Tin tức

Lễ Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ đợt 2 cho các cán bộ du lịch của Vương Quốc Campuchia tại Saigonact

Thứ ba, 13 Tháng 10 2015 15:09

Sáng ngày 10/10/2015, tại Hội trường A của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) số 53/1 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM đã diễn ra lễ Bế giảng khóa đào tạo nghiệp vụ đợt 2 cho các cán bộ du lịch của Vương Quốc Campuchia.

Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp Ngài Pak Sokhom – Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia, Ngài Prak Chandara – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Campuchia, Ông Kaing Sokchamroeun – Trợ lý Quốc vụ khanh, Ông Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục Chuyên nghiệp và Đại học, cùng toàn thể cán bộ nhân viên, giảng viên của trường Saigonact và 67 học viên của khóa đào tạo đợt 2.

Ngài Pak Sokhom đã có bài phát biểu thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo du lịch. Ngài Pak Sokhom cũng cảm ơn những hỗ trợ của trường Saigonact trong việc đào tạo lực lượng cán bộ du lịch cho Vương Quốc Campuchia.

Phần chính của buổi lễ Bế giảng là phần trao giấy khen và chứng chỉ cho các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ du lịch.

Buổi lễ gói gọn trong khoảng 2 tiếng nhưng chứa đựng những tình cảm hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Tiếp nối thành công của đợt 1 và 2, hi vọng khóa đào tạo đợt 3, cũng là đợt cuối cùng trong chương trình tài trợ mà trường Saigonact dành cho Bộ du lịch Campuchia cũng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Màn biểu diễn văn nghệ được kết hợp giữa các học viên Campuchia và các sinh viên trường Saigonact

 

Ngài Pak Sokhom – Quốc vụ khanh Bộ Du lịch Campuchia đang phát biểu về vai trò quan trọng của đào tạo du lịch

 

Một số hình ảnh trong phần trao chứng chỉ cho các học viên Campuchia:

 

 

Đức Trí - VPHT

 

Thành công từ công tác đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho học viên Campuchia

Thứ ba, 13 Tháng 10 2015 09:28

Ngày 10/10/2015, trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) đã tổ chức lễ bế giảng khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch đợt 2 cho các học viên Campuchia. Đây là khóa học nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Saigonact và Bộ Du lịch Campuchia.

Theo đó, từ tháng 2/2015 đến nay, Saigonact đã đào tạo tài trợ hai khóa học cho 180 học viên Campuchia. Đây là những học viên hiện đang công tác trong lĩnh vực du lịch Campuchia được Bộ Du lịch Campuchia cử đi đào tạo nghiệp vụ du lịch tại Saigonact. Khóa học đã thành công tốt đẹp, trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản lý, điều hành, hoạt động du lịch, góp phần nâng cao chất lượng cũng như chuyên nghiệp hơn trong hoạt động du lịch của đất nước bạn.

Học viên Campuchia chụp hình lưu niệm ngày bế giảng

Sau thành công khóa đào tạo, Saigonact sẽ tiến hành đầu tư xây dựng một trường đại học về du lịch tại thủ đô của Campuchia nhằm đào tạo các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Du lịch cho cộng đồng các nước ASEAN.

Như vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia là bướt ngoặt lớn trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Saigonact, từ đó khẳng định vị thế của Saigonact trong nền giáo dục hiện đại hóa như hiện nay.

Hải Yến (TS-TT)

 

Trường Saigonact tổ chức Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho cán bộ Campuchia

Thứ hai, 10 Tháng 8 2015 16:23
Sáng nay, 10/8/2015, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã tổ chức Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho cán bộ du lịch Campuchia. Đây là số học viên còn lại trong tổng số 180 học viên là cán bộ đang hoạt động du lịch ở nước bạn được nhận đào tạo tài trợ miễn phí từ Trường Saigonact. Đây là một trong những hoạt động lớn của Trường Saigonact nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm truyền thống ngành du lịch Việt Nam.

alt

Đến dự Lễ Khai giảng đợt 2 này có Ngài SimSokhom - Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam, Ngài Chandara – Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Camphuchia, Ông Lưu Đức Tiến – Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM, Bà Võ Ngọc Diệp – Phó Trưởng phòng lữ hành – Sở du lịch Tp.HCM, các học viên Campuchia và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Saigonact.

Đại diện nhà trường, ThS.Nguyễn Kim Loan – Phó Hiệu trưởng đã phát biểu khai mạc Khai giảng. ThS.Nguyễn Kim Loan cho biết nhà trường rất vinh dự khi nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Du lịch Campuchia, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng và cho phép Trường đào tạo nghiệp vụ Du lịch cho các học viên là cán bộ Vương quốc Campuchia. Đây là chương trình nằm trong thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Nhà trường đã, đang và sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí đào tạo và ở cho 180 học viên. Với đội ngũ giảng viên tận tình, tâm huyết và có trình độ chuyên môn nghiệp vụ trường Saigonact đang hiện có, các học viên sẽ được đào tạo về du lịch cộng đồng và nghiệp vụ khách sạn - nhà hàng - lữ hành với những nghiệp vụ như lễ tân, thiết kế tour, điều hành tour, buồng, phòng, hướng dẫn du lịch, tổ chức chương trình xây dựng du lịch và tính toán chi phí, nghiệp vụ liên quan đến nhà hàng...

Trong phát biểu của mình, Ngài SimSokhom - Lãnh sự quán Campuchia tại Việt Nam cho biết: “Bộ Du lịch Campuchia cảm ơn sự hợp tác gắn bó của Việt Nam nói chung và Trường Saigonact nói riêng trong việc hỗ trợ phát triển du lịch cho đất nước Campuchia, mà trước tiên là đã đào tạo tài trợ nghiệp vụ cho cán bộ du lịch Campuchia. Chúng tôi mong muốn sự hợp tác sẽ ngày càng bền chặt để thúc đầy, nâng cao chất lượng du lịch Việt Nam, Campuchia ngày càng phát triển”.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Lê Đức Tiến - Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp & Đại học Sở Giáo dục và đào tạo Tp.HCM đã lên phát biểu chỉ đạo. Ông đánh giá cao những cố gắng của tập thể trường Saigonact trong thời gian qua đã không ngừng phấn đấu để có những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng trong lĩnh vực đào tạo sinh viên, lĩnh vực hợp tác quốc tế… Ông tin tưởng rằng, trong thời gian sớm nhất Trường Saigonact sẽ sớm được nâng cấp lên thành trường Đại học để đạt mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội cần.

Sau phần văn nghệ với những tiết mục được các giảng viên Khoa Nghệ thuật dàn dựng công phu, đại diện học viên Campuchia đã phát biểu cũng như được phổ biến các qui định, chương trình học trong quá trình học tập tại trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo trong tất cả các khâu, buổi lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho học viên Campuchia sáng nay đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hải Yến

 
 

Lễ Khai giảng đợt 2 đào tạo tài trợ khoá học nghiệp vụ du lịch cho các cán bộ Du lịch Campuchia sẽ quy mô và ấn tượng

Thứ ba, 21 Tháng 7 2015 16:30
Với thế mạnh là trường đào tạo sinh viên ngành du lịch đông nhất nước, năm 2015 là năm đột phá của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) trong nhiều hoạt động chào mừng 55 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Trong chương trình thỏa thuận hợp tác đào tạo tài trợ khóa học nghiệp vụ du lịch giữa Bộ Du lịch Campuchia và Trường Saigonact, ngày 10/8/2015 tới, Trường Saigonact sẽ tổ chức khai giảng đợt 2 cho số học viên còn lại trong 180 học viên được Bộ Du lịch Campuchia cử đi học.

alt

Chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Bế giảng khóa học đợt 1 vào tháng 5.2015

Theo đó, Lễ Khai giảng đợt 2 khóa đào tạo tài trợ nghiệp vụ du lịch cho cán bộ du lịch Campuchia sẽ diễn ra với qui mô lớn và ấn tượng hơn. Dự kiến có khoảng 90 khách mời tham dự gồm Thứ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, UBND TP.Hồ Chí Minh; Sở thông tin Truyền thông, Sở Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Quận Ủy, UBND Quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Du lịch, Cục công tác phía Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Cơ quan đại diện phía Nam - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để công tác tổ chức Lễ Khai giảng diễn ra thành công, Ban Tổ chức đã có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho từng tiểu ban phụ trách từ khâu khách mời, thiết kế sân khấu, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng tốt nhất và đặc biệt là chương trình biểu diễn nghệ thuật hoành tráng được dàn dựng và tập luyện nghiêm túc, công phu. Ngoài ra, chương trình và giáo trình học tập được đầu tư xây dựng lại với sự góp ý của các chuyên gia đầu ngành về du lịch nhằm mục đích trang bị cho các học viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết về quản lý, điều hành, hoạt động du lịch, góp phần nâng cao chất lượng cũng như chuyên nghiệp hơn trong hoạt động du lịch của đất nước bạn.

Như vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực du lịch Campuchia là bướt ngoặt lớn trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế của Saigonact, đặc biệt là sự kiện lớn chào mừng 55 năm ngành du lịch Việt Nam.

Hải Yến

 
 

Thư cảm ơn của bộ Du lịch Vương quốc Campuchia

Thứ tư, 20 Tháng 5 2015 16:58
Bộ du lịch vương quốc Campuchia xin gửi lời cám ơn đến Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn về mối quan hệ hợp tác và các học bổng dành cho Bộ Du lịch Campuchia trong quá khứ cũng như hiện tại. Theo văn bản số 159-14/CV - CĐSG của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã gửi cho bộ Du lịch Campuchia về việc cấp học bổng cho 180 cán bộ đang công tác trong lình vực Du lịch vương quốc Campuchia, Khóa học thứ 2 sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 5/2015

altTải về

 

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL