Khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế

Chức năng

- Thực hiện kế hoạch đào tạo ngành, nghề hoặc kế hoạch giảng dạy các môn học được giao.

- Quản lý chất lượng dạy và học, công tác bồi dưỡng, xây dựng, điều hành khoa và các tổ bộ môn trực thuộc.

- Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, quản lý xưởng thực hành.

- Phối hợp các phòng / khoa khác trong công tác giáo dục sinh viên, học sinh và học viên thuộc khoa.

- Kiểm tra, đánh giá kết quả đào tạo của khoa.

Nhiệm vụ

- Tổ chức quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch của nhà trường đối với các môn thuộc khoa quản lý.

- Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình, tài liệu giảng dạy đối với các môn học do khoa phụ trách phù hợp nhu cầu, mục tiêu đào tạo của xã hội và đảm bảo chính sách chất lượng của trường.

- Liên hệ mời giảng viên theo qui định của nhà trường.

- Quản lý giảng viên, giáo viên, nhân viên thuộc khoa và học sinh, sinh viên chuyên ngành khoa đào tạo.

- Tổ chức kiểm tra hết môn, triển khai công tác thi học kỳ và tốt nghiệp theo kế hoạch được Hiệu trưởng duyệt. Quản lý & lưu trữ các đề thi, đề kiểm tra hết môn.

- Đề xuất phân công giáo viên của khoa làm công tác chủ nhiệm; phối hợp công tác quản lý sinh viên trong khoa; tư vấn và giúp đỡ học sinh đi thực tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá.

- Điều hành mọi hoạt động giảng dạy của giáo viên - học tập của sinh viên, học sinh thuộc khoa; quản lý công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phòng thực hành, phương tiện giảng dạy thuộc khoa quản lý. Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập. Kiểm tra các khâu trong suốt quá trình đào tạo.

- Tổ chức hội thảo các chuyên đề cấp khoa, nghiên cứu khoa học, đánh giá, phân loại các sáng kiến kinh nghiệm, tổ chức dự giờ, kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên.

- Bảo quản, theo dõi những tài sản được giao theo đúng quy định và sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm các tài sản của trường và tài sản được giao.

Các chuyên ngành đào tạo:

1. Quản trị kinh doanh

Kinh doanh không chỉ đơn giản là hoạt động mua bán và thu lợi nhuận, nó còn là cả một quá trình lao động miệt mài với những chiến lược, kỹ năng, sự nhạy bén và cạnh tranh. Doanh nghiệp muốn phát triển giàu mạnh đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả, phải kiếm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu... và quan trọng là có những nhân lực quản trị kinh doanh. Nhân lực Quản trị kinh doanh được hiểu là người thực hiện công việc quản lý các hoạt động kinh doanh, đưa ra các mục tiêu chiến lược để duy trì và phát triển công việc kinh doanh để doanh nghiệp phát triển.

Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh luôn cần thiết trước sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế hiện nay. Nước ta có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, mỗi nơi đều có chương trình đào tạo riêng nhưng tất cả đều bám chặt thực tế nhu cầu xã hội và giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) là trường đào tạo mạnh mẽ nguồn nhân lực quản trị kinh doanh ở các lĩnh vực: Quản trị nguồn lực, Quản trị Marketing, Quản trị sản xuất, Quản trị kế toán và Quản trị Tài chính. Với chương trình đào tạo liên tục cập nhật và đổi mới, đội ngũ giảng viên tận tụy, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại được trang bị đầy đủ các phòng chức năng tối ưu nhất như phòng thực tập tài chính ngân hàng, phòng thực hành thư ký – QTKD, phòng kế toán và các sàn chứng khoán ảo để sinh viên vừa học vừa thực hành thực tế trong suốt quá trình học.

Từ môi trường học tập tiên tiến như vậy, mỗi năm Nhà trường cấp cho xã hội hàng ngàn sinh viên chất lượng, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xây dựng chiến lược, lập các kế hoạch kinh doanh, kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường, kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh và các kỹ năng về marketing, tiếp thị… 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay và gặt hái được nhiều thành công.

2. Kế toán

Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp. Để cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thực sự hữu dụng về một doanh nghiệp, cần có một số công cụ theo dõi những hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, trên cơ sở đó tổng hợp các kết quả thành các bản báo cáo kế toán. Những phương pháp mà một doanh nghiệp sử dụng để ghi chép và tổng hợp thành các báo cáo kế toán định kỳ tạo thành hệ thống kế toán. Chức năng của hệ thống kế toán bao gồm:

- Quan sát, thu nhận và ghi chép một cách có hệ thống hoạt động kinh doanh hàng ngày các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các sự kiện kinh tế khác.

- Phân loại các nghiệp vụ và sự kiện kinh tế thành các nhóm và các loại khác nhau, việc phân loại này có tác dụng giảm được khối lượng lớn các chi tiết thành dạng cô đọng và hữu dụng.

- Tổng hợp các thông tin đã phân loại thành các báo cáo kế toán đáp ứng yêu cầu của người ra các quyết định.

Ngoài ra, quá trình kế toán còn bao gồm các thao tác như việc truyền đạt thông tin đến những đối tượng quan tâm và giải thích các thông tin kế toán cần thiết cho việc ra các quyết định kinh doanh riêng biệt.

Lưu ý: Thuật ngữ “nghiệp vụ” chỉ một hành động đã hoàn thành chứ không phải một hành động dự kiến hoặc có thể xảy ra trong tương lai.

Kế toán trong doanh nghiệp có thể được phân chia theo nhiều cách:

-  Theo cách thức ghi chép, kế toán gồm 2 loại : Kế toán đơn, và kế toán kép

- Theo phần hành kế toán gồm : Kế toán tài sản cố định, kế toán vật liệu, kế toán vốn bằng tiền, kế toán thanh toán, kế toán chi phí và giá thành, kế toán bán hàng vv…

- Theo chức năng cung cấp thông tin. Đây là hình thức được sử dụng rộng rãi, phổ biến bởi vì mục đích của kế toán là cung cấp thông tin cho các đối tượng quan tâm, mà có rất nhiều đối tượng mỗi đối tượng lại quan tâm đến doanh nghiệp với một mục tiêu khác nhau.

- Theo cách này kế toán gồm: Kế toán tài chính, kế toán quản trị

Như các bạn biết ở trên kế toán quan trọng là vậy. Nên việc làm của nghề này rất rộng lớn. Nghề này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo… Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính. Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: Sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó thông qua các hoạt động:

- Thu nhận: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

- Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

- Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

Trên cơ sở các báo cáo kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

Một nghề “xa mà… gần, gần… mà xa”, có thể nói về nghề này như thế! Gần là bởi mọi tổ chức đơn vị đều có bộ phận kế toán vì người quản lý trực tiếp ở đơn vị cũng như các cơ quan quản lý kinh tế tài chính của Nhà nước đều phải cần đến các thông tin kế toán. Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên quan tới nghề này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”.

Những người làm kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình vì vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Thực tế không phải như vậy, bạn có thể thấy những người làm kế toán vui vẻ, trẻ trung như thế nào ở trang web ketoan.com.vn (một trang có tới gần 30.000 thành viên). Và họ đã tổ chức một hội nghề nghiệp của mình – “Hội kế toán”.

Chọn nghề này, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Hiện nay, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… Như vậy, cơ hội việc làm của ngành này quả là “mênh mông”.Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác:

- Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn. Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn nghề này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Để làm nghề kế toán bạn cần những phẩm chất gì?

- Trung thực: Kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.

Kế toán viên không trực tiếp thực hiện hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó giống như “Người viết sử không làm ra lịch sử, nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”.

- Cẩn thận: Nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

- Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu bạn ưa bay nhảy, hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn nghề kế toán.

3. Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế - thương mại và liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Trong thời đại phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau để cung ứng nguồn nhân lực đầy đủ cho các lĩnh vực như: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểm, Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính… Nói một cách dễ hiểu, ngành tài chính ngân hàng chính là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Học tài chính ngân hàng là học gì?

Ngành tài chính ngân hàng cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa;  Kiến thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính. Các môn học cơ bản sẽ được giảng dạy như Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính quốc tế, Thị trường chứng khoán, Thẩm định tín dụng, Kinh doanh ngoại hối, Quản trị ngân hàng thương mại, Quản trị rủi ro tài chính, Tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, Tài chính công ty đa quốc gia, Luật kinh tế, Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng…

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng cần nắm được kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính tiền tệ, các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sinh viên sau khitốt nghiệp phải có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,… Ngoài ra các em cũng cần trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng….

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng

Đây là một ngành học rất hot và có cơ hội nghề nghiệp cao, môi trường thử sức và chứng tỏ khả năng rộng lớn. Tất cả các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng từ nhỏ đến lớn đều liên quan đến tài chính. Bên cạnh đó, đứng trước nền kinh tế đang phát triển chóng mặt như hiện nay, nhân lực tài chính ngân hàng dễ dàng tìm được công việc ở các vị trí: Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính; Chuyên viên công nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty… ngoài ra sinh viên còn có thể làm kế toán, Sale…

4. Thư ký

Ngành thư ký văn phòng đào tạo cử nhân sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng và tin học văn phòng để thực hiện công việc hành chính trong doanh nghiệp; đảm nhận tốt công tác văn phòng trong doanh nghiệp; có kiến thức căn bản về quản trị hành chính, kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với khách hàng.

Sinh viên chuyên ngành thư ký văn phòng sẽ được cung cấp kiến thức các môn cơ sở chuyên ngành như nghiệp vụ văn thư, nghiệp vụ lưu trữ, soạn thảo văn bản, luật hành chính, tâm lý học quản lý, kế toán văn phòng, quản trị văn phòng, sử dụng trang thiết bị văn phòng, tin học ứng dụng, kế hoạch công tác cho lãnh đạo, xử lý cung cấp thông tin cho lãnh đạo, tổ chức hội nghị, tổ chức các chuyến đi công tác cho lãnh đạo, tổ chức phòng làm việc khoa học, nghệ thuật tiếp khách, đãi khách; nghệ thuật thiết lập quan hệ trong giao tiếp.

Việc làm: Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc: thư ký trợ lý giám đốc, văn thư, lưu trữ, nhân viên hành chính văn phòng... trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp... Nghề này yêu cầu bạn phải có một tác phong chuyên nghiệp, một kiến thức chuyên môn sâu rộng thì mới làm tốt được.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo các chuyên ngành:

Cao đẳng:

- Đối tượng đào tạo: những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã dự thi và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Quản trị mạng máy tính Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

- Thời gian đào tạo: 2,5 năm (6 học kỳ)

- Phương thức đào tạo: chính quy

Trung cấp chuyên nghiệp:

- Đối tượng đào tạo: những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã xét tuyển và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Quản trị mạng máy tính Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

- Thời gian đào tạo: 02 năm

- Phương thức đào tạo: chính quy


Email: khoakinhte@saigonact.edu.vn

Số điện thoại: (08) 62 86 14 62

Giới thiệu chức năng nhiệm vụ khoa Nghệ thuật

Thứ tư, 21 Tháng 6 2017 07:45

Khoa Nghệ thuật được thành lập từ năm 2006, gồm có 06 chuyên ngành: Đạo diễn, Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Thanh nhạc, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Quay phim. Dưới sự quan tâm sâu sát của BGH Nhà trường, gần 10 năm qua Khoa đã hội tụ được một đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có học hàm học vị cao, đó là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, NGND, NGƯT, và những chuyên gia đầu ngành giàu lòng nhiệt huyết đã đào tạo cho xã hội hàng trăm ca sĩ, diễn viên, đạo diễn và các Nhà Thiết kế Thời trang, Đồ họa có chất lượng cao. Nó như một dòng nước mát chảy dài trên mảnh đất ươm mầm những tài năng Nghệ thuật cho đất nước trong hiện tại cũng như tương lai - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Đứng đầu Ngành Thanh nhạc là PGS.TS.NGND Vũ Hướng- Nguyên Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ông có nhiều năm công tác và giảng dạy âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các Trường đào tạo âm nhạc khác trên phạm vi cả nước, hướng dẫn nhiều luận văn Tiến sĩ và Thạc sĩ, bên cạnh ông là các Thạc sĩ, Ca sĩ, NSƯT nổi tiếng ở Tp HCM và Thủ đô Hà Nội.

Ngành Thiết kế Đồ họa là các Thạc sĩ, các chuyên gia Thiết kế Đồ họa có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy.

Đầu ngành Diễn Viên Kịch - Điện ảnh là GS.TS.NSND Trần Luân Kim, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Thành phố HCM, trong quá trình hoạt động giáo dục đào tạo và sáng tạo nghệ thuật ông đã được Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quí: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà Nước, hướng dẫn nhiều Luận văn Tiến sĩ và Thạc sĩ, bên cạnh ông là các Thạc sĩ sân khấu, NSND, NSƯT nổi tiếng. Trong số đó có Thạc sĩ, đạo diễn, NSƯT Lê Đại Chức, nguyên Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, hiện là Phó Chủ tịch, Trưởng ban sáng tác Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, Giám khảo của nhiều hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, nhiều năm giảng dạy tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Chuyên ngành Đạo diễn Sân khấu đứng đầu là ThS.NSƯT Trần Đức Hải, ông đã đạt nhiều giải thưởng huy chương Vàng, huy chương Bạc về công tác Đạo diễn, tại các kỳ hội diễn Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. ThS Trần Đức Hải đã có nhiều năm làm công tác giảng dạy tại các trường ĐHSKĐA Hà Nội – ĐHSKĐA TP,HCM. Nhiều thế hệ sinh viên của ông đã trở thành các NSND: Tâm Chính, HOàng Dũng…., NSƯT Xuân Bắc nổi tiếng toàn quốc. Bên cạnh ông còn có nhiều NSND, NSƯT trong số đó có Thạc sĩ, Biên đạo múa NSND Đặng Hùng, người nghệ sĩ được Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng cao quí: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà Nước và Thạc sĩ Nghệ thuật học Thiều Thị Hạnh Nguyên, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, là tác giả của nhiều kịch bản nổi tiếng.

Đội ngũ giảng viên Chuyên Ngành Thiết kế Thời trang hầu hết có trình độ Thạc sĩ trong số đó còn có NTK Thời trang nổi tiếng Nguyễn Việt Hùng, Lê Thanh Phương cùng Maketing Thời trang Tốp 10 Hoa hậu Việt Nam Phạm Thị Hương.

Với Chuyên ngành Quay phim đứng đầu là Đạo diễn, NSƯT Đỗ Phương Toàn (Đoàn Quốc), nguyên Phó giám đốc hãng phim Nguyễn Đình Chiểu - Sở Văn hóa Thông tin Tp.HCM, là quay phim cao cấp cho một số Hãng phim lớn của Việt Nam. Có nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế. Bên cạnh ông còn có những Nhà giáo, Giảng viên, NSƯT có nhiều tâm huyết trong công tác giảng dạy.

Về cơ sở vật chất và trang thiết bị học đường:

Ngoài các phòng học với hệ thống điều hòa nhiệt độ, màn hình, máy chiếu, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ, phục vụ tốt cho các chuyên ngành đào tạo. Khoa Nghệ thuật còn có các phòng học chức năng được thiết kế chuyên biệt đạt yêu cầu vừa giảng dạy lý thuyết vừa giảng dạy thực hành như: Phòng Vẽ, Phòng Múa, Phòng Cắt May, phòng Hóa trang, Phòng Piano, Phòng Organ, Phòng Kỹ thuật biểu diễn…

Phòng Vẽ được thiết kế với kiến trúc hiện đại, thoáng mát, với các hình khối khỏe khoắn, sử dụng màu sắc tươi tắn, có đầy đủ giá vẽ, bảng vẽ, mẫu vẽ phù hợp với môi trường giáo dục.

Phòng Cắt May với 40 máy may, máy vắt sổ và các trang thiết bị khác cùng với thiết kế phòng học đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, đáp ứng cho việc học tập của sinh viên, được thiết kế ở một không gian riêng biệt, yên tĩnh giúp cho sinh viên học tập và sáng tạo mẫu sản phẩm.

Phòng Múa với nền sàn gỗ, chống trượt và chống trầy xước đảm bảo khoảng bước chân tối ưu với lan can đứng và tay vịn vừa tầm với của sinh viên, có đầy đủ gương tường 04 mặt, không gian phòng học thoáng mát, hệ thông trang thiết bị dạy và học hiện đại tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập.

Phòng Kỹ thuật biểu diễn được thiết kế và đầu tư trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, phong cảnh, đạo cụ, phục vụ tốt cho quá trình luyện tập và dàn dựng các tiểu phẩm, biến đoạn, trích đoạn, kịch ngắn và các vở diễn tốt nghiệp. Có hai sân khấu lớn và hai sân khấu nhỏ, vừa phục vụ tốt cho việc học tập và biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp.

Phòng Hóa trang được thiết kế chuyên dụng để sinh viên học tập, có gương treo tường, đèn chiếu sáng, tủ bàn và ghế ngồi hợp lý với môn học. Sinh viên học tại các phòng này đều được hỗ trợ kinh phí mua mỹ phẩm phục vụ cho học tập.

Các phòng chức năng phục vụ cho chuyên ngành Thanh nhạc (Piano và Organ) thoáng mát, cách âm tốt, trang bị đàn piano và organ hiện đại, đáp ứng đủ yêu cầu tập luyện và học tập bộ môn thanh nhạc.

Trường có Hãng film Saigonact là nơi dành cho các bạn sinh viên các chuyên ngành nghệ thuật thỏa sức sáng tạo và phát triển tài năng diễn xuất, đạo diễn, quay phim, quay MV ca nhạc… Và là nơi sinh viên có thể sử dụng và làm quen với tất cả các loại máy quay hiện đại nhất cho phim trường hiện nay.

Các phòng học chức năng dành cho các chuyên ngành Đồ họa, Thời trang, Đạo diễn, Diễn viên, Thanh nhạc, Quay phim được Nhà trường quan tâm, đầu tư chuyên biệt đem lại cho sinh viên nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập cũng như phát triển tài năng sau này.

Chế độ đãi ngộ dành cho sinh viên:

Bên cạnh các chế độ, chính sách Nhà nước mà sinh viên sẽ được thụ hưởng đầy đủ khi học tại Trường Saigonact như các trường công lập khác như Hỗ trợ vay vốn sinh viên, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó. Các tân sinh viên khóa 2015 còn có nhiều cơ hội để nhận các học bổng có giá trị, cụ thể: Sinh viên sẽ được miễn học phí 2 học kỳ nếu có bố hoặc mẹ đang công tác ở biển đảo hoặc bố mẹ bị khuyết tật; học sinh có kết quả học tập năm 11 hoặc 12 đạt 8.0 trở lên; có chứng chỉ TOEIC quốc tế 500 điểm trở lên hoặc học sinh đạt các giải thưởng cấp tỉnh về Văn – Thể - Mỹ.

Sinh viên sẽ được miễn học phí 1 học kỳ nếu có kết quả học tập năm 12 đạt 7.5 trở lên hoặc có chứng chỉ TOEIC quốc tế 350 điểm trở lên.

Đặc biệt: Trường Saigonact sẽ miễn học phí trong suốt 3 năm học cho 100 thí sinh suất sắc lọt vào vòng 2 của cuộc “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” tham gia đăng ký xét tuyển và học tập tại Trường. Cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Báo Thanh Niên và Trường Saigonact đồng tổ chức. Thí sinh có thể tham gia cuộc thi ngay tại các website của Ban tổ chức.

Sinh viên cũng dễ dàng nhận được các học bổng có giá trị thông qua việc đạt các giải thưởng do Trưởng Saigonact tổ chức hàng năm như: Cuộc thi tiếng hát Sinh viên Saigonact, Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch trẻ", Cuộc thi tìm kiếm “Tài năng Saigonact 2015”, Cuộc thi “Tôi làm MC”, Hội thi “Nhà kế toán giỏi, nhà quản trị tốt”, Hội thi tay nghề “Lễ tân – Buồng – Bàn – Bếp – Lữ hành”…

Ngoài ra, với những chính sách hợp tác quốc tế có hiệu quả với các trường Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Pháp, Úc…, đã mang lại nhiều cơ hội du học và hơn 100 suất học bổng quốc tế cho sinh viên.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo các chuyên ngành:

* Cao đẳng:

- Đối tượng đào tạo: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã dự thi và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Thanh nhạc, Diễn viên, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Đạo diễn, Quay phim Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

- Thời gian đào tạo: 3 năm (6 học kỳ)

- Phương thức đào tạo: Chính quy

* Cao đẳng nghề:

- Đối tượng đào tạo: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đã đi làm.

- Chuyên ngành đào tạo: Thiết kế thời trang, Thiết kế Đồ họa

- Thời gian đào tạo: 03 năm

- Phương thức đào tạo: Chính quy

* Trung cấp chuyên nghiệp:

- Đối tượng đào tạo:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương học 2 năm.

+ Học hết lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT học 2 năm 3 tháng.

+ Tốt nghiệp THCS học 3 năm

- Phương thức đào tạo: chính quy

Bên cạnh cơ sở vật chất và trang thiết bị học đường khang trang, hiện đại và đồng bộ, cộng với những chính sánh ưu đãi đặc biệt dành cho giảng viên và học sinh, sinh viên của Nhà trường, Khoa Nghệ thuật đã hội tụ được một đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao, đó là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ , NGND, NGƯT, NSND, NSƯT và những giảng viên trẻ có nhiều năm tham gia công tác giảng dạy và lao động sáng tạo nghệ thuật, đó là các Nhạc sĩ và Ca sĩ nổi tiếng. Tất cả những điều ấy đã tạo dựng cho Khoa Nghệ thuật nói riêng, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nói chung trở thành một môi trường giáo dục và đào tạo rất lý tưởng, thực sự là mảnh đất ươm mầm những tài năng nghệ thuật dành cho các học sinh sinh viên yêu thích theo học các chuyên ngành: Đạo diễn, Diễn viên, Thanh nhạc, Thiết kế Đồ Họa, Thiết kế Thời trang và Quay phim.

Email: khoanghethuat@saigonact.edu.vn

Số điện thoại: (08) 628 1462

 

Giới thiệu khoa Kinh tế

Thứ ba, 20 Tháng 6 2017 16:17

Chức năng:

- Thực hiện kế hoạch đào tạo ngành, nghề hoặc kế hoạch giảng dạy các môn học được giao.

- Quản lý chất lượng dạy và học, công tác bồi dưỡng, xây dựng, điều hành khoa và các tổ bộ môn trực thuộc.

- Quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy, quản lý phòng thực hành mô phỏng.

- Phối hợp các phòng / khoa khác trong công tác giáo dục sinh viên, học sinh và học viên thuộc khoa.

- Kiểm tra, đánh giá kết quả đào tạo của khoa.

Nhiệm vụ:

- Tổ chức quá trình đào tạo, giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục khác theo chương trình, kế hoạch của nhà trường đối với các môn thuộc khoa quản lý.

- Tổ chức biên soạn chương trình đào tạo, đề cương chi tiết học phần, giáo trình, tài liệu giảng dạy đối với các môn học do khoa phụ trách phù hợp nhu cầu, mục tiêu đào tạo của xã hội và đảm bảo chính sách chất lượng của trường.

- Liên hệ mời giảng viên theo qui định của nhà trường.

- Quản lý giảng viên, nhân viên thuộc khoa và học sinh, sinh viên chuyên ngành khoa đào tạo.

- Tổ chức kiểm tra hết môn, triển khai công tác thi học kỳ và thi tốt nghiệp theo kế hoạch được Hiệu trưởng duyệt. Quản lý & lưu trữ các đề thi, đề kiểm tra hết môn.

- Đề xuất phân công giáo viên của khoa làm công tác chủ nhiệm; phối hợp công tác quản lý sinh viên trong khoa; tư vấn và giúp đỡ học sinh đi thực tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá.

- Điều hành mọi hoạt động giảng dạy của giảng viên, học tập của sinh viên, học sinh thuộc khoa; quản lý công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phòng thực hành, phương tiện giảng dạy thuộc khoa quản lý. Đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy học, thực hành, thực tập. Kiểm tra các khâu trong suốt quá trình đào tạo.

- Tổ chức hội thảo các chuyên đề cấp khoa, nghiên cứu khoa học, đánh giá, phân loại các sáng kiến kinh nghiệm, tổ chức dự giờ, kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên.

- Bảo quản, theo dõi những tài sản được giao theo đúng quy định và sử dụng có hiệu quả, tiết kiệm các tài sản của trường và tài sản được giao.

Các chuyên ngành đào tạo:

1. Quản trị kinh doanh

Kinh doanh không chỉ đơn giản là hoạt động mua bán và thu lợi nhuận, nó còn là cả một quá trình lao động miệt mài với những chiến lược, kỹ năng, sự nhạy bén và cạnh tranh. Doanh nghiệp muốn phát triển giàu mạnh đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả, phải kiếm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu... và quan trọng là có những nhân lực quản trị kinh doanh. Nhân lực Quản trị kinh doanh được hiểu là người thực hiện công việc quản lý các hoạt động kinh doanh, đưa ra các mục tiêu chiến lược để duy trì và phát triển công việc kinh doanh để doanh nghiệp phát triển.

Nguồn nhân lực quản trị kinh doanh luôn cần thiết trước sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế hiện nay. Nước ta có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị kinh doanh, mỗi nơi đều có chương trình đào tạo riêng nhưng tất cả đều bám chặt thực tế nhu cầu xã hội và giúp sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) là trường đào tạo mạnh mẽ nguồn nhân lực quản trị kinh doanh ở các lĩnh vực: Quản trị nguồn lực, Quản trị Marketing, Quản trị sản xuất, Quản trị kế toán và Quản trị Tài chính. Với chương trình đào tạo liên tục cập nhật và đổi mới, đội ngũ giảng viên tận tụy, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại được trang bị đầy đủ các phòng chức năng tối ưu nhất như phòng thực tập tài chính ngân hàng, phòng thực hành thư ký – QTKD, phòng kế toán và các sàn chứng khoán ảo để sinh viên vừa học vừa thực hành thực tế trong suốt quá trình học.

Từ môi trường học tập tiên tiến như vậy, mỗi năm Nhà trường cấp cho xã hội hàng ngàn sinh viên chất lượng, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xây dựng chiến lược, lập các kế hoạch kinh doanh, kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường, kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh và các kỹ năng về marketing, tiếp thị… 100% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm ngay và gặt hái được nhiều thành công.

2. Kế toán

Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp. Để cung cấp thông tin về kinh tế tài chính thực sự hữu dụng về một doanh nghiệp, cần có một số công cụ theo dõi những hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp, trên cơ sở đó tổng hợp các kết quả thành các bản báo cáo kế toán. Những phương pháp mà một doanh nghiệp sử dụng để ghi chép và tổng hợp thành các báo cáo kế toán định kỳ tạo thành hệ thống kế toán. Chức năng của hệ thống kế toán bao gồm:

- Quan sát, thu nhận và ghi chép một cách có hệ thống hoạt động kinh doanh hàng ngày các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các sự kiện kinh tế khác.

- Phân loại các nghiệp vụ và sự kiện kinh tế thành các nhóm và các loại khác nhau, việc phân loại này có tác dụng giảm được khối lượng lớn các chi tiết thành dạng cô đọng và hữu dụng.

- Tổng hợp các thông tin đã phân loại thành các báo cáo kế toán đáp ứng yêu cầu của người ra các quyết định.

Ngoài ra, quá trình kế toán còn bao gồm các thao tác như việc truyền đạt thông tin đến những đối tượng quan tâm và giải thích các thông tin kế toán cần thiết cho việc ra các quyết định kinh doanh riêng biệt.

Lưu ý: Thuật ngữ “nghiệp vụ” chỉ một hành động đã hoàn thành chứ không phải một hành động dự kiến hoặc có thể xảy ra trong tương lai.

Kế toán trong doanh nghiệp có thể được phân chia theo nhiều cách:

-  Theo cách thức ghi chép, kế toán gồm 2 loại : Kế toán đơn, và kế toán kép

- Theo phần hành kế toán gồm : Kế toán tài sản cố định, kế toán vật liệu, kế toán vốn bằng tiền, kế toán thanh toán, kế toán chi phí và giá thành, kế toán bán hàng vv…

- Theo chức năng cung cấp thông tin. Đây là hình thức được sử dụng rộng rãi, phổ biến bởi vì mục đích của kế toán là cung cấp thông tin cho các đối tượng quan tâm, mà có rất nhiều đối tượng mỗi đối tượng lại quan tâm đến doanh nghiệp với một mục tiêu khác nhau.

- Theo cách này kế toán gồm: Kế toán tài chính, kế toán quản trị

Như các bạn biết ở trên kế toán quan trọng là vậy. Nên việc làm của nghề này rất rộng lớn. Nghề này đòi hỏi bạn phải trung thực, cẩn thận, năng động, sáng tạo… Mỗi đơn vị, tổ chức trong xã hội đều phải có một lượng tài sản nhất định để tiến hành các hoạt động. Trong quá trình hoạt động, đơn vị thực hiện các hoạt động như: trả lương, mua hàng, bán hàng, sản xuất, vay vốn đầu tư… Các hoạt động đó gọi là hoạt động kinh tế tài chính. Người quản lý của đơn vị cần thu nhận thông tin về chúng để giải quyết các câu hỏi: Sản xuất mặt hàng nào? Giá bán là bao nhiêu? Hoạt động của đơn vị có lãi hay không? Tài sản của đơn vị còn bao nhiêu?…

Kế toán sẽ cung cấp cho họ những câu trả lời đó thông qua các hoạt động:

- Thu nhận: Ghi chép lại các hoạt động kinh tế vào các chứng từ kế toán.

- Xử lý: Hệ thống hóa các thông tin từ chứng từ kế toán vào sổ sách kế toán.

- Cung cấp: Tổng hợp số liệu để lập các báo cáo kế toán.

Trên cơ sở các báo cáo kế toán mà người quản lý cũng như những người quan tâm đến hoạt động kinh tế tài chính của đơn vị (người cho vay, ngân hàng, nhà đầu tư) đề ra các quyết định đúng đắn mang lại hiệu quả cao nhất.

Một nghề “xa mà… gần, gần… mà xa”, có thể nói về nghề này như thế! Gần là bởi mọi tổ chức đơn vị đều có bộ phận kế toán vì người quản lý trực tiếp ở đơn vị cũng như các cơ quan quản lý kinh tế tài chính của Nhà nước đều phải cần đến các thông tin kế toán. Các bạn chắc đã nghe nhiều tới những từ liên quan tới nghề này như: kế toán trưởng, chứng từ, sổ sách kế toán. Thế nhưng xa là vì thông tin về hoạt động kinh tế của đơn vị thường không thể nói cho nhiều người biết được thậm chí còn là những “bí mật kinh doanh”.

Những người làm kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình vì vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Thực tế không phải như vậy, bạn có thể thấy những người làm kế toán vui vẻ, trẻ trung như thế nào ở trang web ketoan.com.vn (một trang có tới gần 30.000 thành viên). Và họ đã tổ chức một hội nghề nghiệp của mình – “Hội kế toán”.

Chọn nghề này, bạn sẽ làm việc ở đâu?

Kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức. Vì vậy thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn. Hãy làm một phép tính nhỏ: Hiện nay, nước ta sẽ có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên… Như vậy, cơ hội việc làm của ngành này quả là “mênh mông”.Đó là chưa kể tới các loại hình đơn vị khác:

- Ngoài doanh nghiệp (các đơn vị hoạt động vì mục đích lợi nhuận như: Cty cổ phần, Cty TNHH, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm…), bạn có thể làm việc ở các đơn vị công – các đơn vị hoạt động không vì lợi nhuận như: các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… Xét theo đối tượng sử dụng thông tin, bạn có thể làm kế toán tài chính với mục đích cung cấp thông tin ra bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan quản lý nhà nước (thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư); cho các nhà đầu tư, ngân hàng, cổ đông… hoặc làm kế toán quản trị để cung cấp các thông tin cho chính những người quản lý ở đơn vị bạn. Ngoài ra, một lý do rất chính đáng mà bạn nên chọn nghề này đó là công việc ổn định và có thu nhập tốt.

Để làm nghề kế toán bạn cần những phẩm chất gì?

- Trung thực: Kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.

Kế toán viên không trực tiếp thực hiện hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó giống như “Người viết sử không làm ra lịch sử, nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”.

- Cẩn thận: Nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

- Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu bạn ưa bay nhảy, hoạt động giao tiếp rộng với cộng đồng thì cần suy nghĩ trước khi chọn nghề kế toán.

3. Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực kinh tế - thương mại và liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ. Trong thời đại phát triển kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, ngành Tài chính ngân hàng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau để cung ứng nguồn nhân lực đầy đủ cho các lĩnh vực như: Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính thuế, Tài chính bảo hiểm, Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính… Nói một cách dễ hiểu, ngành tài chính ngân hàng chính là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Học tài chính ngân hàng là học gì?

Ngành tài chính ngân hàng cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa;  Kiến thức về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại; có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính. Các môn học cơ bản sẽ được giảng dạy như Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính quốc tế, Thị trường chứng khoán, Thẩm định tín dụng, Kinh doanh ngoại hối, Quản trị ngân hàng thương mại, Quản trị rủi ro tài chính, Tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, Tài chính công ty đa quốc gia, Luật kinh tế, Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Quản trị học, Phương pháp phân tích định lượng…

Sinh viên ngành tài chính ngân hàng cần nắm được kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính tiền tệ, các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sinh viên sau khitốt nghiệp phải có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,… Ngoài ra các em cũng cần trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng….

Cơ hội nghề nghiệp của ngành tài chính ngân hàng

Đây là một ngành học rất hot và có cơ hội nghề nghiệp cao, môi trường thử sức và chứng tỏ khả năng rộng lớn. Tất cả các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng từ nhỏ đến lớn đều liên quan đến tài chính. Bên cạnh đó, đứng trước nền kinh tế đang phát triển chóng mặt như hiện nay, nhân lực tài chính ngân hàng dễ dàng tìm được công việc ở các vị trí: Chuyên viên phụ trách tài chính, kinh doanh tiền tệ, phân tích tài chính doanh nghiệp tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, tập đoàn tài chính; Chuyên viên công nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty… ngoài ra sinh viên còn có thể làm kế toán, Sale…

4. Thư ký Văn phòng

Ngành thư ký văn phòng đào tạo cử nhân sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng và tin học văn phòng để thực hiện công việc hành chính trong doanh nghiệp; đảm nhận tốt công tác văn phòng trong doanh nghiệp; có kiến thức căn bản về quản trị hành chính, kỹ năng chăm sóc và giao tiếp với khách hàng.

Sinh viên chuyên ngành thư ký văn phòng sẽ được cung cấp kiến thức các môn cơ sở chuyên ngành như nghiệp vụ văn thư, nghiệp vụ lưu trữ, soạn thảo văn bản, luật hành chính, tâm lý học quản lý, kế toán văn phòng, quản trị văn phòng, sử dụng trang thiết bị văn phòng, tin học ứng dụng, kế hoạch công tác cho lãnh đạo, xử lý cung cấp thông tin cho lãnh đạo, tổ chức hội nghị, tổ chức các chuyến đi công tác cho lãnh đạo, tổ chức phòng làm việc khoa học, nghệ thuật tiếp khách, đãi khách; nghệ thuật thiết lập quan hệ trong giao tiếp.

Việc làm: Sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm các công việc: thư ký trợ lý giám đốc, văn thư, lưu trữ, nhân viên hành chính văn phòng... trong các tổ chức xã hội, doanh nghiệp... Nghề này yêu cầu bạn phải có một tác phong chuyên nghiệp, một kiến thức chuyên môn sâu rộng thì mới làm tốt được.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo các chuyên ngành:

* Cao đẳng:

- Đối tượng đào tạo: những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã dự thi và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Thư ký Văn phòng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

- Thời gian đào tạo: 2,5 năm (5 học kỳ)

- Phương thức đào tạo: chính quy

* Trung cấp chuyên nghiệp:

- Đối tượng đào tạo: những người có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đã xét tuyển và trúng tuyển vào hệ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Thư ký Văn phòng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

- Thời gian đào tạo: 02 năm

- Phương thức đào tạo: chính quy

Điện thoại: (08) 62 86 14 62

Emailkhoakinhte@saigonact.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/khoa.kinhte