Khoa Du lịch

Khoa Du lịch được thành lập từ năm 2006, gồm có 03 chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Việt nam học – Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Dưới sự quan tâm sâu sát của BGH Nhà trường, gần 10 năm qua Khoa đã hội tụ được một đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, được đào tạo chính quy trong và ngoài nước, có học hàm học vị cao, đó là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, các chuyên gia đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS và các thẩm định viên ASEAN. Họ là những người tâm huyết và đầy trách nhiệm đã đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam có thể cạnh tranh, hội nhập với ASEAN và thế giới. Là tài sản vô cùng quý báu cần được phát huy, truyền dạy để được vinh danh và tỏa sáng về đất nước Việt Nam, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, mến khách, xinh đẹp, tiên tiến và đậm đà bản chất dân tộc. Đó là tôn chỉ, sự bất biến về một đất nước, con người Việt Nam trong hiện tại cũng như tương lai - Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Đứng đầu Ngành Quản trị chất lượng dịch vụ du lịch và lữ hành là PGSTS. Vũ Tuấn Cảnh - Nguyên phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam. Ngoài ra ông còn là chuyên gia cao cấp của dự án EU về Phát triển nguồn du lịch Việt Nam. Và cũng là người đầu tiên tham gia công tác đào tao nguồn nhân lực du lịch Việt Nam và gặt hái được rất nhiều thành công. Ông có nhiều năm công tác và giảng dạy tại Trường đại học Quốc gia – Đại học Nhân văn Hà Nội, Viện đại học mở Hà Nội và nhiều Trường Cao đẳng; đại học lớn trên toàn quốc.

Đầu Ngành Việt nam học – Nghiệp vụ hướng dẫn là TS. Trần Thị Mai - Nguyên là Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Huế. Bà tốt nghiệp tại Hungary và là chuyên gia tư vấn và đào tạo nhân lực du lịch hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt bà là một trong những Hiệu trưởng đầu tiên đưa Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn VTOS vào đào tạo cho sinh viên và đã tạo được những tiếng vang rất lớn. Đó là các sinh viên sau khi tốt nghiệp 100% có việc làm và có vị trí cao trong các doanh nghiệp. Bên cạnh bà là các giảng viên, chuyên gia, các giám đốc công ty lữ hành trên khắp Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cùng với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn để giúp các em sinh viên phát triển toàn diện và thăng tiến trong nghề.

Đầu ngành Quản trị khách sạn là TS. Nguyễn Văn Thanh - Nguyên là Viện sĩ - Viện hàn lâm của Nga và là trưởng khoa Du lịch của Trường Đại học mở Hà Nội. Ông là người có công rất lớn trong việc đào tạo ra các tài năng du lịch Việt Nam. Bên cạnh ông còn có đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm đào tạo nghề du lịch Việt Nam và tương thích với chuẩn nghề ASEAN. Đặc biệt ông có mối quan hệ rất tốt với các khách sạn lớn trong toàn quốc. Đây chính là cơ hội để các bạn sinh viên có điều kiện được tiếp xúc và tiếp cận với doanh nghiệp có môi trường làm việc chuyên nghiệp và thăng tiến.

Về cơ sở vật chất và trang thiết bị học đường.

Ngoài các phòng học với hệ thống máy lạnh, màn hình, máy chiếu, trang thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ, phục vụ tốt cho các chuyên ngành đào tạo. Khoa Du lịch còn có cả hệ thống Khách sạn – Nhà hàng; Công ty lữ hành; Bếp; Quầy Bar với tiêu chuẩn từ 3 sao đến 4 sao.

Cơ sở vật chất kỹ thuật ở đây các phòng chức năng thiết kế chuyên biệt đạt yêu cầu vừa giảng dạy lý thuyết vừa giảng dạy thực hành như: Nhà hàng, Bếp Á, Bếp Âu, Khách sạn, Công ty Lữ hành, …

Khách sạn qui mô 20 phòng với trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Là nơi cho các bạn sinh viên học thực hành và rèn luyện kỹ năng theo đúng chuẩn nghề VTOS. Tại đây các bạn sẽ được học và thực hành các nghiệp vụ Houseskeeping, Nghiệp vụ lễ tân, …theo đúng chuẩn nghề với sự hướng dẫn của các chuyển gia là các giám đốc các bộ phận tại các khách sạn 4 và 5 sao.

Saigonact có 2 nhà hàng đạt chuẩn 3 sao và có sức chứa khoảng 300 khách. Với các đầu bếp chuyên nghiệp, môi trường học tập và thực hành rất tốt cho sinh viên theo học và sáng tạo ra những món ăn hấp dẫn trong không gian riêng biệt.

Công ty lữ hành – đây là một môi trường chuyên nghiệp để các bạn sinh viên được học tập và làm việc nâng cao kỹ năng và kiến thức tổ chức các chương trình du lịch. Ở đây được thiết kế và trang bị hiện đại như các hệ thống phần mềm đặt giữ chỗ, máy fax, máy in, ... Nhà trường quan tâm, đầu tư chuyên biệt đem lại cho sinh viên nhiều điều kiện thuận lợi trong quá trình học tập cũng như phát triển, thăng tiến sau này.

Chế độ đãi ngộ dành cho sinh viên

Bên cạnh các chế độ, chính sách Nhà nước mà sinh viên sẽ được thụ hưởng đầy đủ khi học tại Trường Saigonact như các trường công lập khác như: Hỗ trợ vay vốn sinh viên, hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó. Các tân sinh viên khóa 2015 còn có nhiều cơ hội để nhận các học bổng có giá trị, cụ thể: Sinh viên sẽ được miễn học phí 2 học kỳ nếu có bố hoặc mẹ đang công tác ở biển đảo hoặc bố mẹ bị khuyết tật; học sinh có kết quả học tập năm 11 hoặc 12 đạt 8.0 trở lên; có chứng chỉ TOEIC quốc tế 500 điểm trở lên hoặc học sinh đạt các giải thưởng cấp tỉnh về Văn – Thể - Mỹ.

Sinh viên sẽ được miễn học phí 1 học kỳ nếu có kết quả học tập năm 12 đạt 7.5 trở lên hoặc có chứng chỉ TOEIC quốc tế 350 điểm trở lên.

Đặc biệt, trường Saigonact sẽ miễn học phí trong suốt 3 năm học cho 100 thí sinh suất sắc lọt vào vòng 2 của cuộc “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” tham gia đăng ký xét tuyển và học tập tại Trường. Cuộc thi do Tổng cục Du lịch, Báo Thanh Niên và trường Saigonact đồng tổ chức.

Sinh viên cũng dễ dàng nhận được các học bổng có giá trị thông qua việc đạt các giải thưởng do trường Saigonact tổ chức hàng năm như: Cuộc thi tiếng hát Sinh viên Saigonact, Hội thi "Hướng dẫn viên du lịch trẻ", Cuộc thi tìm kiếm “Tài năng Saigonact 2015”, Cuộc thi “Tôi làm MC”, Hội thi “Nhà kế toán giỏi, nhà quản trị tốt”, Hội thi tay nghề giỏi “Lễ tân – Buồng – Bàn – Bếp – Lữ hành”…

Ngoài ra, với những chính sách hợp tác quốc tế có hiệu quả với các trường Cao đẳng, Đại học ở các quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Pháp, Úc…, đã mang lại nhiều cơ hội du học và hơn 100 suất học bổng quốc tế cho sinh viên.

Hệ đào tạo và thời gian đào tạo các chuyên ngành:

* Cao đẳng:

- Đối tượng đào tạo: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trúng tuyển vào hệ cao đẳng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn ngành: Quản trị khách sạn, Việt nam học – Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

- Thời gian đào tạo: 03 năm

- Phương thức đào tạo: Chính quy

* Cao đẳng nghề:

- Đối tượng đào tạo: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học hoặc người đã đi làm.

- Chuyên ngành đào tạo: Quản trị lữ hành, Hướng dẫn du lịch

- Thời gian đào tạo: 03 năm

- Phương thức đào tạo: Chính quy

* Trung cấp chuyên nghiệp:

- Đối tượng đào tạo:

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương học 2 năm.

+ Học hết lớp 12 nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT học 2 năm 3 tháng.

+ Tốt nghiệp THCS học 3 năm.

- Phương thức đào tạo: Chính quy

Bên cạnh cơ sở vật chất và trang thiết bị học đường khang trang, hiện đại và đồng bộ, cộng với những chính sánh ưu đãi đặc biệt dành cho giảng viên và học sinh, sinh viên của Nhà trường, Khoa Du lịch đã hội tụ được một đội ngũ giảng viên có học hàm học vị cao, đó là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Thẩm định viên, Đào tạo viên VTOS, các chuyên gia và giám đốc doanh nghiệp du lịch. Tất cả những điều ấy đã tạo dựng cho Khoa Du lịch tiếng nói riêng, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nói chung trở thành một môi trường giáo dục và đào tạo lý tưởng, thực sự là mảnh đất ươm mầm những tài năng, những bàn tay vàng trong ngành du lịch cho các học sinh, sinh viên yêu thích theo học các chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Việt nam học – Nghiệp vụ hướng dẫn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.


Email: khoadulich@saigonact.edu.vn

Số điện thoại: (08) 628 614 62