Tin tức

Mùa hè và nỗi nhớ mong

Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 14:48

Mùa hè mang lại cho chúng em sự nhớ nhung da diết. Hè đến mang lại cho chúng em sự giải trí sau một năm học căng thẳng, để chuẩn bị cho năm học mới tốt đẹp hơn. Những công ty du lịch rất đắt khách vào mùa này vì thế họ cũng mong hè về như chúng em. Các bạn ạ! Mùa hè thật đặc biệt, nó đem lại cho ta những suy nghĩ, cảm xúc tự nhiên ít khi ta có được.

Đọc thêm...
 

Kỷ yếu

Thứ tư, 07 Tháng 6 2017 14:44

Người ta thường nói, con người sống phải có ước mơ, hoài bão về tương lai, cuộc sống của chính mình. Thật vậy, hai chữ “ước mơ” luôn hiện diện trong tư tưởng của mỗi người vì, ước mơ sẽ là chìa khoá mở cửa tương lai, đưa ta đến bến bờ của sự thành công.

Hoài bão, ước mơ là một điều rất sâu sắc, ẩn chứa trong tâm hồn mà con người  muốn thực hiện. Đã là mơ ước thì, không phân biệt cao sang, hèn kém, đã là con người, nếu có quyền mơ ước được sống với mơ ước và đặc biệt là được thực hiện mơ ước ấy. Có người mơ ước được làm những việc cao sang, có ưu thế trong xã hội như bác sĩ, kĩ sư … Nhưng cũng có người chỉ mơ ước có một việc làm ổn định để cuộc sống bình yên hạnh phúc. Tất cả những điều đó cho ta thấy, ước mơ là điều quan trọng, là nền tảng hướng đến tương lai.

Đọc thêm...
 

Lang Bian - Nóc nhà Lâm Viên

Thứ ba, 06 Tháng 6 2017 10:59

Lên Đà Lạt mà chưa chinh phục Lang Biang thì uổng phí đi đến một nửa nguồn cảm hứng. Đứng trên Lang Biang, Đà Lạt sẽ nằm gọn trong tầm mắt bạn. Trước mắt bạn, bây giờ là những con đường ngoằn ngoèo uốn lượn quanh các sườn đồi. Bạn sẽ có cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bức tranh cổ. Thấp thoáng dưới lùm thông già là những ngôi biệt thự mang phong cách kiến trúc Châu Âu khiến bạn ngỡ mình đang ở một xứ sở khác. Người ta vẫn ví Đà Lạt là một góc Châu Âu ở Việt Nam. Đà Lạt có một phong cách riêng, hiếm nơi nào có, nó vừa là thành phố trong rừng, vừa là rừng trong thành phố.

Đọc thêm...
 

Danh thắng Tràng An – Ninh Bình

Thứ ba, 06 Tháng 6 2017 10:54

Tỉnh Ninh Bình là đỉnh phía nam đồng bằng châu thổ sông Hồng, cũng là đoạn cuối của dãy Phong Thổ - Ninh Bình, một dãy núi lớn thuộc Tây Bắc nước ta. Phần cuối dãy núi này là dãy Tam Điệp ăn lan ra đến bờ biển. Với vị trí trên, tạo hóa đã ban cho Ninh Bình hệ thống cảnh quan vô cùng đặc sắc, hấp dẫn, có núi, có rừng, có sông, có đồng, có biển. Tràng An là kinh đô đẩu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam, nhà nước mang tên Đại Cồ Việt. Đây là kinh đô của sắc màu huyền thoại, kinh đô của sự huyền bí, kinh đô của những dấu ấn phi thường mà đến nay có nhiều điều chúng ta vẫn chưa giải mã được.

Đọc thêm...
 

Làng nghề thêu ren Văn Lâm

Thứ ba, 06 Tháng 6 2017 10:51

Văn Lâm là một thôn của xã Ninh Hải với 1.000 hộ và 3.000 nhân khẩu, 100% số hộ và nhân khẩu này làm nghề thêu, từ các cháu nhỏ 7- 8 tuổi, đến các cụ già 70 – 80 tuổi đều có thể cầm kim thêu được. Làng nghề thêu ren Văn Lâm nằm trong quần thể khu du lịch Tam Cốc – Bích Động. Theo lời kể của các cụ trong làng thì làng nghề này đã có từ rất lâu.

Vào thời Trần nhà vua đóng quân ở nơi này và chính cựu hoàng hậu Trần Thị Dung đã mở lớp thêu ren đầu tiên. Từ đó, nghề này hình thành, phát triển và được lưu truyền đến ngày nay.

Đọc thêm...