghiệp đúng đắn thì các bạn trẻ cần phải tư duy và cân nhắc ở nhiều yếu tố.  

Học nghề sớm hiện nay đang là lựa chọn và định hướng của không chỉ học sinh ở tuổi 18 mà đã có nhiều bạn trẻ khi vừa học xong lớp 9 đã có ý định chuyển sang học nghề. Đó là cơ sở thực tiễn để ra đời hệ đào tạo Cao đẳng 9+ tại SAIGONACT dành cho các học sinh đã tốt nghiệp THCS.

C:\Users\Son\Pictures\315473966_5809104982470463_2806086213826919515_n.png

Tiếp tục học lên THPT, sau đó các bạn mới học tiếp trung cấp, cao đẳng hay đại học.

Lựa chọn này rất phù hợp các bạn học sinh có học lực tốt, gia đình có điều kiện hỗ trợ lâu dài và bản thân chưa phải lo lắng về kinh tế, có thời gian học tập và mong muốn theo đuổi con đường học vấn…

Lựa chọn học nghề ngay từ khi học xong cấp 2. Học nghề sớm thường phù hợp với những bạn muốn đi làm sớm, thi vào lớp 10 công lập không đỗ và không muốn học trường dân lập hoặc do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép học trường dân lập, phải lo lắng về tài chính sớm…

Nếu chọn học nghề sau lớp 9, các bạn sẽ có việc làm và thu nhập ổn định sớm hơn bạn bè trang lứa. Nếu định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phát triển bản thân tốt, các bạn vẫn có khả năng thành công rất lớn.

Đó là con đường hợp lí nhất dẫn đến hệ đào tạo 9+.

Nhưng có một thách thức không nhỏ là các em cần được trang bị thêm kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp để học xong các em có đủ kiến thức, kỹ năng, tự tin bước vào khởi nghiệp.

Mặt khác, ở tuổi 15 vẫn là tuổi vị thành niên, việc rời ghế nhà trường phổ thông sớm sẽ thiệt thòi hơn, phải đối mặt với một số khó khăn như học vấn có thể thấp, phải nỗ lực cao để theo đuổi nghề đã chọn, chưa kể áp lực từ gia đình hoặc tài chính khó khăn.

Như vậy tùy vào sở thích và năng lực, điều kiện gia đình mà các em có thể cân nhắc lựa chọn hình thức học nào. Và nếu con lựa chọn học nghề ở đào tạo hệ 9+, các bậc phụ huynh có thể nhìn vào thực tế điều kiện gia đình, nhu cầu của xã hội để ủng hộ con thay vì kiên quyết bắt con phải học lên THPT.

Học 9+ vừa có nghề vừa có thể hoàn thành THPT

Chọn học nghề sẽ không có bằng tốt nghiệp cấp 3 phải không? Đây chính là băn khoăn lớn của nhiều học sinh sau học hết lớp 9. Nhưng điều đó giờ đây đã được giải quyết bởi học hệ 9+.

Học trung cấp nghề có chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông là chương trình đào tạo mới dành cho học sinh đã tốt nghiệp THCS. Với chương trình này, học sinh tốt nghiệp THCS sẽ được học song song chương trình trung cấp chính quy và chương trình lớp 10, 11 &12 trong 3 năm.

Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ nhận bằng Trung cấp Chính quy và Chứng nhận "Hoàn thành chương trình phổ thông" để các em có thể học lên. Một ưu thế lớn của chương trình này là chỉ xét tuyển dựa trên học bạ thay vì phải thi vào lớp 10 nếu lựa chọn học tiếp cấp 3.

Hiện nay Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT)  là trường cao đẳng có hệ đào tạo nghề sau khi học xong THCS, gọi là Cao đẳng hệ 9+. SAIGONACT có chương trình đào tạo chương trình song song như thế này giúp cho học sinh không có khả năng học tiếp lên THPT, muốn rút ngắn thời gian tạo dựng nghề nghiệp.

Chọn học ở CĐ hệ 9+ tại SAIGONACT, học sinh chỉ mất 3 năm để nhận bằng Trung cấp chính quy và có chứng nhận Hoàn chỉnh văn hóa THPT. Và nếu muốn học liên thông, học sinh cũng chỉ học 5,5 năm là nhận bằng đại học chính quy. 

THÔNG TIN TUYỂN SINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1793 - 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

TS