Saigonact.edu.vn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Câu 24: Các ngành Thiết kế thời trang, Thanh nhạc, Đồ họa vi tính, Diễn viên kịch nói và điện ảnh có phải thi năng khiếu không? Có nhân hệ số không?

Trả lời:

Chào em!

Các ngành đó thi môn năng khiếu tùy theo ngành mà môn thi năng khiếu sẽ khác nhau: Ngành Thanh nhạc: thi hát, Ngành đồ họa vi tính và thiết kế thời trang thi trang trí màu, Ngành diễn viên thi diễn xuất tiểu phẩm. Ngành Đạo diễn sân khấu: thi năng khiếu: Viết kịch bản. Ngành Quay phim: thi năng khiếu: Chụp ảnh.Các môn năng khiếu không nhân hệ số.

Câu 01: Chào anh/chị. Anh/chị cho em hỏi để xét tuyển vào Saigonact em lấy mẫu đơn xét tuyển của trường hay lấy mẫu đơn của Bộ Giáo dục và Đào tạo?

Trả lời:

Chào bạn!

 Hiện nay Saigonact đang sử dụng mẫu đơn xét tuyển của trường.(Mẫu Phiếu đăng ký xét tuyển lấy tại website:  www.saigonact.edu.vn:  Tải về hoặc liên hệ tại trường)

 

Câu 02: Điều kiện xét tuyển chung cho các ngành ở Saigonact là gì?

Trả lời:

Khi xét tuyển vào Saigonact:

 Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là được xét tuyển vào các nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ

Thi tuyển 01 môn năng khiếu khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên Kịch nói và Điện ảnh, Đạo diễn Sân khấu, Quay phim, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang)

Câu 03: Trong quá trình làm hồ sơ, hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì?

Trả lời:

Khi làm hồ sơ xét tuyển vào Saigonact hồ sơ xét tuyển bao gồm:

-      Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).

-      Học bạ THPT (bản sao có chứng nhận sao y bản gốc).

-      Phiếu đăng ký xét tuyển (mẫu phiếu ĐKXT tại website: www.saigonact.edu.vn hoặc liên hệ tại trường)

-      Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

-      3 hình thẻ 3x4.

-      Lệ phí xét: Theo quy định.

-      Nhận hồ sơ trực tiếp tại trường, qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tuyến tại website: www.saigonact.edu.vn

Câu 04: Saigonact có những phương thức xét tuyển nào?

Trả lời:

Năm 2017 Saigonact Xét tuyển các nhóm ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ với điều kiện chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là bạn đã có thể trúng tuyển và nhập học.

Thi tuyển 01 môn năng khiếu khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp (Thanh nhạc, Diễn viên Kịch nói và Điện ảnh, Đạo diễn Sân khấu, Quay phim, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang)

 

Câu 05: Điểm trúng tuyển các ngành thi môn năng khiếu được tính như thế nào?

Trả lời:

Năm 2017, Điểm trúng tuyển là điểm thi của môn năng khiếu (không nhân hệ số).

Câu 06: Em tham gia thi tuyển vào một trường Đại học ngành thanh nhạc nhưng em không đủ điểm, nếu xét tuyển qua Saigonact em có cần phải thi lại năng khiếu không?

Trả lời:

Hiện nay, đối với những bạn thi tuyển vào đại học nhưng các bạn lại mong muốn xét tuyển vào Saigonact cùng ngành với ngành bạn chọn lựa, thì trong quá trình xét tuyển Saigonact sẽ nhận kết quả thi năng khiếu từ trường bạn thi tuyển và xét tuyển, bạn không cần phải thi lại năng khiếu.

Câu 07: Khi tham gia xét tuyển tại Saigonact em có được hưởng chế độ khu vực hay các chế độ ưu tiên khác không?

Trả lời:

Saigonact tuyển sinh trong cả nước. Thí sinh được hưởng ưu tiên khu vực và đối tượng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Câu 08: Saigonact có những chính sách ưu đãi, học bổng dành cho học sinh, sinh viên trong quá trình học và đầu năm học 2017 không?

Trả lời:

Trong quá trình phát triển Saigonact luôn chú trọng đến những chính sách ưu đãi và học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Chế độ học bổng rất đa dạng và phong phú: Tổng giá trị học bổng lên đến 3,5 tỷ đồng.

+ Miễn giảm học phí 02 học kỳ: Tân sinh viên có điểm TOIEC 500 điểm trở lên; đạt giải trong các cuộc thi Văn, Thể, Mỹ cấp Tỉnh trở lên (năm học 2016–2017); Tân sinh viên bị khuyết tật hoặc có cha, mẹ bị khuyết tật; Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập (học sinh giỏi lớp 12 và đạt điểm trung bình từ 8.5 trở lên); Tân sinh viên là cán bộ, nhân viên, giảng viên hoặc là con, anh, chị, em (ruột) của cán bộ, nhân viên, giảng viên của SAIGONACT.

+ Miễn giảm học phí 01 học kỳ: Tân sinh viên có điểm TOIEC 350 điểm; Tân sinh viên có anh, chị, em (ruột) là sinh viên của SAIGONACT được miễn giảm học phí 1/2 (nửa) học kỳ; Tân sinh viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn lân cận SAIGONACT như Quận 12, Gò Vấp, Tân Phú, Bình Tân và Huyện Hóc Môn, Củ Chi khi nhập học tại SAIGONACT được miễn giảm học phí 1/2 (nửa) học kỳ.

Câu 09: Nếu em thi năng khiếu có sử dụng nhạc cụ thì em phải tự mang theo hay Saigonact chuẩn bị?

Trả lời:

Khi bạn tham gia thi năng khiếu, sẽ có giảng viên đệm đàn Piano cho các bạn thi hát. Còn nếu các bạn có chuẩn bị nhạc cụ cho phần thi của mình thì các bạn tự mang theo

Câu 10: Năm 2017 Saigonact có những đợt tuyển sinh nào?

Trả lời:

Năm 2017 Saigonact có lịch tuyển sinh như sau:

-       Thời gian Xét tuyển & Nhập học

      Đợt 1: Từ 01/03/2017 đến 30/06/2017                                   

      Đợt 2: Từ 01/07/2017 đến 31/07/2017                                 

Đợt 3: Từ 01/08/2017 đến 31/08/2017

-       Thời gian ôn và thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật Công nghiệp: Thi 01 môn năng khiếu

-          Tháng 07: Ôn thi các ngày:14,21,28/07/2017, thi tuyển các ngày 15,22,29/07/2017

-          Tháng 08: Ôn thi các ngày:04,11,18,25/08/2017, thi tuyển các ngày 05,12,19,26/08/2017

Câu 10: Năm 2016 Saigonact có những đợt tuyển sinh nào?

Trả lời:

Năm 2016 Saigonact có lịch tuyển sinh dự kiến như sau:

  1. vĐợt 1:

-          Nhận hồ sơ xét tuyển và thi tuyển: từ ngày 01/4/2016 đến ngày 30/6/2016

-          Thi tuyển: 14/7/2016

-          Công bố kết quả xét tuyển, thi tuyển và nhập học: Tháng 7/2016

  1. vĐợt 2:

-          Nhận hồ sơ xét tuyển và thi tuyển:  từ ngày 1/7/2016 đến ngày 31/8/2016

-          Thi tuyển: 10/9/2016

-          Công bố kết quả xét tuyển, thi tuyển và nhập học:Tháng 9/2016

  1. vĐợt 3:

-          Nhận hồ sơ xét tuyển và thi tuyển: từ ngày 1/9/2016 đến ngày 30/9/2016

-          Thi tuyển: 12/10/2016

-          Công bố kết quả xét tuyển, thi tuyển và nhập học: Tháng 10/2016

  1. vĐợt 4:

-          Nhận hồ sơ xét tuyển và thi tuyển:  từ ngày 1/9/2016 đến ngày 07/11/2016

-          Thi tuyển: 8/11/2016

-          Công bố kết quả xét tuyển, thi tuyển và nhập học: Tháng 11/2016

Câu 11: Cho em hỏi: em muốn làm hồ sơ ở ĐH Mở và thi ở trường đó. Nếu thi rớt em có được làm nguyện vọng qua trường Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn không?

Trả lời:

Chào em!

Nguyện vọng 1 của em là trường Đại học Mở, nếu em không đậu nguyện vọng 1, em có thể xét nguyện vọng 2 vào Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn,  ngành em thấy phù hợp.

Vì theo quy chế tuyển sinh năm nay, chỉ cần Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là em đủ điều kiện xét tuyển vào trường  Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn rồi nha em

Nếu em mốn học các ngành nhóm năng khiếu thì em phải thi 01 môn năng khiếu nha em

Câu 12: Em có nguyện vọng học Ngành Đạo diễn sân khấu.Xin hỏi Nhà trường cho em biết môn thi năng khiếu của ngành này ?

Trả lời:

Chào em!

Thông tin các môn thi của các ngành năng khiếu cụ thể như sau. Thí sinh thi các ngành năng khiếu các khối N, S, H thi 01 môn năng khiếu gồm:

- Ngành Thanh nhạc: thi năng khiếu: Hát.

- Ngành Diễn viên kịch - điện ảnh: thi năng khiếu: diễn tiểu phẩm

- Ngành Đạo diễn sân khấu: thi năng khiếu: Viết kịch bản.

- Ngành Quay phim: thi năng khiếu: Chụp ảnh.

- Ngành Đồ họa và Thiết kế thời trang: thi năng khiếu: Trang trí màu

Câu 13: Ngành Du lịch ở Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn đào tạo những ngành nào, cơ hội việc làm sau khi ra trường có cao không?

Trả lời:

Chào em!

-Khoa Du lịch của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đào tạo 5 chuyên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành, Quản trị khách sạn, Việt Nam học, Hướng dẫn du lịch.Toàn bộ chương trình đào tạo và đề cương chi tiết của các môn học đều được các chuyên gia thẩm định và công bố trên Mạng nội bộ của trường.( xem tại website www.saigoncat.edu.vn )

-Khoa Du lịch của Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn  đã ký kết Thỏa thuận hợp tác cung cấp nguồn nhân lực ngành Du lịch cho các Công ty, đơn vị trong ngành. Trong quá trình học, sinh viên khoa Du lịch của trường thường xuyên tham gia vào những hội thảo định hướng nghề nghiệp, những đợt phỏng vấn tuyển dụng của các công ty tổ chức tại trường, những hoạt động thực hành, thực tập. Thực tế, có không ít sinh viên đã tìm được một công việc phù hợp ngay từ những cơ hội nghề nghiệp này.

-Hiện nay, dịch vụ Du lịch đang phát triển mạnh, các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô, đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch. Em có thể tìm thấy rất nhiều thông tin về ngành tại website của trường, đây là một bài viết để em có thể tham khảo thêm.

Câu 14: Cho em hỏi muốn học ngành du lịch có cần phải có chiều cao không?

Trả lời:

Chào em!

Trên thực tế, đến nay, chưa thấy trường nào tuyển sinh ngành này kèm theo yêu cầu về chiều cao hay ngoại hình cả. Do vậy em đừng quá băn khoăn và lo lắng về vấn đề này nữa nhé. 


Câu 15: Cho em hỏi Trường có đào tạo các nhóm ngành về Nghệ thuật và mỹ thuật công nghiệp, vậy có Giảng viên nào đang làm nghề tham gia công tác giảng dạy tại trường không ạ?

Trả lời:

Chào em!

Đối với đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy thì nhà trường luôn trú trọng. SAIGONACT đã quy tụ được đội ngũ giảng viên là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, các chuyên gia đầu ngành như NSƯT.ThS.Trần Đức Hải; Nghệ sĩ Hữu Nghĩa, Minh Nhí, Lê Hay, Ngọc Tưởng; Ca sĩ Đặng Thanh Sử; Nhà Thiết kế Việt Hùng…Đặc biệt, sự kiện cô Phạm Hương - Giảng viên Khoa Nghệ thuật đạt danh hiệu “Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015” là niềm tự hào và vinh dự của SAIGONACT

Câu 16: Cho em hỏi sau khi học xong ngành Quản trị Kinh doanh, em có thể làm những công việc gì?

Trả lời:

Chào em!

Sau khi học xong ngành Quản trị Kinh doanh, em sẽ trở thành Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Em có thể tham gia công tác trong các doanh nghiệp  (tư nhân, nhà nước, liên doanh hoặc công ty nước ngoài), có thể trở thành nhân viên/chuyên viên kinh doanh trong các công ty; nếu có điều kiện em cũng có thể tự thành lập, tham gia thành lập để làm chủ sở hữu doanh nghiệp, trực tiếp tham gia quản lý điều hành doanh nghiệp

Câu 17: Cho em hỏi hệ Trung cấp thi hay xét tuyển? Phạm vi tuyển sinh?

Trả lời:

Chào em! 

Hệ trung cấp của trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn chỉ xét tuyển.

  1. vĐối tượng tuyển sinh

-       Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương: Học 02 năm

-       Học hết lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT: Học 2 năm 3 tháng

-       Tốt nghiệp THCS: Học 03 năm

  1. vThời gian xét tuyển: Xét tuyển hàng tháng

Phạm vi tuyển sinh: cả nước

Muốn biết thêm chi tiết em có thể truy cập vào website của trường:  www.saigonact.edu.vn

Câu 18: Cho em hỏi em đã tốt nghiệp năm 2015 em có thể dùng học bạ để xét tuyển vào ngành Quản trị lữ hành hay không? Ngành này sau khi ra trường sẽ làm ở đâu?

Trả lời:

Chào em! 

Theo quy chế tuyển sinh hệ Cao đẳng, chỉ cần Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là em đủ điều kiện xét tuyển vào trường nên trưởng hợp của em đủ điều kiện xét tuyển và nhập học vào ngành Quản trị lữ hành nha em. Cơ hội việc làm của ngành này ngày càng mở rộng và thuận lợi sau khi Hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp, người học sẽ làm việc chủ yếu ở các cơ quan, tổ chức về du lịch, các ngành dịch vụ và các cơ sở kinh doanh du lịch, Công ty du lịch, hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành

Câu 19: Tỷ lệ sinh viên ngành Du lịch có việc làm thế nào? Trường có hỗ trợ việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp không?

Trả lời:

Chào em!

- Hằng năm, khoa Du lịch Trường Cao đẳng VHTH & DL Sài Gòn  đều tiến hành khảo sát tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Đồng thời, Khoa có CLB cựu sinh viên để giữ mối liên lạc với các thế hệ đã tốt nghiệp. Thông qua các hoạt động này, Khoa và Trường  ghi nhận tỷ lệ người học tốt nghiệp có việc làm của ngành Du lịch luôn ở mức cao.

- Nhà trường có “Trung tâm thực tập và giới thiệu việc làm”. Do đó ngay khi còn học tại trường sinh viên đã được tư vấn hướng nghiệp, đi thực tập và thực hành thực tế nhiều nên sau khi tốt nghiệp nhiều sinh viên được các cơ sở mà sinh viên thực tập được nhận vào làm việc và tùy tình hình thực tế được giới thiệu việc làm thời vụ tại các doanh nghiệp liên quan ngành nghề theo học. Điều kiện tiên quyết đầu tiên là em phải cố gắng học thật tốt, khi em đã học tốt rồi thì cơ hội việc làm của em được đảm bảo tốt hơn.

-Bên cạnh đó, Trường Cao đẳng VHTH & DL Sài Gòn  hỗ trợ sinh viên tìm việc làm bằng các chương trình Ngày hội việc làm, Kỹ năng phỏng vấn, Kỹ năng  trình bày CV và các cơ hội giao lưu, phỏng vấn tuyển dụng do các doanh nghiệp đến trường tổ chức thường xuyên,  tạo điều kiện cho các sinh viên tiếp cận với các doanh nghiệp và nắm bắt được các cơ hội việc làm phù hợp với mình. Nhà trường hỗ trợ để sinh viên có thể tham gia học các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường, Cũng là những chính sách hỗ trợ thiết thực, quý giá để sinh viên có thể tiếp cận được kiến thức thực tế.Em có thể tham khảo thêm các thông tin cụ thể ở website của trường: www.saigonact.edu.vn

Câu 20: Em hiện đang học ở 1 trường Cao đẳng ở tỉnh nhà, hiện tại em muốn chuyển trường đến Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn có được hay không, em cần có những điều kiện gì?

Trả lời:

Chào em!

Điều kiện để chuyển trường là (1) sinh viên đủ điểm trúng tuyển đầu vào, (2) hoàn thành tốt các học phần đã học, (3) có lý do chính đáng để chuyển trường. Em gửi bảng điểm và liên hệ trực tiếp với phòng Đào tạo để được hướng dẫn các thông tin cụ thể.

Số điện thoại của phòng Đào tạo là (08) 62861457

Câu 21: Cho em hỏi hiện nay Trường Cao đẳng VHNT và DL Sài Gòn đào tạo bao nhiêu ngành?

Trả lời:

Chào em!

Trường Cao đẳng VHNT và DL Sài Gòn đào tạo 23 ngành bậc cao đẳng: Thanh nhạc; Diễn viên kịch – điện ảnh; Thiết kế đồ họa; Thiết kế thời trang; Kinh doanh xuất bản phẩm; Thư ký văn phòng; Việt Nam học; Hướng dẫn viên, Quản trị Khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị lữ hành ;Tiếng Nhật; Tiếng Hàn Quốc; Tiếng Trung Quốc; Tiếng Anh; Tin học ứng dụng; Quản trị mạng máy tính; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Kế toán doanh nghiệp;  Tài chính - Ngân hàng; Quay phim; Đạo diễn sân khấu.

Và 14 ngành bậc Trung cấp chuyên nghiệp: Thanh nhạc, Biểu diễn kịch và điện ảnh, Đồ họa vi tính, Công nghệ may, Phát hành xuất bản ấn phẩm, Thư ký văn phòng, Lữ hành – Hướng dẫn Du lịch, Quản lý khách sạn – nhà hàng, Quản lý văn hóa, Mạng máy tính, Hạch toán – Kế toán, Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Quản trị doanh nghiệp sản xuất.

 

Câu 22: Cho em hỏi Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn có Trung tâm Ngoại ngữ Tin học không ạ? Trường có mở các lớp dạy tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên không ạ?Em muốn học ngành nhà hàng khách sạn, em có được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành này không?

Trả lời:

Chào em,

Trường Cao đẳng VHNT & DL Sài Gòn có Trung tâm Ngoại ngữ Tin học, đào tạo các khóa học anh ngữ Tin học ngắn hạn.

Trong chương trình học, các sinh viên sẽ học các học phần anh văn cơ bản và anh văn chuyên ngành.Là sinh viên khoa Du lịch em sẽ được học môn Anh văn chuyên ngành Du lịch trong nhiều học kỳ.

Câu 23: Trường Cao đẳng VHNT và DL Sài Gòn tuyển sinh toàn quốc đúng không ạ? Thi tuyển hay là xét tuyển?

Trả lời:

Chào em!

 Đúng là Trường tuyển sinh trên toàn quốc, Trường tuyển sinh cả hai hình thức là thi tuyển khối ngành Nghệ thuật, Mỹ thuật công nghiệp và xét tuyển các khối ngành Du lịch, Kinh tế, Ngoại ngữ. Nếu em muốn biết cụ thể hơn về từng ngành thì em gửi câu hỏi về địa chỉ: bantuyensinh@saigonact.edu.vn

 Phòng tuyển sinh của Nhà trường sẽ giải đáp cho em. Cảm ơn em đã quan tâm đến Trường

Câu 25: Cho em hỏi em có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua các hình thức nào? Và gửi về địa chỉ nào của trường?

Trả lời:

Chào em!

Em có thể gửi hồ sơ xét tuyển qua đường Bưu điện (Khighi mã này: 70C 1217-001HM em sẽ được miễn phí phí gửi hồ sơ nha em). Gửi trực tiếp đến trường qua các địa chỉ sau:

  • Ø53/1 Phan Văn Hớn, Đường Tân Thới Nhất 8, Khu phố 5, P. Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp.HCM

ĐT: 08.6682.6819 – Fax: 08.38 831 796

  • Ø155 Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
  • Ø160/72 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 08.38 959 871 – 08.39 210 145 – Fax: 08.3921 0577

Hoặc em có thể đang ký trực tuyến thông qua địa chỉ website: www.saigonact.edu.vn