Tiếng nói SAIGONACT

Chân dung sinh viên

Thứ năm, 20 Tháng 2 2014 08:43
alt            
     Cô lớp trưởng và bí thư Đoàn lớp K062DH, Trần Thị Phương Thảo là một trong những gương mặt tiêu biểu cho thế hệ sinh viên năng động của trường Saigon Act. Phòng Truyền thông đã có cuộc trao đổi ngắn với Thảo về ngôi trường mà bạn đã gắn bó gần 3 năm qua và những ước mơ, dự tính cho tương lai...
 alt
   
    Chào Thảo, Thảo có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Chào bạn, mình tên là Trần Thị Phương Thảo, đến từ lớp K062DH. Mình đã là sinh viên năm cuối ngành Thiết kế đồ họa, mình sắp rời xa ngôi trường SaiogonACT thân yêu này rồi. Có chút tiếc nuối .

    Bạn tiếc nuối về điều gì?

Đã có 3 năm gắn bó với ngôi trường rồi, cũng nhiều kỷ niệm, học hỏi được nhiều điều, mình thấy hơi tiếc vì thời gian trôi nhanh quá…

    Cảm xúc của bạn khi mới vào trường so với bây giờ như thế nào nhỉ?

   Thật sự lúc mới vào trường mình rất sợ, rất bỡ ngỡ. Mọi thứ đều mới mẻ, xa lạ, tâm trạng có chút hoang mang và rất lo không theo kịp bạn bè. Nhưng được sự quan tâm, chỉ dạy tận tình của các giảng viên trong khoa, mình dần dần thấy thích học ngành này và mình bắt đầu có suy nghĩ “học ngành này cũng đúng” (cười). Mình học chuyên ngành Thiết kế đồ họa mà, càng học càng thích, nó có sức hút gì đó khiến mình đam mê, cảm giác không bỏ được mặc dù có nhiều bạn không bám trụ được. Hiện tại, mình có chút lo lắng về kỳ thực tập tốt nghiệp tại trường, không biết chương trình thực tập sẽ như thế nào, mình phải thực tập những gì và năng lực bản thân mình có đáp ứng được yêu cầu chương trình đưa ra không. Sau kỳ thực tập đợt 1, mình hơi buồn vì kết quả chưa như mong đợi.
 
 
 
 
   Trong quá trình học tại trường, bạn đã học được những gì về chuyên môn, kỹ năng sống cũng như lối sống?

   Về trình độ chuyên môn, mình đã học hỏi được rất nhiều điều. Trước kia, mình hoàn toàn không biết chút gì đến khái niệm thiết kế đồ họa, giờ thì mình cũng nắm được những kỹ năng, kiến thức chuyên môn phục vụ cho nghề nghiệp tương lai. Để có được kiến thức ngày hôm nay, thật sự mình rất biết ơn các thầy, cô khoa Nghệ thuật – Mỹ thuật công nghiệp. Các thầy, cô đã tận tình chỉ dạy cho mình rất nhiều từ kiến thức đến kỹ năng mềm trong cuộc sống. Đôi khi thầy cô tỏ ra nghiêm khắc với bọn mình nhưng mình hiểu thầy cô chỉ mong những điều tốt đẹp nhất cho bọn mình mà thôi.

    Trong quá trình học, các thầy cô cũng thường xuyên lồng ghép kỹ năng sống bên ngoài vào bài giảng nên mình cũng học hỏi được ít nhiều. Ngoài ra, mình vừa là lớp trưởng vừa là bí thư của lớp lại tham gia nhiều hoạt động Đoàn nên yêu cầu mình phải nhanh nhạy nắm bắt thông tin truyền đạt đến các bạn. Mình rất tôn trọng quan điểm uy tín, đúng giờ đúng giấc nên đôi khi cảm thấy ray rứt khi không thực hiện được lời hứa, và mình quyết tâm không bao giờ thất hứa nữa. Tính mình rất thẳng thắn thậm chí hơi nghiêm khắc, nhắc một lần là không nhắc lần hai, đã ghét chuyện gì là không bao giờ nói đến nữa. Có lẽ đây là một nhược điểm chưa khắc phục được của bản thân mình   .

   Còn nói về lối sống, mình cảm thấy có vẻ to tát quá. Theo cách nghĩ riêng mình, sống sao không hổ thẹn với bản thân, không khiến ba mẹ, bạn bè thất vọng, muộn phiền là được rồi. Mặc dù một bộ phận giới trẻ hiện nay ăn chơi lêu lổng, bất cần nhưng mình không có quyền phán xét bất cứ ai, mình chỉ biết cố gắng sống thật tốt thôi.

    Bạn có suy nghĩ gì khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời?

Mình học Thiết kế đồ họa nên tương lai mình mong muốn sẽ trở thành một nhà thiết kế. Nếu may mắn tìm được công việc tốt, mình sẽ cố gắng hết mình. Còn nếu không như ý nguyện, mình phải càng cố gắng hơn nữa. Mình không thuộc tuýp người dễ bỏ cuộc và cũng không thích dựa dẫm vào ai đó, mình muốn tự lực cánh sinh.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Vậy bạn có suy nghĩ thế nào về thế hệ trẻ trong xã hội hiện nay?  

    Mình chỉ nói riêng sinh viên trường mình thôi, các bạn có lý tưởng sống rất mới mẻ, rất độc lập. Đó là lợi thế của các bạn. Mình tham gia hoạt động Đoàn thể nhiều, quen biết sinh viên các khoa nhiều, mình nhận thấy các bạn rất dễ thương, hòa đồng, đoàn kết. Mỗi người đều có suy nghĩ riêng, cá tính riêng. Nhưng mình khuyên các bạn một điều đừng nên quyết định trước việc đó sẽ như thế nào và mọi chuyện sẽ như thế ấy. Cuộc sống có nhiều điều bất ngờ, chưa đoán được mà.

    Mục đích, lý tưởng sống của bạn là…?

Mình không dám nói đến lý tưởng sống gì cả, nhưng mục đích sống của mình là tìm được công việc thật tốt, hết mình vì công việc, tạo dựng được cuộc sống vui vẻ và có thể góp chút sức mình giúp ích cho người thân, gia đình, xã hội.

    Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ. Chúc bạn thành công, may mắn và đạt được ước mơ của mình!

 


Diễm Thúy

 
 
 
g
 
 
alt

Một thiết kế chủ đề Giáng sinh 2014 của PhươngThảo
 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL