Tin tức

Chùa Thầy – địa chỉ văn hóa linh thiêng và quyến rũ

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 10:15

 

Chùa Thầy còn được gọi là chùa Cả, tên chữ Hán là Thiên Phúc tự, toạ lạc phía tây nam chân núi Sài (Sài Sơn), thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội 30km. Chùa được xây vào thời vua Lý Nhân Tông (1072 - 1127). Đây là nơi tu hành của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Ông đã có công dạy học, chữa bệnh cho dân và bày cách đá cầu, đánh vật, múa rối nước … để dân vui chơi hội hè. Dân kính phục yêu quý ông như bậc thầy nên đã đặt tên chùa là chùa Thầy. Ngọn núi và thôn làng nơi ông tu hành được gọi là núi Thầy và làng Thầy.

Đọc thêm...
 

Mocha coffee – thơm nồng hương vị Tây Nguyên

Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 10:41

Cà phê mocha là một loại đồ uống nóng, rất  được ưa chuộng. Để có  món đồ uống này, cần có nghệ thuật pha chế chuyên nghiệp. Thành phần của nó là hỗn hợp của cà phê espresso, được pha bằng hơi nước và chocolate nóng. Mocha hấp dẫn bởi có sự  hòa quyện cả vị thơm, béo của kem tươi và chocolate.

Với mùi hương nhẹ của cà phê, vị ngọt dịu của sữa tươi và chocolate, cà phê mocha là một món giải khát rất hấp dẫn trong sinh hoạt hàng ngày. Hương vị đậm đà của cà phê làm cho tinh thần của  bạn sảng khoái và vui vẻ. Thức uống này thích hợp với mọi lứa tuổi.

Cách pha cà phê Mocha:

Thành phần:

– 1/2 tách cà phê Espresso

– 1/2 tách sữa tươi

– 1/4 thìa cà phê syryp chocolate.

Pha chế:

– Sữa tươi đánh nóng cho nổi bọt đăc sánh, cho cà phê vào trước rồi rót sữa tươi nóng lên trên mặt,

thêm một ít syryp chocolate

Bước 1: Chuẩn bị

- Máy pha cà phê

- Một tách cà phê

- Một bình đáy rộng

- Nước

- Sữa tươi lạnh

- Sô cô la

- Cà phê đã được xay tươi

Bước 2: Đun nước nóng

Theo nghệ thuật pha chế cà phê hoàn hảo đến từ nhà hàng – cafe Mekong, thì, bạn cần đổ đủ nước vào các bồn chứa của máy, sau đó bật điện và máy bơm để bơm nước vào lò hơi, bật lò hơi để làm nóng nước, tắt lò hơi và nhấn nút để cho nước chảy qua, xử lý trong khoảng 10 giây.

Bước 3: Cho thêm sô cô la

Đặt một muỗng sô cô la ở dưới cùng của một tách cà phê.

Bước 3: Hấp sữa

Nếu bạn muốn có một ly cà phê mượt mà hãy dùng sữa tươi đánh nóng để lấy nhiều bọt. Phải cho cà phê vào trước rồi rót sữa tươi nóng lên trên mặt.  Ngoài ra có thể cho thêm một ít syryp chocolate.

Bước 4: Thêm sữa

Đặt  bình trên một bề mặt phẳng và, xoáy sữa xung quanh để tạo ra một bề mặt sáng bóng. Cẩn thận đổ sữa trên đầu trang của hỗn hợp sô cô la cà phê.

Thưởng thức:

Ly cà phê Mocha trông thật hấp dẫn với màu cà phê đặc sánh kết hợp cùng màu trắng của kem tươi, cùng màu nâu óng của dòng chocolate sauce trên mặt. Đặc biệt, đá được xay nhuyễn, hòa chung cùng cà phê, bạn sẽ cảm nhận thấy ngay vị mát dịu, thơm ngọt khi thưởng thức ly cà phê hấp dẫn này.

 

Nhà hàng Mekong

 

Vịnh Lăng Cô

Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 10:28

Lăng Cô, cách Huế 70km về phía nam, Đà Nẵng 30 km về phía bắc, xưa kia là một làng chài nhỏ dưới chân đèo Hải Vân, nay đã là một thị trấn của huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Vịnh nằm song song với quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Bắc Nam. Từ trên tàu, hay trên xe nhìn xuống, ta thấy ngay bãi cát rộng, như một chiếc lưỡi khổng lồ, vươn ra biển. Hiếm thấy bãi cát nào rộng và đẹp như thế.

Đọc thêm...
 

Ngỡ ngàng - vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi

Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 10:19

Tuyết rơi là một hiện tượng thời tiết hiếm có ở Việt Nam, chính vì điều này mà các tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm, 2 ngày 3 đêm khi có tuyết rơi tại đây, đang ngày càng hấp dẫn du khách. Với những ngọn núi được phủ tuyết trắng xóa lung linh dưới ánh nắng mặt trời, thị trấn Sapa hiện lên huyền ảo, lộng lẫy như một không gian cổ tích châu Âu. Nét đặc sắc nhất, khi đi du lịch Sapa mùa đông, đó là, cảm giác thích thú khi lần đầu tiên được chạm vào tuyết, chơi các trò chơi trên tuyết,… thứ mà, bạn luôn nghĩ, chỉ khi đi du lịch nước ngoài mới có.

Đọc thêm...
 

Giới thiệu sách: Du lịch Việt Nam qua 26 di sản thế giới

Thứ hai, 29 Tháng 5 2017 10:13

Việt Nam là một nước có nhiều Di sản Thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất, đến tháng 12 năm 2016, cả nước có 26 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, thuộc các lĩnh vực: Di sản thiên nhiên, câu lạc bộ địa chất toàn cầu, di sản văn hóa vật thể, di sản hỗn hợp, di sản văn hóa phi vật thể, di sản tư liệu. Đây là nguồn tài nguyên du lịch vô cùng quý giá để phát triển du lịch Việt Nam, trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Đọc thêm...