Tin tức

Cá rô kho mía – thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thứ ba, 06 Tháng 6 2017 08:21

Cá rô kho mía, được kho kỹ, mềm cả xương, là món ăn rất ngon, có vị đậm đà, thơm mùi mía, thơm vị hạt tiêu, cay, rất hợp để ăn với cơm nóng. Các bạn hãy cùng nhà hàng Mekong, làm món ăn hấp dẫn này nghe.

Đọc thêm...
 

5 bước 'đối phó' khi gặp một từ mới trong tiếng Anh

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 11:01

Bước 1: Xác định từ loại

Khi gặp từ lạ trong văn bản đang đọc, bạn nên xác định xem đó là loại từ gì. Nếu là danh từ riêng, bạn có thể bỏ qua và đọc tiếp. Nếu là tính hoặc trạng từ, bạn hãy đoán mức độ, nghĩa tiêu cực, tích cực của nó. Trong trường hợp đó là động từ chính, bạn hãy chuyển qua bước 2.

Bước 2: Phân tích từ

Đọc thêm...
 

Quán cơm âm phủ

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 10:37

Trong những di sản ở cổ thành Huế, ngoài điện đài sông Hương, núi Ngự còn có tên Âm Phủ, một quán cơm bình dân thời khẩn hoang trên cánh đồng An Cựu. Mọi di sản thì còn ở lại, nhưng riêng quán cơm Âm Phủ, tuy nằm ở một chỗ, nhưng tiếng vang thì đã đi rất xa. Từ một quán của dân lưu lạc giang hồ, hiu hắt ánh đèn dầu lạc, bán chỉ một món cơm trộn, thuộc dạng “xà bần”, gọi là cơm chiên, nhưng đó chỉ là đĩa cơm hâm chung với đồ thừa từ các nhà hàng Tây quanh đó thải ra, nay thì Âm Phủ đã trở thành một nhà hàng hạng sang, với nhiều món thuộc loại fast- food- thức ăn nhanh, đón rất nhiều đoàn khách nước ngoài và Việt kiều du lịch, kết hợp thăm quê.

Đọc thêm...
 

Đi thuyền qua các hang động, đền, phủ ở Tràng An

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 10:32

Sau khoảng 4 giờ, trên tuyến du lịch này, du khách sẽ mãn nhãn khi được thưởng ngoạn những kiệt tác tạo hóa ban cho.

Khu du lịch sinh thái Tràng An nổi bật với vẻ đẹp hòa quyện của non xanh nước biếc và hệ động thực vật phong phú. Trung tâm bến thuyền Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư 3 km, cách thành phố Ninh Bình 7 km, và cách Hà Nội 96 km. Đây là điểm đến thú vị  cuối tuần cho các gia đình, các nhóm bạn bè và những cặp uyên ương muốn tìm chốn yên bình, thư thái. Du khách đến Tràng An thường tham gia tour du lịch bằng thuyền. Hành trình khám phá này đi qua 12 hang và 3 đền là: Bến đò - Đền Trình - hang Địa Linh - hang Tối - hang Sáng - hang Đền Trần - Đền Trần - hang Đền Trần chiều ngược lại - hang Si - hang Sính - hang Tình - hang Ba Giọt - hang Nấu Rượu - Phủ Khống - hang Phủ Khống - hang Trần - hang Quy Hậu - Bến đò.

Điều đặc biệt lý thú ở đây là các thung  được nối với nhau bằng các động xuyên thủy tạo thành cuộc hành trình khép kín. Du khách được đi theo tour đúng điệu chứ không phải đi quay trở lại như bên Tam Cốc.  Quần thể hang động như một trận đồ bát quái. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau về thế núi, dáng núi và hồ nước. Ta thấy mây trời, non xanh, nước biếc hòa quyện với nhau, thoắt ẩn, thoắt hiện.

Hang Địa Linh, hang Nấu Rượu, hang Ba Giọt... là những hang động gắn liền với nhiều tích xưa còn được lưu truyền. Bạn sẽ được nghe những người lái đò sông quê thuyết minh trên hành trình khám phá. Trong hang Nấu Rượu có mạch nước ngầm sâu hơn 10 m, tương truyền xưa kia các bậc tiền bối đã vào đây lấy nước để nấu rượu tiến vua. Phủ Khống là điểm du lịch tâm linh nổi bật trên hành trình bởi vì đây là nơi thờ 7 vị quan trung thần triều Đinh, cũng là nơi có cây thị nghìn năm tuổi cho ra 2 loại quả tròn và dẹt trên cùng một thân cây, mùa nào cũng ra trái, tỏa hương thơm khắp một vùng.

Trang Ly

 

Khoa Nghệ thuật

 

Tam Cốc- Bích Động

Thứ hai, 05 Tháng 6 2017 10:18

Tam Cốc-Bích Động được biết đến với những biệt danh nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc có nghĩa là ba hang gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều là những tuyệt tác của dòng sông Ngô Đồng, sông đục khoét, đâm xuyên qua núi mà tạo thành. Tam Cốc – Bích Động được ví như “ Hạ Long trên cạn” vì đến đây ta sẽ được thưởng ngoạn vẻ đẹp “ sơn thuỷ hữu tình ” của những dãy núi đá vôi dựng đứng, nhọn hoắt kéo dài như thành lũy La Mã cổ đại, cũng có khi như một “Angcor Vat” huyền thoại của xứ sở Cao Miên lung linh trong những thung nước xanh ngắt. Tam Cốc – Bích Động là điểm đến lâu đời nhất mà du khách đến với Ninh Bình. Nét đặc trưng của tuyến du lịch này là du khách được thong dong trên dòng sông Ngô Đồng bên cánh đồng lúa xanh mượt ở thì con gái nhưng lại vàng ươm trước những mùa gặt. Lúa chỉ được trồng vụ chiêm, chín rộ vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 Âm lịch.

Đọc thêm...