Bbùng nổ" với buổi diễn thực tập tốt nghiệp - Lớp diễn viên – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
    94/11 Võ Oanh P.25 Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

Bùng nổ" với buổi diễn thực tập tốt nghiệp - Lớp diễn viên K13.2DV1

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 22/04/2022

Khán phòng sân khấu nhỏ của Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chật kín người đến xem và ủng hộ cho đêm diễn báo cáo thực tập tốt nghiệp tại trường lần thứ nhất của lớp Cao đẳng Diễn viên Kịch - Điện ảnh K13.2DV1 do nghệ sĩ Hữu Nghĩa hướng dẫn.

 

Đến tham dự có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, cô Tiến sĩ Lê Thị Thúy Hằng (Trưởng phòng Đào tạo), thầy Thạc sĩ Nguyễn Bảo Hoàng (Trưởng khoa Nghệ thuật Sân khấu Điện ảnh), thầy Đức Bảo (giảng viên môn Tiếng nói trong Kịch, Điện ảnh) cùng đông đảo khách mời của lớp. Buổi diễn thật tuyệt vời, đã đưa khán giả có mặt tại khán phòng đi từ cảm xúc này qua cảm xúc khác, vui buồn đan xen nhau. Khi thì cười rần rần vì lối diễn quá duyên dáng, lúc lại làm cả khán phòng im lặng nén giọt nước mắt cứ chực trào tuôn.

 

Có thể nói từng đoạn cao trào tâm lí trong vở "Chuyện ngày hôm qua" được Hữu Hoàng, Quang Nhựt, Kim Lệ xử lí khá tốt. Nỗi vui mừng của người cha (Hữu Hoàng) khi tìm lại được con ruột sau bao năm kiếm tìm (Quang Nhựt), một nỗi đau của người mẹ dẫn con trai tìm lại cha (Kim Lệ) của nó bởi nó đã trưởng thành và tâm trạng người con trai sau nhiều năm xa cách gặp cha ruột của mình... Những câu chuyện được phơi bày, để rồi yêu đó, hận đó và cuối cùng vẫn là tình cảm gia đình luôn chiến thắng. 

Các sinh viên Hữu Chung, Thanh Minh, Hoài Nam, Xuân Thông cũng duyên dáng không kém khi tung từng miếng hài dí dỏm khiến khán giả thích thú. Đặc biệt là cô gái Khánh Nhi, sự tự tin sân khấu, và lối diễn tự nhiên đã giúp Khánh Nhi cũng như các bạn tham gia trong vở diễn này ghi điểm trong lòng người xem. 

Câu chuyện thứ hai, kịch bản "Nàng dâu" là những trăn trở của thời đại, khi mâu thuẫn do nếp sống và tư tưởng của giới trẻ hiện đại có vẻ như luôn "đối đầu" với những người già hoài cổ. Con dâu Thùy Linh bận rộn với công việc hàng ngày, cô luôn lấy làm khó chịu bởi sự hiện diện của cha chồng do sinh viên Lưu Văn Cường thủ vai. Để rồi, khi nghe tin cha chồng đi lạc, nàng dâu đã cuống cuồng, lo lắng... 

 

Trong câu chuyện này, sinh viên Hồ Tấn Anh (vai con trai) đã khéo léo dùng mưu kế báo tin giả rằng cha đi lạc để chứng tỏ cho cha mình thấy, con dâu của cha thương cha lắm. Ánh Nguyệt và Tấn Lộc cũng khẳng định được tài năng của mình trong vai diễn cháu gái và người ở nhiều chuyện. "Hai vở diễn, hai vở bi - hài đối lập nhau, các em K13.2DV1 đã cháy hết mình. Một buổi diễn có thể nói thành công hơn mong đợi..." - Thầy Đức Bảo nhận xét.

"Thầy rất bất ngờ vì sức diễn của các bạn, những cảm xúc được các bạn đong vừa đủ khiến người xem muốn xem nữa, xem để khóc, xem để cười cùng nhân vật mà các bạn thủ vai. Sắp tới đây, Khoa Nghệ thuật Sân khấu Điện ảnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động chuyên ngành, trong đó có thể kể đến việc xây dựng một sân khấu biểu diễn kịch nói và điểm hẹn âm nhạc chuyên nghiệp ngay tại trường để phục vụ nhu cầu giải trí cuối tuần của khán giả nơi đây. Mong rằng tất cả sinh viên nghệ thuật cùng nhau hỗ trợ Khoa thực hiện thành công sân chơi ý nghĩa này" - Thầy Trưởng khoa Nghệ thuật Sân khấu điện ảnh chia sẻ.