Tiếng nói SAIGONACT

20 hoạt động nổi bật năm 2013

Thứ tư, 19 Tháng 2 2014 15:42

alt

altNgày 10/01/2013. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã đón tiếp đoàn lãnh đạo trường Đại học Hồ Nam (Hàn Quốc) nhân chuyến
 
thăm và làm việc của đoàn với nhà trường. Lãnh đạo hai trường đã trao đổi về vấn đề hợp tác giữa hai bên và tiếp tục ký kết hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy…

alt Ngày 08/3/2013. Chung kết cuộc thi “Sinh viên thanh lịch SaigonACT năm 2012”. Sau bốn lần tổ chức thành công, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng đăng ký tham gia nhiệt tình của rất nhiều học sinh sinh viên nhà trường.

altNgày 06/5/2013. Ban lãnh đạo nhà trường do TS. Vũ Khắc Chương làm trưởng đoàn, đã có chuyến công tác tại Campuchia. 
  alt Ngày 19/5/2013. Toàn bộ các phòng, ban, khoa, trung tâm  của trường đã dời về cơ sở mới tại số 53/1 Phan Văn Hớn, KP.5, P.Tân Thới Nhất, Q.12,
   
TP. HCM và bắt đầu làm việc kể từ ngày 21/5/2013. Địa điểm này hiện nay là cơ sở chính của trường với 4 tầng lầu, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, hãng phim nhằm phục vụ cho quá trình học tập và thực hành của sinh viên.
alt
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

altNgày 29/5/2013. Trường đón tiếp đoàn đại biểu trường Đại học Silpakorn (Thái Lan) đến thăm và làm việc tại trường. Sau buổi đón tiếp, trường Silpakon (Thái Lan) tổ chức buổi thuyết trình với đề tài “Tình hình phát triển du lịch của Thái Lan trong 10 năm gần đây và vai trò của giáo dục trong quá trình đó”.

altNgày 15/7/2013. Gần 7000 thí sinh dự thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn thuộc các khối A, A1, C, D1, năng khiếu đã bước vào buổi thi đầu tiên đợt thi thứ III  kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.

alt

altNgày 16/7/2013. Tiếp đón đại diện trường Quản trị khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương (PIHMS) đến từ New Zealand. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã bàn bạc về các hình thức liên kết đào tạo những chuyên ngành tương đồng giữa hai trường, mở ra cơ hội hợp tác đào tạo lâu dài và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên SaigonACT du học tại New Zealand.

altNgày 02/8/2013. Ngài Prak Chadara - Thứ trưởng Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia đã đến thăm trường nhân chuyến công tác tại Việt Nam. Nhà trường mong muốn  được làm việc và tiến đến ký kết hợp tác nhằm cung cấp nguồn nhân lực du lịch cho Campuchia cũng như trao đổi giảng viên, sinh viên, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác phát triển giữa hai bên.

altNgày 13/9/2013. Tiếp đón lãnh đạo trường Đại học Công lập Bucks New University (Vương quốc Anh). Hai bên đã cùng thảo luận về vấn đề hợp tác giữa hai ngành học ở các cấp độ khác nhau, xem xét việc tạo cơ hội cho sinh viên SaigonACT có thể chuyển tiếp qua học tại Đại học Bucks với chương trình học bổng bán phần.

 

altNgày 10/9/2013. Ngài Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã đến thăm và làm việc tại trường.

alt
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã đánh giá cao những thành quả nhà trường đã đạt được và cho biết Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc nâng cấp lên đại học của nhà trường trong thời gian sớm nhất.

altNgày 29/9/2013. Chương trình “Chặng đường phát triển SaigonACT” đánh dấu những thành công  nhà trường đã đạt được từ ngày thành lập đến nay. Cuộc giao lưu hội ngộ cựu sinh viên của trường đã thắt chặt tình đoàn kết giữa sinh viên các khóa trước và tân sinh viên, giữa học sinh sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

altNgày 7/10/2013. Đại diện trường Đạialt học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) do ông Byeon Ki Chan - Trưởng phòng Quan hệ và hợp tác Quốc tế làm đại diện đã đến thăm và làm việc tại trường. Hai bên đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác đào tạo giữa hai trường.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

altNgày 10/10/2013. Buổi tọa đàm về chủ đề “Chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa” và chiến dịch vận động “Vì Trường Sa thân yêu. Vì tuyến đầu Tổ quốc” thu hút sự tham gia của hơn 5000 học sinh sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.   

alt

  altNgày 13/10/2013. Lễ Khánh thành cơ sở 2 và Khai giảng năm học mới 2013 – 2014.

alt


Thay mặt nhà trường, TS. Vũ Khắc Chương đã điểm lại các thành tựu của trường trong 7 năm qua, giới thiệu diện mạo mới của trường trong giai đoạn kế tiếp đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến tập thể giảng viên, các cấp quản lý, cán bộ nhân viên đã cùng nhau xây dựng và phát triển SaigonACT.

 

altNgày 14/10/2013. Bộ Du lịch Campuchia chính thức đồng ý giao từ 3 đến 5 hecta đất tại khu Olympic cho trường SaigonACT để xây dựng chi nhánh đào tạo nguồn nhân lực du lịch cho Campuchia.

alt

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn trao học bổng toàn phần cho 180 cán bộ ngành du lịch Campuchia và 50 suất học bổng cho cán bộ ngành du lịch Lào theo các khóa học ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

altNgày 23/10/2013.  Tổ chức chương trình “SaigonACT – Hướng về miền Trung thương yêu” và trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM số tiền 100 triệu đồng, 300 bộ quần áo gửi đến đồng bào miền Trung gánh chịu hậu quả từ cơn bão số 10 ,11.

alt

Nhà trường cũng trao 104 phần quà cho sinh viên có quê hương tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của cơn bão, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.
altNgày 28 và 29/10/2013. GS. TS Lê Hữu Khóa  - Giảng viên trường Đại học Lille3, Pháp đã có chuyến thăm và làm việc tại trường.

alt


Giáo sư đã có các buổi nói chuyện chuyên đề cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường. Trong khuôn khổ hợp tác, trường Đại học Lille3 đồng ý đưa thực tập sinh là những học viên sau đại học đến giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên của trường từ tháng 01/2014 đến tháng 06/2014.

altNgày 18/11/2013.  Kỷ niệm 31 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2013) với nhiều hoạt động sôi nổi.

alt


Chiều cùng ngày, TS. Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông đã có buổi nói chuyện chuyên đề “Các cơ sở giáo dục trong cơ chế thị  trường” dành cho cán bộ nhân viên, giảng viên nhà trường.

 

alt

altNgày 30/11/2013. Tổ chức buổi tọa đàm “Xây dựng văn hóa SaigonACT”. Đây là hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động lâu dài nhằm xây dựng nếp văn hóa SaigonACT. Các hoạt động tiếp theo gồm có: cuộc vận động Gieo nụ cười – Gặt niềm vui, cuộc thi ảnh Nụ cười SaigonACT, tọa đàm lần 2, các buổi nói chuyện chuyên đề của GS.TS Lê Doãn Hợp…
 
altNgày 23/12/2013. Đêm vũ hội hóa trang Giáng sinh 2014 với sự tham gia của hơn 400 sinh viên diễn ra tưng bừng hòa vào không khí lễ hội tràn ngập khắp cả nước.

 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL