BÁO CÁO HỌC KỲ III LỚP K162DV MÔN KỸ THUẬT BIỂU DIỄN HỌC PHẦN TÁC PHẨM – Saigonact
  • 70 Tân Thới Nhất 8, P. Tân Thới Nhất, Q. 12 , TPHCM
  • 02835350271 - 0911201940-0903082990
  • tuyensinhsaigonact@saigonact.edu.vn

BÁO CÁO HỌC KỲ III LỚP K162DV MÔN KỸ THUẬT BIỂU DIỄN HỌC PHẦN TÁC PHẨM SÂN KHẤU VIỆT NAM

Đăng bởi Saigonact Ngày đăng: 03/01/2023

 

 

Vừa qua, vào lúc 13h30 ngày 30/12/2022, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) đã tổ chức thành công buổi báo cáo học kỳ 3 với môn Kỹ thuật biểu diễn, học phần Trích đoạn do các bạn sinh viên lớp Diễn viên khóa 16 thể hiện. Buổi biểu diễn được sự dẫn dắt bởi Giảng viên – Đạo diễn Nguyễn Đức Bảo là người thầy đã có tâm huyết với nghề luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt những học kỳ qua.

Với 5 trích đoạn: “ Ngôi nhà không có đàn ông”, “Oan thị mầu”, “Thu khùng”, “Mùa hoa cải ven sông”, “Khi đàn ông có bầu” được thể hiện bởi các sinh viên như: Huyền Bela, Bùi Nhung, Châu Phúc, Đào Khải, Hồng Vĩ, Chí Hào, Quyết Chiến, Suri Anh, Hoàng Long, Quốc Nam, Endy Hồng Diễm, Lê Nguyên Khôi, Chí Phúc, Hoàng Kỳ, Nhựt Hào, Tiên Tiên, Minh Thuận, Kiều Anh…Cùng sự hỗ trợ phối hợp ăn ý từ âm thanh ánh sáng đến từ: Nguyên Khôi, Toại Nguyên,Tiểu Văn…

Không khí hào hứng, sôi nổi khi hội trường sân khấu kịch của chúng ta mỗi ngày một đông hơn và cả khán phòng lấp kín chỗ ngồi. Và còn gì vinh dự hơn khi buổi báo của tập thể lớp có sự góp mặt của rất nhiều thầy cô là BGH Trường, Khoa Nghệ thuật cũng như các diễn viên, nghệ sĩ và đạo diễn về tham dự.

Về phía BGH nhà trường gồm có:

+ Cô ThS. Đặng Thị Thanh Tuyền: Phó Trưởng phòng Đào tạo.

+ Cô Trần Thị Phương Thảo: Phòng CTSV.

Về phía Khoa Nghệ thuật gồm có:

+ Thầy Đạo diễn Nguyễn Đức Bảo: Giảng viên hướng dẫn.

+ Thầy ThS. Huỳnh Thanh Nguyên: Giảng viên khoa Nghệ thuật

+ Giảng viên Đạo diễn Võ Cẩm Tiên

+ Giảng viên Đạo diễn Lê Ngọc Tưởng

Về phía khách mời quan trọng gồm có:

+ Nghệ sĩ Trần Lê Nguyễn

+ Diễn viên Sầm Ngân Yến

….

Đặc biệt hơn hết, hôm nay trong buổi báo cáo cuối học kỳ 3 này còn có sự tham dự của quý phụ huynh cùng đông đảo các bạn sinh viên.

Có thể nói với tập thể lớp, mỗi thành viên là một cá thể với một tính cách và vai diễn khác nhau của lớp K162DV đã thể hiện hết mình trong ngày hôm nay. Không khí hội trường sân khấu đã vỡ òa cảm xúc với đoạn mở đầu thể hiện rõ cá tính các nhân vật. Các đoạn cao trào phía sau khi thì gây xót thương, khi thì khiến khán giả tức giận, khi lại hài hước với cách thể hiện tâm lý từ diễn viên, cả hội trường không thể nhịn cười.

Trích đoạn: “Ngôi nhà không có đàn ông”

Trích đoạn: “Oan thị mầu” 

Trích đoạn: “Thu khùng”  

Trích đoạn: “Mùa hoa cải ven sông” 

Trích đoạn:“Khi đàn ông có bầu” 

K162DV hôm nay đã rất thành công khi đứng cả sau hậu đài, làm việc với khâu âm nhạc, ánh sáng, trang phục, đạo cụ… và sau cùng vẫn là Kỹ năng biểu diễn, các kĩ năng ứng biến linh hoạt trên sân khấu, cách thể hiện cơ mặt, ánh mắt hay cả ngôn từ. Đặc biệt là luôn có thể duy trì, nắm bắt tâm lý, nuôi dưỡng cảm xúc của mình trong suốt kịch bản dài hơi. Có thể nói mỗi màn trình diễn như thế này lại là cơ hội để các bạn rèn dũa, khai phá khả năng. Là cách để các bạn khắc phục các nhược điểm, những khó khăn khi diễn để từ đó chinh phục con đường tương lai phía trước bằng một tinh thần đầy máu lửa. Những cố gắng, nỗ lực hay sự xem trọng nghề nghiệp sẽ không bao giờ làm các bạn thất vọng. 

Thật hạnh phúc khi sự luyện tập, những giọt mồ hôi, công sức, sự đầu tư của các bạn đã bù đắp cho những phần thi thành công tốt đẹp. Rất mong chờ những màn trình diễn tiếp theo của tập thể lớp K162DV nói riêng và khoa Nghệ thuật nói chung. Các bạn là một niềm tự hào của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Xin chúc mừng các bạn một lần nữa. 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT VÀ DU LỊCH SÀI GÒN

● Thông tin chi tiết liên hệ và nộp hồ sơ tại: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông – Quan hệ doanh nghiệp.
● Địa chỉ: Số 70 Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM.
● Hotline: 0914 411 012
● Email: tuyensinh@saigonact.edu.vn
● Điện thoại: 028 3883 1796
● Đăng ký xét tuyển: https://xettuyen.saigonact.edu.vn

N.T.L