CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – NGÀNH CỐT LỖI THỜI 4.0 – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – NGÀNH CỐT LỖI THỜI 4.0

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 07/12/2022

 

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có thể nói ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “HOT” và có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Nếu các còn băn khoăn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành học như thế thì cùng SAIGONACT tìm hiểu ngay bài viết dưới đây:

Trong khi nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 thì nhân lực ngành CNTT vẫn luôn trụ vững và có xu hướng tăng lên vì các doanh nghiệp đang chuyển dần hình thức làm việc trực tuyến. Chỉ với vài dẫn chứng thôi cũng có thể thấy được CNTT đang ngày một vươn lên và trở thành ngành học cốt lõi không thể thiếu trong thậm chí hơn 20 năm nữa.

Ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là một trong những ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin như: công ty sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, bộ phận quản trị, bộ phận IT…

Học công nghệ thông tin sẽ học những gì?

   Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết để chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác). Đi sâu vào chuyên ngành này, các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những kiến thức liên quan đến nghiên cứu phát triển, gia công hay ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, vận hành và bảo trì phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính. Nếu yêu công nghệ, thích ngôn ngữ lập trình, thích khám phá nhiều ứng dụng mới thì Công nghệ thông tin chính là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Tố chất cho thấy bạn có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin

  Niềm đam mê công nghệ: bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi phải ngồi hàng giờ trên máy vi tính để viết một phần mềm, càng không ngại đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ. Chính những sự yêu thích đó sẽ là động lực để bạn vượt qua áp lực, căng thẳng. 

   Sự chính xác trong công việc: tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả về khoa học máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ thì phần mềm không thể vận hành như mong muốn. 

   Thông minh và có óc sáng tạo: với trí tuệ vốn có bạn có thể phân tích vấn đề nhanh chóng, tối ưu hóa một giải thuật hay tìm ra giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí, thời gian và mang lại hiệu quả tốt. 

  Thành thạo ngoại ngữ: để trở thành IT hàng đầu và có thể thăng tiến trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ mới nhất. 

Cơ hội việc làm khi học Công nghệ thông tin

  Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do (freelance) nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. 

Những công việc cụ thể bạn có thể đảm nhận như sau:

   - Lập trình viên: bạn sẽ là người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

   - Kiểm duyệt: chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra.

   - Chuyên viên: phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính.

   - Chuyên gia: quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

   - Giảng dạy và nghiên cứu: về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L